Thứ Tư, 21 Tháng Tám, 2019
Pháp luật

Pháp luật

Cháu L. hôm đó mặc áo phông màu đỏ, quần màu tối, đi dép lê màu kẻ sọc đỏ. Lên xe, cháu L. tự ngồi vào góc trong cùng, cạnh cửa sổ của hàng ghế thứ hai tính từ cuối xe. Sau đó, xe tiếp tục đi đón thêm một, hai điểm rồi mới tới trường.
Cái chết đau thương của một cháu bé 6 tuổi yếu ớt trên xe khi phải vật lộn với sự sợ hãi, đói khát, tuyệt vọng trong suốt nhiều tiếng đồng hồ chắc chắn sẽ còn gây ám ảnh cho nhiều bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi tiểu học. Đến khi gia đình cháu bé được thông báo về vụ việc, những con người liên quan đến cái chết oan ức của bé L. ban đầu vẫn tỏ ra bất hợp tác, lấp liếm, giấu giếm thông tin.
Tại buổi họp báo vụ cháu bé lớp 1 Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên suốt 9 tiếng trên ôtô ngày 6/8, trưa nay 7/8, cơ quan chức năng cho biết đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự.
Vụ việc này đủ căn cứ để xử lý hình sự về tội vô ý làm chết người hoặc tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính.
Trường Gateway Hà Nội được thành lập năm 2015 qua sự hợp tác quốc tế giữa trường mầm non quốc tế Sakura Montessori và tổ chức giáo dục Gateway Education. Gateway Hà Nội có mức học phí trên 110 triệu đồng/năm.
Vụ việc này cho thấy bộ máy công quyền còn quá nhiều vấn đề, và hệ thống luật pháp của chúng ta còn sơ hở. Có thể nói, hệ thống công quyền, công chức, quan chức chưa làm hết trách nhiệm của mình trong vụ việc này.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Lương đã khai nhận chính y đã gây ra 3 vụ đốt rừng với tổng diện tích rừng hơn 8.000 m2 trên địa bàn xã Thượng Sơn, Nghệ An trong thời gian qua.
Cố vượt qua đường dân sinh đoạn giao nhau với đường sắt, chiếc xe 16 chỗ chở khách bị đoàn tàu SE27 tông phải, làm 3 người chết.
Một lãnh đạo quận Dương Kinh, TP Hải Phòng cho biết địa phương không quản lý được người Trung Quốc ra vào Our City, nơi hàng trăm nghi phạm người Trung Quốc đánh bạc qua mạng Internet.
Trên đường đi nhặt ve chai, thấy có ít vỏ nhựa, lon nước ngọt vứt trên đường ray, bà Huệ dừng xe xuống lấy về bán thì bị tàu hỏa đâm phải, tử vong tại chỗ.

Bài đọc nhiều