Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
-Quảng Cáo-
Chính trị - Tư liệu lịch sử

Chính trị - Tư liệu lịch sử

Hệ tư tưởng độc đoán của Taliban tương tự như hệ tư tưởng của al-Qaeda. Các thủ lĩnh Taliban đã ủng hộ, dung túng cho trùm khủng bố Osama bin Laden và các thành viên al-Qaeda khác tham gia vào vụ tấn công nước Mỹ đẫm máu ngày 11/9/2001.
Khi về Hà Nội và TP.HCM, tìm hiểu kỹ tôi mới thấy đau xót. Có một giai đoạn các thông tin về cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc dường như ít được nhắc đến. Có lẽ vì vậy mà các chứng tích về những tội ác của quân xâm lược Trung Quốc trong cuộc chiến này hầu như không được lưu giữ, bảo vệ để giờ đây chúng ta có thể trưng bày...
Gò Đống Đa là một gò đất và là một di tích lịch sử nằm trên đường phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, vào năm 1789 Xuân Kỷ Dậu, quân dân Tây Sơn và Bắc Hà do Vua Quang Trung lãnh đạo đã đại phá và đánh thắng quân Thanh Trung Quốc trong trận Ngọc Hồi – Đống Đa lẫy lừng.
Nước Mỹ tự hào về sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình giữa 2 Tổng thống, nhưng thủ đô của quốc gia này trông giống như một trại vũ trang khi ông Joe Biden chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức vào trưa thứ Tư 20/1/2021 (giờ Mỹ).
Mặc dù ông Joe Biden được truyền thông tuyên bố đã đắc cử tổng thống thứ 46 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, ông Trump vẫn có lượng người dân Mỹ ủng hộ khổng lồ cho thấy nước Mỹ đã thay đổi dưới thời ông và chắc chắn ông Trump sẽ không lặng lẽ lùi về phía sau.
Ủy ban kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương vì đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng.
Bộ Tài chính Lào đã yêu cầu chủ nợ lớn nhất là Trung Quốc tái cấu trúc các khoản nợ để tránh bị phá sản. Tháng 8 vừa qua, tổ chức đánh giá tín nhiệm Moody’s đã đã hạ triển vọng tín nhiệm của Lào từ mức B3 xuống Caa2, tức rủi ro rất cao, cùng với đánh giá "tiêu cực" do “căng thẳng thanh khoản nghiêm trọng” khi Lào đối mặt với các khoản nợ lớn đến hạn trả năm nay và kéo dài đến tận năm 2025.
Sáng 16-9-2020, lễ giỗ lần thứ 188 của Đức Tả quân Lê Văn Duyệt được tổ chức trang trọng tại di tích lịch sử văn hóa lăng Lê Văn Duyệt (Q.Bình Thạnh, TPHCM). Dịp này, đoạn đường Đinh Tiên Hoàng cạnh lăng cũng được đổi lại mang tên Lê Văn Duyệt.
Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 6-8 khẳng định Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền Việt Nam khi đưa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam vào trong quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa theo luật định 2020. Đây là diễn biến mới nhất trong các nỗ lực của Bắc Kinh đối với việc thay đổi tên gọi, lập “chính quyền” trên các đảo, đá không phải của mình hòng chiếm trọn Biển Đông.
Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam lên án và phản đối hành động vô nhân đạo của lực lượng hải cảnh Trung Quốc vì đã đâm, cướp phá tài sản tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang khai thác hải sản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Bài đọc nhiều