Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Hai, 2019
Hồ sơ vụ án

Hồ sơ vụ án

Theo Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, thực trạng người Việt Nam đi lao động nước ngoài "chui" không phải vấn đề mới. Mỗi năm chúng ta đưa khoảng hơn 100.000 người đi lao động ở nước ngoài theo con đường chính thức. Tuy nhiên, số người lao động Việt Nam làm việc thực tế tại nước ngoài lớn hơn nhiều.
Ông Tim Smith, đại diện cảnh sát Anh, cho biết: “Ở thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân đều là người Việt Nam, chúng tôi vẫn đang liên lạc với chính phủ Việt Nam”.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đề nghị truy tố Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép ma túy với khung hình phạt từ 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.
Khi bị phát hiện là thủ phạm đổ hàng chục tấn chất thải và dầu thải nguy hại xuống nguồn nước sông Đà, đầu độc hàng triệu dân Hà Nội, lãnh đạo công ty này vẫn rất ngoan cố, lấp liếm về hành vi phá hoại môi trường nghiêm trọng của mình.
Điều rất bất thường trong vụ việc này là các thủ phạm không phải là người của doanh nghiệp có chất thải mà là đi mua thu gom chất thải từ Phú Thọ mang về Hưng Yên rồi lại ngược đường lên Hòa Bình để đổ.
Liên quan đến các vụ tiêu cực, gian lận điểm thi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình gây bức xúc dư luận, Thứ trưởng Lê Hải An đã ký Thông báo ngày 21/8/2019 về việc xem xét kỷ luật 13 công chức liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018, gồm các cục trưởng, cục phó Cục Quản lý chất lượng, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, chánh thanh tra, phó chánh thanh tra, vụ trưởng Vụ Pháp chế...
Bị cáo Nguyễn Minh Hùng (cựu tổng giám đốc VN Pharma) nhận 17 năm tù, trong khi bị cáo Võ Mạnh Cường - người môi giới cho VN Pharma mua thuốc H-Capita 500mg - nhận 20 năm tù.
Trong thời gian từ tháng 10.2014 đến tháng 5.2015, VN Pharma đã sử dụng số tiền hơn 14,1 đồng có được từ việc nâng khống giá mua thuốc và nguyên liệu làm thuốc, để chi phí cho việc bán thuốc.
Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) bị bắt để điều tra về việc liên quan đến các vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty địa ốc Alibaba. 
Theo hồ sơ vụ án, Phượng “râu” chỉ đạo “đàn em” biếu gần 9m3 gỗ không hoá đơn chứng từ (tức gỗ lậu) cho vợ chồng Y Sy Hđớk – Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk làm nhà, với giá trị hơn 72 triệu đồng, nhưng không bị xử lí hình sự.
- Advertisement -

Bài viết mới nhất

Nên đọc