Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024
-Quảng Cáo-
Chính trị - Tư liệu lịch sử

Chính trị - Tư liệu lịch sử

Từ sau sự kiện 17-2-1979, Trung Quốc vẫn tiếp tục cách hành xử phi pháp, trái với tinh thần và quy định luật pháp quốc tế nên ngày càng có nhiều nước quay lưng.  
Gò Đống Đa là một gò đất và là một di tích lịch sử nằm trên đường phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, vào năm 1789 Xuân Kỷ Dậu, quân dân Tây Sơn và Bắc Hà do Vua Quang Trung lãnh đạo đã đại phá và đánh thắng quân Thanh Trung Quốc trong trận Ngọc Hồi – Đống Đa lẫy lừng.
Về vấn đề này, tại buổi họp báo ngày 26/9, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, việc tôn tạo, chỉnh trang công viên Bến Bạch Đằng, công viên Mê Linh và tuyến đường Tôn Đức Thắng là cần thiết. Bên cạnh đó, việc tôn tạo, tu bổ tượng đài Đức Thánh Trần sẽ được thực hiện chu đáo để thể hiện tấm lòng với tiền nhân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc tôn tạo phải tạm dừng.
Dương Quý phi là 1 trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc. Nếu Tây Thi có nét đẹp làm cá lặn (Trầm Ngư), Vương Chiêu Quân khiến chim sa (Lạc Nhạn), Điêu Thuyền đẹp đến nỗi trăng phải trốn vào mây (Bế Nguyệt), thì Dương Quý Phi mỗi khi chạm vào hoa, hoa đều rũ héo vì hổ thẹn (Tu Hoa). Say mê sắc đẹp tuyệt trần của con dâu là Dương Ngọc Hoàn, Đường Minh Hoàng quyết tâm lập mưu kế để chiếm đoạt nàng từ tay con trai là Thọ Vương Lý Mạo, phong làm Dương Quý phi. 
Dung phi là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ, họ Hòa Trác thị. Trong sử sách ghi lại, Dung phi từ nhỏ đã vô cùng xinh đẹp, bẩm sinh cơ thể đã sở hữu mùi thơm thoang thoảng cực kỳ cuốn hút, không cần đến bất kỳ hương liệu nào.
Khi Từ Hi Thái hậu hay tin Bát quốc liên quân sắp tiến đến chân thành, bà này ngay lập tức đưa ra quyết định, dẫn theo "Tây thú" trốn ra khỏi thành Bắc Kinh.
Trong các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Việt Nam, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tái khẳng định cam kết của Mỹ về một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, cũng như một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, rộng mở, vững mạnh và kiên cường.
Hệ tư tưởng độc đoán của Taliban tương tự như hệ tư tưởng của al-Qaeda. Các thủ lĩnh Taliban đã ủng hộ, dung túng cho trùm khủng bố Osama bin Laden và các thành viên al-Qaeda khác tham gia vào vụ tấn công nước Mỹ đẫm máu ngày 11/9/2001.
Khi về Hà Nội và TP.HCM, tìm hiểu kỹ tôi mới thấy đau xót. Có một giai đoạn các thông tin về cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc dường như ít được nhắc đến. Có lẽ vì vậy mà các chứng tích về những tội ác của quân xâm lược Trung Quốc trong cuộc chiến này hầu như không được lưu giữ, bảo vệ để giờ đây chúng ta có thể trưng bày...
Nước Mỹ tự hào về sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình giữa 2 Tổng thống, nhưng thủ đô của quốc gia này trông giống như một trại vũ trang khi ông Joe Biden chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức vào trưa thứ Tư 20/1/2021 (giờ Mỹ).

Bài đọc nhiều