Môi trường - Du lịch

Môi trường - Du lịch

Sau chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Philippines, phía trước sân vận động Quốc gia Mỹ Đình tràn ngập rác thải của người hâm mộ khiến nơi đây biến thành gần như một bãi rác của Thủ đô.Đa phần rác thải xuất phát từ...
Chiếm số lượng đông nhất trong nhóm săn trộm động vật hoang dã bị bắt là người Việt. Tính sơ bộ, nhóm 9 người này đã giết tới 40 con sư tử chỉ trong vòng 2 ngày.
Hàng ngàn tấn chất thải, rác thải từ Nhà máy giấy Lee & Man (Hậu Giang) đã bị đem đi san lấp mặt bằng, thay vì vận chuyển từ chủ nguồn thải tới nơi xử lý theo quy định.
Trận mưa lớn với lượng mưa trên 380mm đổ xuống TP Nha Trang (Khánh Hòa) khiến nhiều người dân không kịp trở tay. Cơn mưa lịch sử dẫn đến lũ quét, sạt lở đã cướp đi sinh mạng của 13 người dân, hàng chục ngôi nhà bị cuốn đi...
Hình ảnh rác thải bủa vây đồi cỏ lau ở Bình Liêu, Quảng Ninh khiến nhiều người bức xúc vì ý thức kém của một bộ phận phượt thủ. Bình Liêu, Quảng Ninh là điểm đến mới được cộng đồng du lịch bụi yêu thích, vì thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ.
Đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7 - H.Nhà Bè), Phạm Văn Bạch (Q.Tân Bình), Đa Phước (H.Bình Chánh)…, nhiều đoạn mặt đường chi chít ổ voi, ổ gà, nước đọng lênh láng quanh năm.
Nhiều khu vực ở rừng phòng hộ huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) những năm lại đây bất ngờ mọc lên la liệt các khu biệt thự, nhà vườn, khu sinh thái, khu du lịch… hoành tráng, nguy nga. Những vi phạm về lấn chiếm đất rừng phòng hộ này kéo dài hàng chục năm qua, mặc dù Thanh tra Chính phủ năm 2006 đã có kết luận vi phạm nhưng việc xử lý lại kéo dài đến nay vẫn chưa xong.
Một trang trại nuôi heo nái rộng lớn với quy mô gần 14.000m2, được xây dựng ngay trên đầu nguồn cấp nước của Đồng Nai và TP.HCM. Công trình này không chỉ phá vỡ quy hoạch, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất cao mà còn là nguồn phát tán dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm.
Đỉnh triều cường trên hệ thống sông, rạch tại TP.HCM vượt mức báo động 3, xuất hiện từ ngày 9-11/10. Triều cường lên cao cũng đã gây ngập nhiều tuyến đường như đường Hồ Học Lãm (Bình Tân), Huỳnh Tấn Phát (quận 7), quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè).
Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 3 người chết và 3 người bị thương trong các vụ sạt lở đất và lũ quét.  Mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất trong những ngày vừa qua tại các tỉnh Bắc Kạn, Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An đã gây những thiệt hại nặng nề về tài sản, công trình. 
- Advertisement -

Bài đọc nhiều