Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Hai, 2019
Thế giới

Thế giới

Chỉ trong vòng một tháng sau khi Bức tường sụp đổ, Krenz từ chức khỏi vị trí lãnh đạo Đông Đức. Một năm sau, Đông và Tây Đức thống nhất. Cộng hòa Dân chủ Đức trở thành chuyện của lịch sử.
Từ lâu, Liên minh Châu Âu nói chung cùng nước Anh nói riêng đã đối mặt với làn sóng người di cư. Và trên đường tìm đến 'miền đất hứa', họ đã trở thành nạn nhân của bọn buôn người và các băng nhóm tội phạm.
Vụ chiếu phim Abominable ở rạp CGV có "đường lưỡi bò" chưa lắng, dư luận lại tiếp tục lên án khi ấn phẩm du lịch mà Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist phát cho khách có in hình ảnh "đường 9 đoạn" (đường lưỡi bò) phi pháp.
Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam tuyên bố rút hoàn toàn dự luật dẫn độ gây tranh cãi đã dẫn đến các cuộc biểu tình rầm rộ quy mô hàng triệu người trong mấy tháng qua. Quyết định này đồng nghĩa với việc chính quyền Hong Kong nhượng bộ 1 trong 5 yêu sách của người biểu tình.
Adolf Hitler đứng gần bờ sông San, gần Jaroslaw, Ba Lan, chứng kiến quân đội phát-xít hành quân về phía Đông. Ngày 01/09/1939, quân Đức tấn công Ba Lan bằng không quân, hải quân, thiết giáp và bộ binh từ phía Tây và Bắc, nhanh chóng tiến tới bao vây...
Đường hầm tàu điện ngầm ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc bị đổ sập, làm sụp con đường 4 làn xe và đứt gãy ống dẫn khí. Tập đoàn Metro Group Hàng Châu cho biết nước đã rỉ vào một đường hầm liên kết với 2 nhà ga ở trung tâm thành phố làm sụp đường.
Thực tế là nhiều công ty Mỹ đã nghĩ đến việc ra đi vì các yếu tố bất lợi khi sản xuất tại Trung Quốc, như giá lao động tại Trung Quốc đang tăng, chính quyền Mỹ gây áp lực, còn các công ty Mỹ liên tục bị phân biệt đối xử tại Trung Quốc vì họ đến từ Mỹ.
Hứng chịu nhiều chỉ trích về tình trạng cháy rừng ở Amazon, tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết chính quyền Brazil không đủ khả năng để dập tắt các đám cháy và đổ lỗi cho các nông dân gây cháy rừng.
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cam kết sẽ đối thoại với người biểu tình nhưng từ chối yêu cầu của người biểu tình về việc rút lại dự luật dẫn độ.
Không mang lại lợi ích gì cho kinh tế địa phương, ồn ào, chen lấn, mất vệ sinh... là những nhận xét chung của cư dân Thành phố Saint Petersburg (Nga) dành cho khách Trung Quốc.

Bài đọc nhiều