Chủ Nhật, 27 Tháng Chín, 2020
Khoa học

Khoa học

Tiểu hành tinh 16 Pysche trong Hệ Mặt trời là kho báu không gian khổng lồ vì nó đủ vàng và kim loại quý để biến tất cả con người trên trái đất thành tỉ phú.
Mạng 5G Huawei có thể gây ung thư, vô sinh, đột biến gien vì mức phóng xạ cao. Nếu tính đến các tính chất vật lý của bức xạ 5G – trên thực tế, loài người chúng ta sẽ sống trong một cái lò vi sóng.
Hiện nay đang diễn ra cuộc "di cư" của hàng trăm nghìn tài khoản Facebook của người dùng Việt Nam sang mạng xã hội Minds.com. Người dùng Việt Nam nói riêng và người dùng trên thế giới nói chung ngày càng dấy lên mối lo ngại về việc Facebook xâm phạm dữ liệu cá nhân một cách tùy tiện và tự ý bán thông tin của khách hàng. Liệu mạng xã hội non trẻ Minds.com có đủ tiềm lực để trở thành ngôi nhà khổng lồ mới đáng tin cậy cho hàng triệu người dùng trao thân gửi phận?
Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ Blockchain mở ra một xu hướng ứng dụng mạnh mẽ cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông nhờ tính bảo mật cao. Các ứng dụng đầu tiên chạy trên hệ thống Blockchain tiêu biểu như các loại tiền ảo Bitcoin, Ripple v.v. sẽ được ứng dụng rộng rãi, phục vụ hiệu quả cho nhiều ngành nghề.
Hướng dẫn của TECRUM về cách sử dụng và thêm danh sách kênh truyền hình cho ứng dụng GSE Smart IPTV để xem Tivi trực tuyến trên smartphone Android và iOS.
Qua đời ở tuổi 76, nhà khoa học Stephen Hawking đã để lại cho người hâm mộ trên toàn thế giới vô vàn tiếc nuối.
Tạ thế ở tuổi 76, nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học Stephen Hawking để lại một di sản khoa học giá trị cho nhân loại và nhiều thế hệ nghiên cứu kế cận.
Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking vừa qua đời ở tuổi 76 vào sáng ngày 14/3 trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình và bạn bè. 
Siêu trăng, trăng máu là những hiện tượng thiên văn thú vị phải nhiều năm chúng ta mới được chứng kiến 1 lần. Hãy cùng khám phá hiện tượng thiên văn kỳ thú này qua ống kính của các nhiếp ảnh gia khắp nơi trên thế giới nhé!
Không sở hữu một bộ não hay một trái tim như một người bình thường, nhưng Sophia - robot vừa có được quyền công dân hợp pháp tại Ả rập Saudi, vẫn có những biểu cảm khá giống con người và biết cách cư xử vô cùng hóm hỉnh nhờ trí tuệ nhân tạo.

Bài đọc nhiều