Thứ Năm, 17 Tháng Mười, 2019
Chính trị - Tư liệu lịch sử

Chính trị - Tư liệu lịch sử

Vụ việc này cho thấy bộ máy công quyền còn quá nhiều vấn đề, và hệ thống luật pháp của chúng ta còn sơ hở. Có thể nói, hệ thống công quyền, công chức, quan chức chưa làm hết trách nhiệm của mình trong vụ việc này.
Hàng loạt hợp đồng EPC của Trung Quốc ở nhiều dự án tại Việt Nam đã và đang bộc lộ nhiều bất cập như đội vốn, chậm tiến độ, công nghệ lạc hậu.
Một lãnh đạo quận Dương Kinh, TP Hải Phòng cho biết địa phương không quản lý được người Trung Quốc ra vào Our City, nơi hàng trăm nghi phạm người Trung Quốc đánh bạc qua mạng Internet.
Cảnh Sảng - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Mỹ vu cáo Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông.
Hôm 19/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía nam Biển Đông.
Việt Nam không nằm trong danh sách các nước ủng hộ chính sách của Trung Quốc ở Tân Cương.
Trung Quốc và Việt Nam đang có đối đầu căng thẳng liên quan đến tàu 'khảo sát' của Trung Quốc triển khai tới một rạn san hô đang tranh chấp ở Biển Đông.
Ông Lê Tấn Hùng, em trai của nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải và hàng loạt cán bộ sai phạm vừa bị bắt.
Trong thời gian giữ cương vị phó thủ tướng Chính phủ, ông Vũ Văn Ninh có vi phạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các cảng Quy Nhơn, Quảng Ninh trái với kết luận của Bộ Chính trị.
"Tôi yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, tức là hỏa táng. Tôi mong rằng cách hỏa táng sau này sẽ được phổ biến. Vì như thế đối với người sống đã tốt về mặt vệ sinh, lại không tốn đất ruộng."

Bài đọc nhiều