Thế giới

Thế giới

Rạng sáng 17/2/1979 cách đây tròn 40 năm, quân bành trướng Trung Quốc nổ súng xâm lược 6 tỉnh biên giới Việt Nam và gây xung đột kéo dài 10 năm. Vì nhiều lý do, cuộc chiến bảo vệ Vị Xuyên nói riêng, bảo vệ tuyến biên giới phía Bắc nói chung nhiều năm không được nhắc đến. Sách Lịch sử lớp 12 chỉ viết 11 dòng về cuộc chiến này.
"Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, sẽ trở thành một Cường quốc Kinh tế. Ông ấy có thể khiến một số người ngạc nhiên nhưng không phải tôi, bởi tôi đã biết ông ấy và hoàn toàn hiểu ông ấy có năng lực như thế nào. Triều Tiên sẽ trở thành một loại Tên lửa khác - một tên lửa Kinh tế!"
Nạn cha hãm hiếp con đẻ đang diễn ra ở Benin, một quốc gia 11 triệu dân trên diện tích 115 km2 ở Tây Phi.
Putin ca ngợi việc cộng đồng Phật tử ở Nga chú trọng đến công tác xã hội, đặc biệt là  giáo dục giới trẻ. 
Với người nghèo hay binh lính cấp thấp ở Venezuela, nạn đói là thứ đang tấn công họ mỗi ngày, không phải việc ai sẽ lãnh đạo đất nước. "Nếu tôi mua một con gà, cả tháng tôi sẽ phải nhịn ăn", anh nói. "Trong lúc những con cá lớn - những sĩ quan cấp cao, những người được ăn mặc no đủ, ngày càng giàu hơn, thì chúng tôi, tầng lớp dưới cùng, vô cùng khó khăn".
Nếu Nicolas Maduro không chấp nhận bầu cử lại, các nước Đức, Pháp và Tây Ban Nha sẽ nghiễm nhiên công nhận lãnh đạo đối lập Juan Guaido là tổng thống Venezuela.
Những thi thể bị xẻ làm đôi. Phụ nữ trẻ bị chúng xé nát quần áo, hãm hiếp, thọc tầm vông, cán búa vào cửa mình cho đến chết.Ngày 7/1/1979, đất nước Campuchia được giải phóng. Với những người lính tình nguyện Việt Nam đã sống, chiến đấu dũng...
Vụ bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính kiêm Phó chủ tịch tập đoàn Huawei diễn ra theo đề nghị của Mỹ nhằm phục vụ cho công tác điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về nghi án Huawei vi phạm lệnh trừng phạt của Washington đối với Iran. Hiện Mỹ đang tìm cách dẫn độ bà Meng từ Canada về Mỹ.
Hàng trăm ngàn viên thuốc làm từ thịt người đã lưu hành tại Nigeria, tại Việt Nam có loại thuốc này hay không?
Đêm qua, CLB Leicester City đã chính thức xác nhận ông chủ của CLB Vichai Srivaddhanaprabha đã qua đời sau khi tai nạn máy bay ở ngay bên ngoài SVĐ King Power. Chiếc trực thăng này cất cánh ngay sau khi trận đấu giữa Leicester City và West Ham kết thúc.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều