Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019
Thế giới

Thế giới

Nghị sĩ Mỹ đề nghị chính phủ Mỹ tịch thu tài sản, thu hồi hoặc không cấp thị thực cho các cá nhân hoặc tổ chức Trung Quốc có liên quan tới các hoạt động “bất hợp pháp và nguy hiểm” của Bắc Kinh trên Biển Đông và Biển Hoa Đông.
Những bức ảnh Đài CNN công bố khiến dư luận có cái nhìn cận cảnh hơn về điều kiện sống kham khổ của các di dân nước ngoài bất hợp pháp, trong đó có rất nhiều trẻ em tại biên giới Mỹ - Mexico. Ước tính có 1,5 triệu người bất hợp pháp sẽ được thêm vào dân số Mỹ cuối năm 2019.
Ở thời điểm hiện tại, cả Mỹ và Trung Quốc đều chưa có động thái nào cho thấy họ sẽ xuống thang cuộc chiến thương mại. Tổng thống Mỹ tin rằng Trung Quốc là bên thiệt hại nhiều hơn trong cuộc chiến và họ sẽ phải xuống thang. Trong đoạn tweet gần đây, ông Trump nhấn mạnh rằng thuế quan, chỉ có 4 phần được trả bởi người Mỹ và 21 phần là do Trung Quốc phải thanh toán.
Thời tiết khắc nghiệt được cho là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng tại Triều Tiên trong thời điểm hiện tại. Trước đây, Triều Tiên từng trải qua một nạn đói vào giữa thập niên 1990 làm khoảng 3 triệu người chết.
Năm ngoái, Mỹ đã áp dụng mức thuế 25% lên 50 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc và sau đó là 10% lên 200 tỷ USD hàng hoá bổ sung.
Hai con của thương nhân giàu bậc nhất Sri Lanka đã tiến hành vụ khủng bố sát hại 3 người con của tỷ phú giàu nhất Đan Mạch.
Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm loạt tấn công đẫm máu nhằm vào nhiều nhà thờ và khách sạn hạng sang tại Sri Lanka khiến hơn 320 người thiệt mạng.
Nữ sinh Nusrat Jahan Rafi tử vong sau khi bị thiêu sống vì từ chối rút đơn tố cáo hiệu trưởng quấy rối tình dục. Vụ án gây làn sóng phẫn nộ khắp Bangladesh. Các nhóm bảo vệ quyền phụ nữ đổ lỗi cho số vụ cưỡng hiếp và tấn công tình dục gia tăng ở Bangladesh do chính quyền không truy tố những kẻ tấn công.
Những hành vi bừa bãi, vô văn hóa của một bộ phận người già Trung Quốc di cư ra nước ngoài đã khiến gia đình họ phải méo mặt vì xấu hổ.
Thế giới không chỉ nóng lên với cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, mà còn liên tục đón nhận những bằng chứng sống về sự vi phạm nhân quyền cực kỳ nghiêm trọng tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Việc giết tù nhân lương tâm (tù nhân chính trị hoặc tù nhân bị bắt chỉ do tín ngưỡng của họ) để thu hoạch nội tạng tại Trung Quốc vẫn đang diễn ra và không hề có dấu hiệu dừng lại.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều