Đời sống tâm linh

Đời sống tâm linh

Liên quan tới việc Quận 1 (TP.HCM) di dời lư hương từ Tượng đài Trần Hưng Đạo vào Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo hôm 17/2/2019 (ngày kỷ niệm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược) đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng “Ở ta, một con cá chép nổi lên cũng thắp hương, một con rắn nằm ở mộ cũng thắp hương… Chỗ nào dân cũng thắp hương được. Do đó, việc quy hoạch kiến trúc không gian thành phố đàng hoàng, để nơi nào ra nơi đó là việc làm cần thiết”.
Rất nhiều loại hương giá rẻ thường được làm bằng các loại hóa chất, và người đi lễ Đền, Chùa thường mua những loại này cho được nhiều. Tình trạng người người hành lễ đem đến từng bó hương lớn rồi đốt hết, cắm lên mù mịt như thế rất độc hại, tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn.
Cả một xã hội biến mình thành nô lệ của hương khói đốt phừng phừng và các trò cúng bái mê tín dị đoan là con đường tắt dẫn văn hóa đến ngày "mạt".
Mang chai nước và thẻ hương đến dưới chân tượng làm lễ xong, nhiều người vứt luôn đồ vừa cúng nằm lăn lóc trên nền đất.
Các ngôi chùa nổi tiếng tại Trung Quốc và một số thành phố châu Á có nhiều người Hoa bị ngập trong khói nhang và lửa đốt vàng mã ngay sau thời khắc giao thừa.
Bỏ phong tục dân gian thờ cúng ông Công ông Táo là chuyện bất khả thi. Nhưng ngăn chặn hành vi phóng sinh vô văn hóa, gây ô nhiễm môi trường thì hoàn toàn có thể làm được. Trước hết là tuyên truyền giáo dục thêm, sau là phải xử phạt nghiêm khắc những trường hợp xả rác, phá hoại môi trường "nhân danh" phóng sinh.
Sự hiện hữu của mỗi con người đồng thời cũng là sự hiện hữu của “nghiệp” do kẻ đó gây ra.Tùy theo nghiệp nhân con người gây tạo mà đến khi lâm chung mỗi người hấp hối sẽ có các biểu hiện khác nhau. Có người biết trước giờ chết vui vẻ niệm Phật mà chết; có người đau khổ, hoảng hốt, run sợ; có người khi sắp chết có những tướng biểu hiện của các cảnh giới Địa ngục, Ngạ quỷ, Súc sinh.
Nhắc đến ngôi nhà “ma ám”, người ta lại nghĩ ngay đến ngôi nhà hoang ở xã Vũ Tây (Kiến Xương, Thái Bình), với 6 mạng người trong nhà cùng chết bất đắc kỳ tử không rõ nguyên nhân.
Ngôi nhà oan khốc có 6 người chết thảm ở Thái Bình Cả trăm nhà tâm linh bỏ chạy vì ngôi nhà khủng khiếp ở Thái BìnhNhà báo Phạm Ngọc Dương (VTC News) đã ghi chép lại câu chuyện bi thảm không thể lý giải này làm tư liệu.  Phần 1:...
Có nhiều lời giải thích về hiện tượng Đức Mẹ Đồng Trinh rơi lệ được đưa ra, tuy nhiên chỉ có một số ít được Cơ quan cấp cao của Giáo Hội Thiên Chúa Giáo thừa nhận như một phép màu, số còn lại được xác nhận là các chiêu thức lừa đảo của con người.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều