Thứ Ba, 19 Tháng Một, 2021
Sức khỏe

Sức khỏe

Hạt sen có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, an thần. Theo Đông y, hạt sen không chỉ là món ăn ngon, bổ, chứa nhiều dinh dưỡng, mà còn là vị thuốc quý, có tác dụng dưỡng tâm an thần, ích thận, bổ tỳ, chữa di tinh, mộng tinh, mất ngủ, đầy bụng, chữa khát do sốt cao, mất nước,…
Bệnh viện Trung ương Huế vừa phát đi cảnh báo về sự gia tăng đột biến của bệnh Whitmore, do một loại vi khuẩn nguy hiểm được ghi nhận sau thời gian bão lũ chồng chất của miền Trung.
Nhiều trường hợp nữ giới nghiện tình dục tới mức với ai cũng làm được chuyện đó, bất kể đó là chồng, bạn của chồng, anh chồng, cậu thanh niên đáng tuổi con mình hay với ông già đáng tuổi bố mình.
Ngày 30/8/2020, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương thu hồi 13 sản phẩm của Cty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới, trong đó có nhãn hàng Pate Minh Chay.
Dư luận quốc tế đều đồng thuận rằng Việt Nam đã chống dịch cực kỳ thành công, đặc biệt là khi so sánh cùng các quốc gia giàu có hơn, với nhiều nguồn lực hơn.
Sự phản ứng chậm chạp của chính phủ và thái độ coi thường căn bệnh SARS-CoV-2 của người dân tại các nước Âu Mỹ có thể để lại cho xã hội một số lượng đông người trong độ tuổi lao động phải sống với 2 lá phổi bị di chứng nặng nề.
Trung Quốc hôm qua đã xác nhận một loại thuốc trị cúm đã cho hiệu quả trong điều trị bệnh Covid-19. Loại thuốc này có tên là favipiravir, được phát triển bởi công ty Nhật Bản Fujifilm Toyama Chemical và bán dưới nhãn thương mại Avigan.
Bộ Y tế chiều 7-3 thông báo hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17 Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, ở Hà Nội đã xác định bị nhiễm Covid-19. Đó là bác gái của Nhung và lái xe của gia đình. Cả hai người đều tiếp xúc gần với Nhung.
Trong giai đoạn 3, tổn thương phổi tiếp tục lan rộng và có thể dẫn đến suy hô hấp. Nếu bệnh nhân may mắn không chết, phổi của họ cũng bị tổn thương vĩnh viễn với những lỗ thủng nhìn như "tổ ong". Đó là đặc điểm của SARS, và bệnh nhân COVID-19 cũng bị tương tự.
Vào những ngày ăn chay, chúng ta có thể chế biến món súp thanh ngọt làm từ các loại nấm, bổ dưỡng và thanh tịnh.

Bài đọc nhiều