Thứ Ba, 19 Tháng Một, 2021
Đời sống tâm linh

Đời sống tâm linh

Liệu có nên đánh đổi sự hưởng thụ của một nhóm rất nhỏ người giàu có để phá hơn 300ha rừng nguyên sinh - lá phổi của toàn miền Bắc - và chuốc lấy những nguy cơ rủi ro về môi trường? Nếu điều đó xảy ra, chỉ có những người bình thường là gánh chịu hậu quả.
Từ Vườn Quốc gia Tam Đảo đến núi Bà Nà, núi rừng tan nát, chim muông cây cỏ bị thiêu rụi bởi mặt trời, nhưng mặt trời không phải từ trên cao, mà là từ Sun Group (Tập đoàn Mặt trời).
Có rất nhiều gương mặt VIP luôn đồng hành cùng sư Toàn từ những ngày đầu xây chùa Địa Ngục. Chính sư đã nói với tôi, những VIP này đều có phần đất trong dự án. Ông muốn giúp tôi bằng cách mua lại “suất ngoại giao VIP” này và cam kết lời “khủng”.
Trong khi Việt Nam đang nỗ lực tìm mọi biện pháp để giảm thiểu rác thải nhựa đang hủy hoại môi trường ở các đô thị lớn và các sinh vật ở sông, hồ, biển thì hành vi thả hoa đăng nhựa xuống biển lại đi ngược hoàn toàn với tinh thần bảo vệ thiên nhiên của Phật Giáo. Nó thể hiện sự mê tín dị đoan và ý thức bảo vệ môi trường thấp kém.
Vương cung Thánh đường Sagrada Família tại Tây Ban Nha khởi công vào năm 1882 và chưa hẹn ngày hoàn thiện. Dù chưa xây xong, Sagrada Família vẫn đón 4 triệu du khách mỗi năm.
Phần lớn mọi người đều sợ chết vì không ai biết chết sẽ đưa họ về đâu! Cái quan niệm chết là hết, là mất tất cả, nhà cửa, tài sản, thân quyến, và ngay cả chính mình nữa là một điều hết sức ghê gớm không mấy ai muốn nghĩ đến. Đó là chưa kể sự sợ hãi về một chốn ác đạo gọi là "địa ngục" nên chẳng ai muốn giáp mặt với cái chết hay có thể chấp nhận nó dễ dàng.
Chùa Phước Kiển (chùa Lá Sen) tọa lạc ở huyện Châu Thành, Đồng Tháp nổi tiếng với chuyện ly kỳ về các cụ rùa hơn 100 tuổi thích ăn chay và nghe Kinh Phật.
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (HMCC) và Karcher -  tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ làm sạch đã phối hợp thực hiện Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế trong vòng 15 ngày. Các chuyên gia Đức đã làm sạch lớp rêu mốc bám trên tường công trình cổng Ngọ Môn.
Chính quyền phường Đằng Lâm, TP Hải Phòng lâu nay vẫn loay hoay khó xử việc ông Thích Bản Phúc - trụ trì Chùa Trung Hành liên tục có những lời nói tục tĩu đối với Phật tử đến Chùa thăm viếng, vãn cảnh.
Lực lượng cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa, một phần mái vòm công trình nổi tiếng đã bị đổ sập.

Bài đọc nhiều