Thế giới

Thế giới

Với người nghèo hay binh lính cấp thấp ở Venezuela, nạn đói là thứ đang tấn công họ mỗi ngày, không phải việc ai sẽ lãnh đạo đất nước. "Nếu tôi mua một con gà, cả tháng tôi sẽ phải nhịn ăn", anh nói. "Trong lúc những con cá lớn - những sĩ quan cấp cao, những người được ăn mặc no đủ, ngày càng giàu hơn, thì chúng tôi, tầng lớp dưới cùng, vô cùng khó khăn".
Nếu Nicolas Maduro không chấp nhận bầu cử lại, các nước Đức, Pháp và Tây Ban Nha sẽ nghiễm nhiên công nhận lãnh đạo đối lập Juan Guaido là tổng thống Venezuela.
Những thi thể bị xẻ làm đôi. Phụ nữ trẻ bị chúng xé nát quần áo, hãm hiếp, thọc tầm vông, cán búa vào cửa mình cho đến chết.Ngày 7/1/1979, đất nước Campuchia được giải phóng. Với những người lính tình nguyện Việt Nam đã sống, chiến đấu dũng...
Vụ bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính kiêm Phó chủ tịch tập đoàn Huawei diễn ra theo đề nghị của Mỹ nhằm phục vụ cho công tác điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về nghi án Huawei vi phạm lệnh trừng phạt của Washington đối với Iran. Hiện Mỹ đang tìm cách dẫn độ bà Meng từ Canada về Mỹ.
Hàng trăm ngàn viên thuốc làm từ thịt người đã lưu hành tại Nigeria, tại Việt Nam có loại thuốc này hay không?
Đêm qua, CLB Leicester City đã chính thức xác nhận ông chủ của CLB Vichai Srivaddhanaprabha đã qua đời sau khi tai nạn máy bay ở ngay bên ngoài SVĐ King Power. Chiếc trực thăng này cất cánh ngay sau khi trận đấu giữa Leicester City và West Ham kết thúc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/8 quyết định áp thuế quan bổ sung 10% lên các mặt hàng Trung Quốc có tổng kim ngạch nhập khẩu 200 tỷ USD vào Mỹ mỗi năm. Ông cũng tuyên bố mức thuế bổ sung này sẽ tăng lên 25% vào đầu năm sau.
Trung Quốc có thể xây dựng đến 20 nhà máy hạt nhân nổi để tăng cường phát triển thương mại ở biển Đông. Một số công ty nhà nước Trung Quốc đã lập liên doanh nhằm tăng cường năng lực hạt nhân để phục vụ tham vọng bành trướng của Bắc Kinh.
Ngày nay, các quốc gia bị rơi vào “bẫy nợ” của Trung Quốc đang dần nhận ra việc hợp tác với Trung Quốc là một mối nguy hại nên đã hủy bỏ các dự án thủy điện, xây đập, cảng biển với Trung Quốc. Đó là bài học thích đáng cho các quốc gia đi sau đã và đang đưa ra những lựa chọn có ảnh hưởng lâu dài đến vận mệnh dân tộc. Bởi cái giá phải trả không chỉ là sự sút giảm về kinh tế, mà còn là chủ quyền lãnh thổ, sự tồn vong của quốc gia.
Hiện nay, Trung Quốc đã hoàn thành sáu đập thủy điện trên phần sông Mekong thuộc lãnh thổ của họ mà họ gọi là Lan Thương Giang. Các nước hạ lưu không thể làm gì được vì Trung Quốc đơn phương xây dựng những con đập này mà không hề tham vấn hay đàm phán gì với họ.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều