Thứ Ba, 19 Tháng Một, 2021
Khoa học

Khoa học

Cách đây 4 năm, cuộc đời của Harry Sanders vẫn chỉ là một con số không tròn trĩnh: không nhà cửa, không chỗ ăn ngủ, không tiền bạc... thế nhưng mọi chuyện đã đổi thay.
Ngoài khả năng theo dõi vị trí tức thời, đồng hồ cho trẻ em còn có nút gọi khẩn cấp, đàm thoại hai chiều và ghi âm từ xa. 
Tiểu hành tinh 16 Pysche trong Hệ Mặt trời là kho báu không gian khổng lồ vì nó đủ vàng và kim loại quý để biến tất cả con người trên trái đất thành tỉ phú.
Mạng 5G Huawei có thể gây ung thư, vô sinh, đột biến gien vì mức phóng xạ cao. Nếu tính đến các tính chất vật lý của bức xạ 5G – trên thực tế, loài người chúng ta sẽ sống trong một cái lò vi sóng.
Hiện nay đang diễn ra cuộc "di cư" của hàng trăm nghìn tài khoản Facebook của người dùng Việt Nam sang mạng xã hội Minds.com. Người dùng Việt Nam nói riêng và người dùng trên thế giới nói chung ngày càng dấy lên mối lo ngại về việc Facebook xâm phạm dữ liệu cá nhân một cách tùy tiện và tự ý bán thông tin của khách hàng. Liệu mạng xã hội non trẻ Minds.com có đủ tiềm lực để trở thành ngôi nhà khổng lồ mới đáng tin cậy cho hàng triệu người dùng trao thân gửi phận?
Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ Blockchain mở ra một xu hướng ứng dụng mạnh mẽ cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông nhờ tính bảo mật cao. Các ứng dụng đầu tiên chạy trên hệ thống Blockchain tiêu biểu như các loại tiền ảo Bitcoin, Ripple v.v. sẽ được ứng dụng rộng rãi, phục vụ hiệu quả cho nhiều ngành nghề.
Hướng dẫn của TECRUM về cách sử dụng và thêm danh sách kênh truyền hình cho ứng dụng GSE Smart IPTV để xem Tivi trực tuyến trên smartphone Android và iOS.
Qua đời ở tuổi 76, nhà khoa học Stephen Hawking đã để lại cho người hâm mộ trên toàn thế giới vô vàn tiếc nuối.
Tạ thế ở tuổi 76, nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học Stephen Hawking để lại một di sản khoa học giá trị cho nhân loại và nhiều thế hệ nghiên cứu kế cận.
Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking vừa qua đời ở tuổi 76 vào sáng ngày 14/3 trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình và bạn bè. 

Bài đọc nhiều