Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Hai, 2019
Pháp luật

Pháp luật

Trung tá Phạm Hải Cảng, CSGT Đồng Nai phủ nhận việc gọi điện cấp dưới can thiệp, 'bảo kê' xe vi phạm, ông này nói chỉ gọi điện hỏi thăm tình hình xử lý thế nào.
2 sĩ quan của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai trong một tháng qua đã có đơn tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.
Vụ việc đang gây chấn động vì kẻ thủ ác ra tay quá tàn nhẫn với một bé trai vô tội.
"Người chạy xe máy vi phạm luật là có mấy anh trực hỏi thăm ngay, nhưng mấy anh xe tải, xe container, xe ben chạy ào ào... to chà bá ai cũng thấy nhưng các anh trực hoặc tuần tra thì không thấy. .."
Đại úy Nguyễn Minh Tiến (36 tuổi) đã lấn chiếm đất rừng xây nhà hàng 'khủng' ở Đà Lạt. Khuôn viên nhà hàng Trên đỉnh Đồi Trăng rộng hơn 6.300 m2, trong đó lấn chiếm đất rừng gần 1.900 m2, các hạng mục xây dựng tổng diện tích 2.736 m2, nhưng không có giấy phép lên tới 2.279 m2.
Theo Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, thực trạng người Việt Nam đi lao động nước ngoài "chui" không phải vấn đề mới. Mỗi năm chúng ta đưa khoảng hơn 100.000 người đi lao động ở nước ngoài theo con đường chính thức. Tuy nhiên, số người lao động Việt Nam làm việc thực tế tại nước ngoài lớn hơn nhiều.
Bà Thái Thị Cốm - mẹ ruột Lý Phước H. - cho rằng con trai hay chửi bới cha mẹ, đập phá đồ đạc trong gia đình khiến chị hai không kìm nén được bức xúc mới tạt nước sôi vào em mình.
Ông Tim Smith, đại diện cảnh sát Anh, cho biết: “Ở thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân đều là người Việt Nam, chúng tôi vẫn đang liên lạc với chính phủ Việt Nam”.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đề nghị truy tố Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép ma túy với khung hình phạt từ 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.
Khi bị phát hiện là thủ phạm đổ hàng chục tấn chất thải và dầu thải nguy hại xuống nguồn nước sông Đà, đầu độc hàng triệu dân Hà Nội, lãnh đạo công ty này vẫn rất ngoan cố, lấp liếm về hành vi phá hoại môi trường nghiêm trọng của mình.

Bài đọc nhiều