Thanh niên vụ “bánh mì” ở Nha Trang chống đối tổ công tác, ném đá trụ sở phường

0
306

UBND phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang vừa tiến hành lập biên bản Trần Văn Em – người trong vụ “bánh mì không phải hàng thiết yếu”, về hành vi ra đường không có lý do chính đáng. Ngoài ra, nam thanh niên này còn chống đối tổ công tác, ném đá vào trụ sở ủy ban phường và có những lời khó nghe.

Ngày 1/9, đại diện lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa, (TP.Nha Trang) cho biết, vừa tiến hành lập biên bản Trần Văn Em vì ra đường không có lý do chính đáng trong mùa dịch.

Theo đó, trưa nay (1/9), tại chốt kiểm soát dịch của phường Vĩnh Hòa, lực lượng chức năng phát hiện trường hợp Trần Văn Em đang đi đến đường Điện Biên Phủ nên ra tín hiệu kiểm tra giấy tờ. Trong quá trình kiểm tra, anh Trần Văn Em không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm liên quan… nên tổ công tác của phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện vi phạm.

Quá trình lập biên bản, Trần Văn Em không hợp tác, khai báo thông tin gian dối, khóa cổ xe, không ký biên bản. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa về phường để làm việc, tuy nhiên Trần Văn Em bất hợp tác, thậm chí còn lấy đá ném vào trụ sở ủy ban phường.

Trần Văn Em lại bị phường Vĩnh Hòa tiến hành xử phạt (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa, sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã giải thích các lỗi vi phạm hành chính của Trần Văn Em. Cụ thể, trong thời gian thành phố Nha Trang đang phong tỏa để phòng dịch, mọi người dân, tổ chức cá nhân ra đường phải có lý chính đáng, kèm theo đó là các giấy tờ hợp lệ.
 
Qua đó, chính quyền phường Vĩnh Hòa có giấy hẹn vào ngày 3/9 tới đây và yêu cầu Trần Văn Em phải lên phường nhận quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi ra đường không có lý do chính đáng.
 
Trước đó, Trần Văn Em chính là người xuất hiện trong clip bị ông Trần Lê Hữu Thọ – nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa xử phạt trong vụ “Bánh mì không phải là hàng thiết yếu”. Sau đó, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang có thư gửi công dân Trần Văn Em, ở thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang để xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Đồng thời, ông Trần Lê Hữu Thọ đã phải đến công trường trực tiếp xin lỗi và tặng quà Trần Văn Em. Sau đó ông Thọ làm đơn xin nghỉ việc để giải quyết việc gia đình.
 
Danviet
guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận