Đời sống tâm linh

Đời sống tâm linh

Nội dung các điều mê tín là không thật, là huyễn hoặc nhưng trong một mức độ nào đó lại tạo sự thích thú, gây cảm giác tò mò, đôi khi tạo nên niềm vui cho một số người. Vì vậy, chúng sanh phàm phu rất dễ bị những điều mê tín tác động.
Hạn chế tham dục không có nghĩa là ngăn bước tiến của thanh niên, ấy là hướng họ tiến đúng đường, hợp đạo lý. Lòng ham muốn của thanh niên không cùng, không tận, nếu mở khuôn luân lý, đạo đức cho nó mặc tình bay chạy thì thế giới này sẽ trở thành địa ngục, con người không còn nhân phẩm.
203 nhà thờ cùng đổ chuông báo tử khi máy bay chở linh cữu Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc về đến TP HCM.
Việc di dời tượng Đức Ông cao 10 m, nặng 40 tấn ở đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) được thực hiện trong lễ rước của nhiều Phật tử.
Song song với những cảnh đẹp sở hữu sức hút khó cưỡng, trên thế giới cũng tồn tại không ít những nơi nổi tiếng kinh dị với các truyền thuyết về linh hồn. Dưới đây là danh sách 7 địa điểm được đánh giá là đáng sợ đến mức...
Biết là có oan hồn hiện lên cố phá không cho mình mở mặt với thiên hạ, ông để tâm tra xét chuyện nhà. Thì ra, lúc sinh thời, cụ Huấn đẻ ra ông đã phạm vào một việc thất đức.
Ngải cùng với bùa chú (tạm gọi là tà thuật) của giới pháp sư đã xuất hiện trong xã hội nước ta từ thuở xa xưa khẩn hoang lập ấp và đã trở thành một phần của văn hóa tâm linh dân tộc Việt.
Không khí và khung cảnh ngôi làng trơ trọi giữa cánh đồng khi đó vô cùng nghiêm trọng. Hàng trăm nhà tâm linh vào cuộc cũng không ngăn được thảm họa kinh hoàng.
Nhiều năm qua, những câu chuyện đồn thổi về oan hồn, ma ám, bùa ngải trấn yểm, phong thủy xấu để lý giải cho sự kinh doanh thất bại của khu cao ốc thương mại Thuận Kiều Plaza cứ chồng chất theo thời gian. Nằm giữa trung tâm đông đúc sầm suất của quận 5, sự hoang lạnh bên trong Thuận Kiều Plaza đã khiến không ít người rợn tóc gáy khi bước vào tòa nhà.
Sau ngôi Chùa Dơi (Chùa Mã Tộc) có một khu nghĩa địa kỳ lạ chôn cất những chú heo được cho là “thành tinh”. Những câu chuyện heo “thành tinh” báo oán chủ lò mổ khiến nhiều người sởn da gà.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều