Thứ Tư, 21 Tháng Tám, 2019
Hồ sơ vụ án

Hồ sơ vụ án

Cái chết đau thương của một cháu bé 6 tuổi yếu ớt trên xe khi phải vật lộn với sự sợ hãi, đói khát, tuyệt vọng trong suốt nhiều tiếng đồng hồ chắc chắn sẽ còn gây ám ảnh cho nhiều bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi tiểu học. Đến khi gia đình cháu bé được thông báo về vụ việc, những con người liên quan đến cái chết oan ức của bé L. ban đầu vẫn tỏ ra bất hợp tác, lấp liếm, giấu giếm thông tin.
Tại buổi họp báo vụ cháu bé lớp 1 Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên suốt 9 tiếng trên ôtô ngày 6/8, trưa nay 7/8, cơ quan chức năng cho biết đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự.
Vụ việc này đủ căn cứ để xử lý hình sự về tội vô ý làm chết người hoặc tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính.
Trường Gateway Hà Nội được thành lập năm 2015 qua sự hợp tác quốc tế giữa trường mầm non quốc tế Sakura Montessori và tổ chức giáo dục Gateway Education. Gateway Hà Nội có mức học phí trên 110 triệu đồng/năm.
Vụ việc này cho thấy bộ máy công quyền còn quá nhiều vấn đề, và hệ thống luật pháp của chúng ta còn sơ hở. Có thể nói, hệ thống công quyền, công chức, quan chức chưa làm hết trách nhiệm của mình trong vụ việc này.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Lương đã khai nhận chính y đã gây ra 3 vụ đốt rừng với tổng diện tích rừng hơn 8.000 m2 trên địa bàn xã Thượng Sơn, Nghệ An trong thời gian qua.
Một lãnh đạo quận Dương Kinh, TP Hải Phòng cho biết địa phương không quản lý được người Trung Quốc ra vào Our City, nơi hàng trăm nghi phạm người Trung Quốc đánh bạc qua mạng Internet.
Nguyễn Thanh Hùng (SN 1986) khai nhận y nghiện ma túy đá trong thời gian dài. Tối 26-7, gã sử dụng ma túy đá. Ngày 27-7, Hùng điều khiển xe khách loại 12 chỗ ngồi để chở gỗ lậu đưa về thị xã An Khê tiêu thụ. 
Sau khi xuống xe, Nguyễn Quang Hùng (54 tuổi) đã lớn tiếng cãi cọ với tổ công tác. Trong lúc vợ Hùng đang làm việc với CSGT giải quyết vi phạm thì bất ngờ đối tượng Hùng nhặt cục bê tông bên đường, tấn công đại úy Mai Hồng Sơn, khiến nạn nhân bị chấn thương vùng đầu.
Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố  vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" đối với bị can Hà Văn Hoàng - tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết, 2 người bị thương nặng ở Hải Dương.
- Advertisement -

Bài viết mới nhất

Nên đọc