Chủ Nhật, 05 Tháng Bảy, 2020
Chính trị - Tư liệu lịch sử

Chính trị - Tư liệu lịch sử

Trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, cả một gia đình người Tày ở Cao Bằng đã tình nguyện cầm súng với lời thề máu lửa: “6 cha con sống cùng sống, chết cùng chết để bảo vệ bản làng, Tổ quốc mình”.
Theo các tài liệu thư tịch cổ Trung Hoa thì trong lịch sử, hiện tượng nhiều mặt trời cùng xuất hiện đã từng xảy ra nhiều lần, thường gắn với những sự kiện như chiến loạn, tranh giành ngôi vua, thiên hạ chia cắt... Theo quan niệm của người Trung...
Theo Ủy ban kiểm tra trung ương, khi còn là phó thủ tướng, Hoàng Trung Hải đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho ý kiến chỉ đạo đối với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II - Công ty Gang thép Thái Nguyên.
Cựu Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải nhiệm kỳ 2001- 2006, được xem là người “khởi nguồn” cho những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình triển khai thực hiện dự án khu ĐTM Thủ Thiêm, đặc biệt là đã chỉ đạo “xé nát” 160 ha đất tại định cư của người dân bị giải tỏa.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định vi phạm của Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải và một số cá nhân liên quan dự án Gang thép Thái Nguyên đến mức phải xem xét kỷ luật.
Trong khi Hà Nội đã có kế hoạch triển khai đường Vành đai số 5 có chiều dài 320 km, hệ thống đường cao tốc kết nối liên tỉnh hầu hết đã hoàn thiện thì mạng lưới giao thông TP.HCM cũng như khu vực kinh tế phía nam bao năm qua vẫn “giậm chân tại chỗ”.
Việc xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng với tổng mức đầu tư 100.000 tỷ đồng vừa lãng phí, vừa vô lý, vừa không phù hợp với lợi ích tổng thể của đất nước.
Đại biểu Dương Trung Quốc thẳng thắn cho rằng, việc báo cáo của Chính phủ đọc trước Quốc hội né tránh nhắc tới tên "Trung Quốc" sẽ khiến không chỉ người dân Việt Nam mà người dân Trung Quốc cũng thấy khó hiểu.
Trong những ngày qua, dư luận tiếp tục một phen dậy sóng trước thông tin xe hơi Trung Quốc hiệu Zotye cài sẵn bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp bao trùm biển Đông; quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam bị đổi tên trái phép thành Tây Sa và Nam Sa.
Thứ trưởng Lê Hải An xuất thân từ một gia đình trí thức, cha là Nhà giáo nhân dân Lê Hải Châu, tác giả nhiều cuốn SGK toán phổ thông, người từng nhiều năm làm trưởng đoàn dẫn đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic toán học quốc tế.

Bài đọc nhiều