Vụ việc gây xôn xao nhiều ngày qua tại Hàn Quốc, người trong cuộc cũng đã lên tiếng sau khi nhận về hàng loạt gạch đá từ dư luận.

Nam nhân viên quỳ suốt 10 phút để che ô cho cấp trên

Hình ảnh gây ra làn sóng phẫn nộ đỉnh điểm tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh này làm dậy sóng mạng xã hội, nhiều đài truyền hình tại Hàn Quốc cũng vào cuộc và công bố đoạn clip đầy đủ để dân chúng có được góc nhìn toàn cảnh hơn về vụ việc, thay vì dùng lời lẽ nặng nề để tấn công chỉ trích một vài cá nhân.

Được hay, ngày 27/8, để đảm bảo an toàn mùa dịch, Thứ trưởng Kang tổ chức buổi họp ngoài trời nhằm thông báo một số quyết định quan trọng trong việc hỗ trợ những công dân Afghanistan có đóng góp cho Hàn Quốc.

Ban đầu, ông tự cầm ô và tiến lên bục để phát biểu. Khi bắt đầu bài nói của mình, vị Thứ trưởng gấp ô lại rồi đưa cho cấp dưới cầm hộ. Tuy nhiên, vì trời vẫn đổ mưa, một nhân viên đã tiến đến mang theo chiếc ô để che mưa cho ngài.

Vì hình ảnh nam nhân viên này lọt vào khung hình, các nhà báo đã yêu cầu anh đứng ra phía sau Thứ trưởng Kang. Nhưng có vẻ vẫn chưa hài lòng, họ tiếp tục bảo anh khom người xuống. Cuối cùng, có lẽ vì tư thế giơ 1 tay che ô còn người phải khom lại khiến anh quá mỏi, nam nhân viên quyết định quỳ hẳn xuống và cầm ô bằng 2 tay. Kết quả là những hình ảnh “đau lòng” kéo dài suốt 10 phút này đã được dân mạng chuyền tay nhau, gây ra nhiều bức xúc.

Bản tin của đài SBS tiết lộ toàn cảnh vụ việc gây bất bình:

Nam nhân viên bắt buộc phải di chuyển ra sau theo lời các kí giả

Quá mỏi, anh quyết định quỳ hẳn xuống để cầm ô bằng 2 tay cho thuận lợi

Sau vụ việc gây tranh cãi cũng như hình ảnh của bản thân bị làm xấu đi trong mắt dân chúng, Thứ trưởng Kang Sung Kook đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi: “Tôi đã không hề để ý đến nỗ lực của một nhân viên bộ Tư pháp nhằm hỗ trợ cuộc họp báo diễn ra trang trọng và thành công. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến toàn bộ công chúng.”

Cafebiz

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận