Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Hai, 2019
Đời sống tâm linh

Đời sống tâm linh

Vương cung Thánh đường Sagrada Família tại Tây Ban Nha khởi công vào năm 1882 và chưa hẹn ngày hoàn thiện. Dù chưa xây xong, Sagrada Família vẫn đón 4 triệu du khách mỗi năm.
Phần lớn mọi người đều sợ chết vì không ai biết chết sẽ đưa họ về đâu! Cái quan niệm chết là hết, là mất tất cả, nhà cửa, tài sản, thân quyến, và ngay cả chính mình nữa là một điều hết sức ghê gớm không mấy ai muốn nghĩ đến. Đó là chưa kể sự sợ hãi về một chốn ác đạo gọi là "địa ngục" nên chẳng ai muốn giáp mặt với cái chết hay có thể chấp nhận nó dễ dàng.
Chùa Phước Kiển (chùa Lá Sen) tọa lạc ở huyện Châu Thành, Đồng Tháp nổi tiếng với chuyện ly kỳ về các cụ rùa hơn 100 tuổi thích ăn chay và nghe Kinh Phật.
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (HMCC) và Karcher -  tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ làm sạch đã phối hợp thực hiện Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế trong vòng 15 ngày. Các chuyên gia Đức đã làm sạch lớp rêu mốc bám trên tường công trình cổng Ngọ Môn.
Chính quyền phường Đằng Lâm, TP Hải Phòng lâu nay vẫn loay hoay khó xử việc ông Thích Bản Phúc - trụ trì Chùa Trung Hành liên tục có những lời nói tục tĩu đối với Phật tử đến Chùa thăm viếng, vãn cảnh.
Lực lượng cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa, một phần mái vòm công trình nổi tiếng đã bị đổ sập.
Tại chùa Khánh Long (Hà Nội), 16 trong tổng số 18 vị La Hán tại vườn tượng chùa Khánh Long bị kẻ gian bẻ cánh tay, ngón tay, chặt ngón chân, vặt tai…
Mới đây, một nhà thờ ở quận Lowry thuộc tiểu bang West Virginia (Mỹ) gặp hỏa hoạn bị lửa thiêu rụi, nhưng những quyển Kinh Thánh và cây Thánh giá gỗ bên trong nhà thờ thì lại không bị hư hại.
Theo kết quả điều tra ban đầu, có nhiều căn cứ cho thấy nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc nghi phạm cho rằng gia đình hàng xóm đã yểm bùa để cản trở việc làm ăn của mình.
Liên quan tới việc Quận 1 (TP.HCM) di dời lư hương từ Tượng đài Trần Hưng Đạo vào Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo hôm 17/2/2019 (ngày kỷ niệm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược) đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng “Ở ta, một con cá chép nổi lên cũng thắp hương, một con rắn nằm ở mộ cũng thắp hương… Chỗ nào dân cũng thắp hương được. Do đó, việc quy hoạch kiến trúc không gian thành phố đàng hoàng, để nơi nào ra nơi đó là việc làm cần thiết”.

Bài đọc nhiều