Thứ Tư, 21 Tháng Tám, 2019
Thế giới

Thế giới

Tại Mỹ, băng đảng MS13 hoành hành tại Los Angeles, San Francisco, thủ đô Washington, New York, New Jersey và Houston. "Chúng ta đang loại bỏ MS-13. Chúng là quái vật", Tổng thống Trump nói hồi đầu tuần khi được hỏi về hành động gần đây của Cục Hải quan và Di trú Mỹ.
Ông Kim Han-yong, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội, nhận định vụ bạo hành trên là "một điều thực sự tồi tệ". Ông cảnh báo chính phủ và người dân cần chuẩn bị tinh thần để ngăn chặn làn sóng "bài Hàn Quốc".
Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân tới Triều Tiên vào Chủ nhật ngày 30/6/2019, khi ông gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên
Dòng rác thải nhựa ô nhiễm từ Mỹ đang đổ về 11 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu chính phủ không có các biện pháp chế tài ngăn chặn quyết liệt tình trạng nhập khẩu phế liệu thì Việt Nam đang có nguy cơ trở thành bãi rác thải của thế giới. 
Đây không phải lần đầu tiên những người biểu tình Hong Kong ở lại dọn rác sau một cuộc tuần hành. Sau cuộc biểu tình ngày 12-6, những người tham gia tuần hành cũng đã trở lại khu vực biểu tình để dọn rác.
Bộ trưởng Yeo cho biết 450 tấn rác thải nhựa chứa trong 10 container sẽ được vận chuyển trở lại Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Australia, Bangladesh và Arab Saudi.
Thủ tướng Áo trẻ nhất châu Âu Sebastian Kurz đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau vụ bê bối tham nhũng bị lộ ra bởi đoạn video bí mật.
Nghị sĩ Mỹ đề nghị chính phủ Mỹ tịch thu tài sản, thu hồi hoặc không cấp thị thực cho các cá nhân hoặc tổ chức Trung Quốc có liên quan tới các hoạt động “bất hợp pháp và nguy hiểm” của Bắc Kinh trên Biển Đông và Biển Hoa Đông.
Những bức ảnh Đài CNN công bố khiến dư luận có cái nhìn cận cảnh hơn về điều kiện sống kham khổ của các di dân nước ngoài bất hợp pháp, trong đó có rất nhiều trẻ em tại biên giới Mỹ - Mexico. Ước tính có 1,5 triệu người bất hợp pháp sẽ được thêm vào dân số Mỹ cuối năm 2019.
Ở thời điểm hiện tại, cả Mỹ và Trung Quốc đều chưa có động thái nào cho thấy họ sẽ xuống thang cuộc chiến thương mại. Tổng thống Mỹ tin rằng Trung Quốc là bên thiệt hại nhiều hơn trong cuộc chiến và họ sẽ phải xuống thang. Trong đoạn tweet gần đây, ông Trump nhấn mạnh rằng thuế quan, chỉ có 4 phần được trả bởi người Mỹ và 21 phần là do Trung Quốc phải thanh toán.

Bài đọc nhiều