Chủ Nhật, 27 Tháng Chín, 2020
Thế giới

Thế giới

Ngày 24/02/2020, Hàn Quốc loan báo có thêm 231 người bị nhiễm virus corona chỉ trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca dương tính lên đến 833, và tổng cộng 7 trường hợp tử vong. Như vậy Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch lớn nhất sau Trung Quốc, vượt quá con số của tàu Diamond Princess ở Nhật Bản.
Nhật ký của một cặp vợ chồng người Anh về một kỳ nghỉ cuộc đời trị giá 7.000 bảng Anh (trên 209 triệu VNĐ) đã trở thành hơn nửa tháng mắc kẹt trên biển trong căn buồng không cửa sổ...
Trong một lá thư gửi đến Ủy ban Y tế Trung Quốc, một bác sĩ tại một bệnh viện hàng đầu ở TP Vũ Hán chỉ trích tình trạng lây lan nghiêm trọng của ổ dịch virus corona như hiện nay là do phản ứng chậm của cơ quan y tế địa phương.
Trong bài phát biểu được cả thế giới mong chờ sau khi Iran tiến hành vụ không kích nhằm vào các cơ sở quân sự Iraq có lính Mỹ đồn trú, ông Trump tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Tehran. 
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết trên kênh Telegram của mình, trong trường hợp Iran bị ném bom, nước này sẽ nhắm vào các thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Haifa ở Israel.
Hàng trăm triệu động vật chết trong thảm họa cháy rừng Australia làm dấy lên lo ngại nhiều loài bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng. Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, khoảng 480 triệu loài thú, chim và bò sát đã chết từ khi các đám cháy rừng bùng phát dữ dội vào tháng 9/2019, con số thực tế có thể lớn hơn nhiều.
188 người làng Taesung chịu những hạn chế nghiêm ngặt ở khu phi quân sự liên Triều, nhưng được hưởng đặc quyền như giảm thuế, miễn nghĩa vụ quân sự.
Liên minh Dân chủ vì Hong Kong Tiến bộ và Tốt đẹp (DAB), một đảng lớn tại Hong Kong với lập trường ủng hộ đại lục, đưa ra 179 ứng viên nhưng chỉ giành được 21 ghế trong các hội đồng lập pháp cấp quận.
Hong Kong được trả về cho Trung Quốc vào năm 1997, theo nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ".
Trong sáng 18.11, cảnh sát Hồng Kông đã tiến hành phong tỏa PolyU, chặn mọi con đường ra vào khu vực, làm dấy lên quan ngại sẽ có đổ máu theo sau hai ngày đối đầu quyết liệt với người biểu tình. Xe vòi rồng và xe thiết giáp được điều động theo sau cuộc đối đầu nảy lửa kéo dài suốt ngày 17.11 cho đến sáng nay.

Bài đọc nhiều