Thứ Sáu, 22 Tháng Mười, 2021
-Quảng Cáo-
Môi trường - Du lịch

Môi trường - Du lịch

Biến đổi khí hậu là một trong nguyên nhân gây ra trận lũ càn quét miền tây nước Đức và các quốc gia láng giềng, theo giới chuyên gia.
Từ số tiền ủng hộ, dựa trên thống kê bước đầu số công nhân bị nợ lương, nhóm Thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha đã quyết định phân chia, giúp đỡ mỗi công nhân 5,9 triệu đồng.
Nếu con người kéo lên nhiều thì rõ ràng chúng ta đang cạnh tranh môi trường sống ít ỏi của chúng. Chúng phải chia sẻ thức ăn, nước, không gian cho con người. Còn con người lại tác động thô bạo bằng việc bê tông hóa mái nhà của động vật, đem lại tiếng ồn, nguy hiểm từ xe cộ, dịch bệnh từ thức ăn.
Bộ Bộ Tài nguyên Môi trường lên tiếng về nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường biển sau vụ tàu vận tải Bạch Đằng, trọng tải 2.500 tấn, chở 1.500 tấn bụi than (tro bay) bị chìm ở vùng biển Mũi Né, Bình Thuận. 
"Nhà tôi bị tra tấn lỗ tai với mấy ông thợ xây nhà ngay cạnh. Ban ngày mở nhạc remix ầm ĩ, tối lại hát karaoke ong ỏng, bao nhiêu tháng trời. Tôi gọi ông tổ trưởng không xong, sau gọi ông không thèm nghe máy".
Hiệp định Paris có 195 quốc gia ký kết và cam kết đưa ra mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm khí thải carbon, giám sát và báo cáo lượng khí thải nhiên liệu hóa thạch của họ. Hoa Kỳ là quốc gia thải khí carbon nhiều số 2 thế giới sau Trung Quốc. Động thái của ông Biden sẽ củng cố ý chí chống biến đổi khí hậu toàn cầu trên thế giới, cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cho biết.
Đất nước Ấn Độ quanh năm mưa nhiều, do đó không quá ngạc nhiên khi có một địa danh ở đất nước này là nơi mưa nhiều nhất trên thế giới. Đó là Làng Mawsynram thuộc Meghalaya sở hữu lượng mưa kỷ lục là 11.800 mm mỗi năm. Ngôi làng này nổi tiếng là nơi ẩm ướt nhất Trái Đất bởi mưa liên tục khi gió mùa đến.
Tính đến thời điểm này, trong 30 người bị nhiễm bệnh Whitmore, hay còn gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”, Quảng Trị đã ghi nhận 4 ca chết. Đây là vi khuẩn được tìm thấy trong đất, nước bẩn, nước tù đọng, lây trực tiếp sang người và động vật qua tiếp xúc trực tiếp với các nguồn ô nhiễm, qua các vết loét, xây xước, vết thương hở của bàn tay, bàn chân hoặc do hít phải bụi của đất bị nhiễm khuẩn.
Vilabe được khởi xướng bởi một nhóm bạn trẻ tại TP.HCM, với mong muốn sử dụng lá chuối làm khay, đĩa, hộp thay thế các sản phẩm hộp xốp vốn là thủ phạm gây ô nhiễm môi trường nhưng đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.
Mưa lớn và kéo dài, địa hình dốc, mất rừng tự nhiên... là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở đồi núi nghiêm trọng ở miền Trung vừa qua.

Bài đọc nhiều