Thứ Năm, 17 Tháng Mười, 2019
Thế giới

Thế giới

Hứng chịu nhiều chỉ trích về tình trạng cháy rừng ở Amazon, tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết chính quyền Brazil không đủ khả năng để dập tắt các đám cháy và đổ lỗi cho các nông dân gây cháy rừng.
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cam kết sẽ đối thoại với người biểu tình nhưng từ chối yêu cầu của người biểu tình về việc rút lại dự luật dẫn độ.
Không mang lại lợi ích gì cho kinh tế địa phương, ồn ào, chen lấn, mất vệ sinh... là những nhận xét chung của cư dân Thành phố Saint Petersburg (Nga) dành cho khách Trung Quốc.
Thuế mới đồng nghĩa với hầu như toàn bộ hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ hàng năm đều bị ông Trump áp thuế. Trước đó, ông đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc.
Cảnh Sảng - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Mỹ vu cáo Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông.
Tại Mỹ, băng đảng MS13 hoành hành tại Los Angeles, San Francisco, thủ đô Washington, New York, New Jersey và Houston. "Chúng ta đang loại bỏ MS-13. Chúng là quái vật", Tổng thống Trump nói hồi đầu tuần khi được hỏi về hành động gần đây của Cục Hải quan và Di trú Mỹ.
Ông Kim Han-yong, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội, nhận định vụ bạo hành trên là "một điều thực sự tồi tệ". Ông cảnh báo chính phủ và người dân cần chuẩn bị tinh thần để ngăn chặn làn sóng "bài Hàn Quốc".
Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân tới Triều Tiên vào Chủ nhật ngày 30/6/2019, khi ông gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên
Dòng rác thải nhựa ô nhiễm từ Mỹ đang đổ về 11 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu chính phủ không có các biện pháp chế tài ngăn chặn quyết liệt tình trạng nhập khẩu phế liệu thì Việt Nam đang có nguy cơ trở thành bãi rác thải của thế giới. 
Đây không phải lần đầu tiên những người biểu tình Hong Kong ở lại dọn rác sau một cuộc tuần hành. Sau cuộc biểu tình ngày 12-6, những người tham gia tuần hành cũng đã trở lại khu vực biểu tình để dọn rác.

Bài đọc nhiều