Thứ Năm, 17 Tháng Mười, 2019
Khoa học

Khoa học

Hiện nay đang diễn ra cuộc "di cư" của hàng trăm nghìn tài khoản Facebook của người dùng Việt Nam sang mạng xã hội Minds.com. Người dùng Việt Nam nói riêng và người dùng trên thế giới nói chung ngày càng dấy lên mối lo ngại về việc Facebook xâm phạm dữ liệu cá nhân một cách tùy tiện và tự ý bán thông tin của khách hàng. Liệu mạng xã hội non trẻ Minds.com có đủ tiềm lực để trở thành ngôi nhà khổng lồ mới đáng tin cậy cho hàng triệu người dùng trao thân gửi phận?
Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ Blockchain mở ra một xu hướng ứng dụng mạnh mẽ cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông nhờ tính bảo mật cao.Các ứng dụng đầu tiên chạy trên hệ thống Blockchain tiêu biểu như các loại tiền ảo Bitcoin, Ripple v.v. sẽ được ứng dụng rộng rãi, phục vụ hiệu quả cho nhiều ngành nghề.
Hướng dẫn của TECRUM về cách sử dụng và thêm danh sách kênh truyền hình cho ứng dụng GSE Smart IPTV để xem Tivi trực tuyến trên smartphone Android và iOS.
Qua đời ở tuổi 76, nhà khoa học Stephen Hawking đã để lại cho người hâm mộ trên toàn thế giới vô vàn tiếc nuối.
Tạ thế ở tuổi 76, nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học Stephen Hawking để lại một di sản khoa học giá trị cho nhân loại và nhiều thế hệ nghiên cứu kế cận.
Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking vừa qua đời ở tuổi 76 vào sáng ngày 14/3 trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình và bạn bè. 
Siêu trăng, trăng máu là những hiện tượng thiên văn thú vị phải nhiều năm chúng ta mới được chứng kiến 1 lần. Hãy cùng khám phá hiện tượng thiên văn kỳ thú này qua ống kính của các nhiếp ảnh gia khắp nơi trên thế giới nhé!
Không sở hữu một bộ não hay một trái tim như một người bình thường, nhưng Sophia - robot vừa có được quyền công dân hợp pháp tại Ả rập Saudi, vẫn có những biểu cảm khá giống con người và biết cách cư xử vô cùng hóm hỉnh nhờ trí tuệ nhân tạo.
Thực tế cho thấy, trên thế giới, có khoảng 50% bệnh nhân ung thư có thể chữa khỏi. Ở Việt Nam, tỷ lệ này chỉ chiếm khoảng 20%, nhưng không phải do phương pháp chữa trị của ta kém các nước phát triển, mà nguyên do nằm ở chỗ, các bệnh nhân đều đến bệnh viện muộn và phát hiện bệnh vào giai đoạn cuối.
Trong tương lai, con người có thể tạo ra trẻ sơ sinh không mẹ sau khi các nhà khoa học phát hiện phương pháp sinh sản không cần đến trứng của bên giống cái.

Bài đọc nhiều