Thứ Hai, 17 Tháng Một, 2022
-Quảng Cáo-
Thế giới

Thế giới

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại Nga trong bối cảnh tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở quốc gia này vẫn ở mức thấp tương đương 31% dân số. Số ca Covid-19 tử vong trong vòng 24 giờ ở Nga tăng lên mức cao kỷ lục, vượt 1.000 ca.
Một người phụ nữ sống tại bang California - Mỹ đã bị cáo buộc tổ chức các bữa tiệc sex thác loạn cho con trai và bạn bè tại nhà và những nơi khác.
Một trong những vấn đề trẻ gốc Á có thể gặp phải ở các nước Âu-Mỹ là định kiến về hình thể, họ tên. Những năm qua, nhất là trong dịch Covid, việc người gốc Đông Á: Hoa, Việt, Hàn, Singapore... bị kỳ thị thậm chí bị bạo hành đã xảy ra ở các nước Phương Tây.
Đã 20 năm trôi qua kể từ khi vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 do tổ chức Hồi giáo cực đoan Al-Qaeda gây ra. Đối với nhiều người sống sót, có thể vết thương da thịt đã liền sẹo, nhưng nỗi đau tinh thần vẫn còn nguyên vẹn như mới ngày hôm qua.
Những ngày gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc lan truyền mạnh mẽ hình ảnh, clip quay lại cảnh một nam nhân viên phải quỳ dưới mưa suốt 10 phút để che ô cho cấp trên. Được biết, những hình ảnh này được ghi lại tại buổi họp giao ban ngoài trời diễn ra hôm thứ Thứ 6 (27/8) vừa qua ở Viện Phát triển Nguồn nhân lực Quốc gia ở Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong.
Bức ảnh bé gái tung tăng bay nhảy trên đường băng một sân bay quân sự ở Bỉ sau khi cùng gia đình sơ tán khỏi Afghanistan được chia sẻ chóng mặt trên trên mạng xã hội.
Dưới con mắt của Taliban, phụ nữ không phải là con người đang sống, đang thở mà chỉ đơn thuần là một xác thịt bị đánh tơi tả. Taliban không cho phép phụ nữ đến phòng khám của bác sĩ nam, không cho phụ nữ đi học và làm việc…
Hệ tư tưởng độc đoán của Taliban tương tự như hệ tư tưởng của al-Qaeda. Các thủ lĩnh Taliban đã ủng hộ, dung túng cho trùm khủng bố Osama bin Laden và các thành viên al-Qaeda khác tham gia vào vụ tấn công nước Mỹ đẫm máu ngày 11/9/2001.
Hồng Kông là thị trường bất động sản đắt nhất thế giới khi một gia đình trung bình mất tới 20,8 năm mới mua được nhà. Con số này gần gấp đôi so với 11,9 năm tại thành phố đắt đỏ thứ hai - Vancouver (Canada).
Cảnh sát xác định kẻ tấn công là Yusuke Tsushima, một người đàn ông 36 tuổi. Tên này khai với cảnh sát rằng hắn muốn giết những phụ nữ “trông có vẻ hạnh phúc” và chọn mục tiêu một cách ngẫu nhiên, NHK đưa tin. Nạn nhân đầu tiên, một phụ nữ khoảng 20 tuổi, đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Bài đọc nhiều