Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019
Khoa học

Khoa học

Qua đời ở tuổi 76, nhà khoa học Stephen Hawking đã để lại cho người hâm mộ trên toàn thế giới vô vàn tiếc nuối.
Tạ thế ở tuổi 76, nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học Stephen Hawking để lại một di sản khoa học giá trị cho nhân loại và nhiều thế hệ nghiên cứu kế cận.
Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking vừa qua đời ở tuổi 76 vào sáng ngày 14/3 trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình và bạn bè. 
Siêu trăng, trăng máu là những hiện tượng thiên văn thú vị phải nhiều năm chúng ta mới được chứng kiến 1 lần. Hãy cùng khám phá hiện tượng thiên văn kỳ thú này qua ống kính của các nhiếp ảnh gia khắp nơi trên thế giới nhé!
Không sở hữu một bộ não hay một trái tim như một người bình thường, nhưng Sophia - robot vừa có được quyền công dân hợp pháp tại Ả rập Saudi, vẫn có những biểu cảm khá giống con người và biết cách cư xử vô cùng hóm hỉnh nhờ trí tuệ nhân tạo.
Thực tế cho thấy, trên thế giới, có khoảng 50% bệnh nhân ung thư có thể chữa khỏi. Ở Việt Nam, tỷ lệ này chỉ chiếm khoảng 20%, nhưng không phải do phương pháp chữa trị của ta kém các nước phát triển, mà nguyên do nằm ở chỗ, các bệnh nhân đều đến bệnh viện muộn và phát hiện bệnh vào giai đoạn cuối.
Trong tương lai, con người có thể tạo ra trẻ sơ sinh không mẹ sau khi các nhà khoa học phát hiện phương pháp sinh sản không cần đến trứng của bên giống cái.
Nếu không va chạm với hành tinh khác hay bị hố đen nuốt chửng, Trái Đất cũng có thể bị Mặt Trời hủy diệt khi phản ứng hạt nhân ở đây dần thay đổi.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều