Đời sống tâm linh

Đời sống tâm linh

Bỏ phong tục dân gian thờ cúng ông Công ông Táo là chuyện bất khả thi. Nhưng ngăn chặn hành vi phóng sinh vô văn hóa, gây ô nhiễm môi trường thì hoàn toàn có thể làm được. Trước hết là tuyên truyền giáo dục thêm, sau là phải xử phạt nghiêm khắc những trường hợp xả rác, phá hoại môi trường "nhân danh" phóng sinh.
Sự hiện hữu của mỗi con người đồng thời cũng là sự hiện hữu của “nghiệp” do kẻ đó gây ra.Tùy theo nghiệp nhân con người gây tạo mà đến khi lâm chung mỗi người hấp hối sẽ có các biểu hiện khác nhau. Có người biết trước giờ chết vui vẻ niệm Phật mà chết; có người đau khổ, hoảng hốt, run sợ; có người khi sắp chết có những tướng biểu hiện của các cảnh giới Địa ngục, Ngạ quỷ, Súc sinh.
Nhắc đến ngôi nhà “ma ám”, người ta lại nghĩ ngay đến ngôi nhà hoang ở xã Vũ Tây (Kiến Xương, Thái Bình), với 6 mạng người trong nhà cùng chết bất đắc kỳ tử không rõ nguyên nhân.
Ngôi nhà oan khốc có 6 người chết thảm ở Thái Bình Cả trăm nhà tâm linh bỏ chạy vì ngôi nhà khủng khiếp ở Thái BìnhNhà báo Phạm Ngọc Dương (VTC News) đã ghi chép lại câu chuyện bi thảm không thể lý giải này làm tư liệu.  Phần 1:...
Có nhiều lời giải thích về hiện tượng Đức Mẹ Đồng Trinh rơi lệ được đưa ra, tuy nhiên chỉ có một số ít được Cơ quan cấp cao của Giáo Hội Thiên Chúa Giáo thừa nhận như một phép màu, số còn lại được xác nhận là các chiêu thức lừa đảo của con người.
Nội dung các điều mê tín là không thật, là huyễn hoặc nhưng trong một mức độ nào đó lại tạo sự thích thú, gây cảm giác tò mò, đôi khi tạo nên niềm vui cho một số người. Vì vậy, chúng sanh phàm phu rất dễ bị những điều mê tín tác động.
Hạn chế tham dục không có nghĩa là ngăn bước tiến của thanh niên, ấy là hướng họ tiến đúng đường, hợp đạo lý. Lòng ham muốn của thanh niên không cùng, không tận, nếu mở khuôn luân lý, đạo đức cho nó mặc tình bay chạy thì thế giới này sẽ trở thành địa ngục, con người không còn nhân phẩm.
203 nhà thờ cùng đổ chuông báo tử khi máy bay chở linh cữu Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc về đến TP HCM.
Việc di dời tượng Đức Ông cao 10 m, nặng 40 tấn ở đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) được thực hiện trong lễ rước của nhiều Phật tử.
Song song với những cảnh đẹp sở hữu sức hút khó cưỡng, trên thế giới cũng tồn tại không ít những nơi nổi tiếng kinh dị với các truyền thuyết về linh hồn. Dưới đây là danh sách 7 địa điểm được đánh giá là đáng sợ đến mức...
- Advertisement -

Bài đọc nhiều