Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021
-Quảng Cáo-
Chính trị - Tư liệu lịch sử

Chính trị - Tư liệu lịch sử

Ủy ban kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương vì đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng.
Bộ Tài chính Lào đã yêu cầu chủ nợ lớn nhất là Trung Quốc tái cấu trúc các khoản nợ để tránh bị phá sản. Tháng 8 vừa qua, tổ chức đánh giá tín nhiệm Moody’s đã đã hạ triển vọng tín nhiệm của Lào từ mức B3 xuống Caa2, tức rủi ro rất cao, cùng với đánh giá "tiêu cực" do “căng thẳng thanh khoản nghiêm trọng” khi Lào đối mặt với các khoản nợ lớn đến hạn trả năm nay và kéo dài đến tận năm 2025.
Sáng 16-9-2020, lễ giỗ lần thứ 188 của Đức Tả quân Lê Văn Duyệt được tổ chức trang trọng tại di tích lịch sử văn hóa lăng Lê Văn Duyệt (Q.Bình Thạnh, TPHCM). Dịp này, đoạn đường Đinh Tiên Hoàng cạnh lăng cũng được đổi lại mang tên Lê Văn Duyệt.
Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 6-8 khẳng định Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền Việt Nam khi đưa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam vào trong quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa theo luật định 2020. Đây là diễn biến mới nhất trong các nỗ lực của Bắc Kinh đối với việc thay đổi tên gọi, lập “chính quyền” trên các đảo, đá không phải của mình hòng chiếm trọn Biển Đông.
Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam lên án và phản đối hành động vô nhân đạo của lực lượng hải cảnh Trung Quốc vì đã đâm, cướp phá tài sản tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang khai thác hải sản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Theo Bộ Quốc phòng, hầu hết các lô đất do các cá nhân, doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu đều ở vị trí các đường lớn, ven biển, đắc địa cho hoạt động kinh doanh và có ý nghĩa quan trọng trong khu vực phòng thủ.
Một báo cáo nội bộ của Trung Quốc vừa cảnh báo nước này đang đối diện làn sóng thù địch gia tăng trên thế giới sau sự bùng phát của dịch Covid-19.
Ông Lê Thanh Hải bị cách chức Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015 do những sai phạm xảy ra tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, cả một gia đình người Tày ở Cao Bằng đã tình nguyện cầm súng với lời thề máu lửa: “6 cha con sống cùng sống, chết cùng chết để bảo vệ bản làng, Tổ quốc mình”.
Theo các tài liệu thư tịch cổ Trung Hoa thì trong lịch sử, hiện tượng nhiều mặt trời cùng xuất hiện đã từng xảy ra nhiều lần, thường gắn với những sự kiện như chiến loạn, tranh giành ngôi vua, thiên hạ chia cắt... Theo quan niệm của người Trung...

Bài đọc nhiều