Xử lý nhóm ngư dân dựng clip sai sự thật “không có gì để ăn” tung lên mạng xã hội

0
374

Do không có việc làm ở Vũng Tàu và muốn về quê, một số ngư dân (quê Kiên Giang) tụ tập làm clip đăng tải lên mạng xã hội kêu cứu bị đói, không có gì để ăn… để nhận được sự thương tình và kêu gọi ủng hộ cho tiền về quê ở Kiên Giang. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng, nội dung clip đăng hoàn toàn sai sự thật.

Sáng 2.9, UBND phường 11, TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tiến hành làm việc với những người liên quan đến clip đăng tải có nội dung ngư dân kêu cứu vì không có gì để ăn trong nhiều ngày và kêu gọi ủng hộ để về quê sinh sống.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ngư dân N.V.B (41 tuổi, ngụ tại tỉnh Kiên Giang) trình bày khác so với nội dung đã đăng tải. Ngư dân này cho biết, khoảng 1 tháng nay, do địa phương giãn cách xã hội nên anh này cùng 2 đứa con và một đứa cháu trai ở lại phòng trọ trong hẻm 1007 đường 30-4.

Do không có việc làm và muốn về quê, ngư dân này đã nghe theo người khác là tụ tập người thân, làm clip đăng tải lên mạng xã hội kêu cứu bị đói, không có gì để ăn… nhằm mục đích nhận được sự thương tình để xin hỗ trợ về quê ở Kiên Giang.

Các ngư dân không hề thiếu đói do chủ phòng trọ cũng thường xuyên cung cấp lương thực, thực phẩm và không thu tiền phòng trọ trong thời gian giãn cách xã hội.

Đại diện chủ phòng trọ là bà T.T.D.A (45 tuổi) cũng thừa nhận, nội dung clip kêu cứu bị đói, không có gì để ăn là không đúng sự thật và mục đích chỉ để kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ tiền mua vé xe cho ngư dân về quê.

Bà A cũng cho biết, chính quyền phường 11 cũng thường xuyên cung cấp thực phẩm cho các phòng trọ của mình nhưng bà từ chối không nhận do đủ khả năng cung cấp nhu yếu phẩm cho người thuê trọ.

Trước đó, tối 1.9, mạng xã hội đăng tải một clip dài gần 1 phút với hình ảnh và nội dung thể hiện một số ngư dân đang sống trong phòng trọ tại cảng cá Cát Lở nhưng không có gì để ăn và kêu gọi ủng hộ tiền để về quê ở Kiên Giang. Nội dung này đã được phản ánh tới cơ quan chức năng của TP.Vũng Tàu và ngay trong đêm, chính quyền đã yêu cầu xác minh thông tin để kịp thời hỗ trợ nếu có.

Làm việc cùng các ngư dân đăng tải clip sáng 2.9 tại UBND phường 11, TP.Vũng Tàu. Ảnh: NVN

Chính quyền làm việc với các ngư dân đăng tải clip sáng 2.9 tại UBND phường 11, TP.Vũng Tàu.

Bà Đoàn Thị Thu Giang – Bí thư Đảng ủy phường 11 – cho biết, hẻm 1007 nơi các ngư dân đăng clip vừa mới được gỡ phong tỏa trong thời gian ngắn và địa phương liên tục cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian phong tỏa. Vì vậy, cơ quan chức năng đã lập tức xác minh thông tin để hỗ trợ ngư dân, tuy nhiên nội dung phản ảnh trong clip là chưa chính xác.

Sau khi làm rõ vụ việc, cơ quan chức năng sẽ cân nhắc xử lý các trường hợp thông tin không đúng sự thật theo quy định của pháp luật.

Lao Động

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận