Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019
Môi trường - Du lịch

Môi trường - Du lịch

Bộ trưởng Yeo cho biết 450 tấn rác thải nhựa chứa trong 10 container sẽ được vận chuyển trở lại Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Australia, Bangladesh và Arab Saudi.
Thiên nga là một loài chim tuyệt đẹp, là biểu tượng cho tình yêu và lòng chung thủy đối với bạn đời của mình. Chúng kết đôi với một bạn tình duy nhất. Hơn nữa, thiên nga rất thông minh, chúng nhớ được ai đối xử tốt và ai đối xử tồi với mình.
Chùa Phước Kiển (chùa Lá Sen) tọa lạc ở huyện Châu Thành, Đồng Tháp nổi tiếng với chuyện ly kỳ về các cụ rùa hơn 100 tuổi thích ăn chay và nghe Kinh Phật.
Công an đã vào cuộc để làm rõ hành vi một cô gái trẻ đánh đập và đá văng dụng cụ lao động của chị lao công lớn tuổi ngay giữa đường phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Video clip đang lan truyền trên mạng khiến cộng đồng bức xúc chỉ trích.
Qua kiểm tra, Thạc sĩ Vũ Long khẳng định con cá là cá nược Minh Hải, tên khoa học là Orcaella Brevirostris. Đây là loại cực hiếm, tiến gần đến nguy cơ tuyệt chủng.
Hằng năm, dự án Formosa Hà Tĩnh phát sinh 3.360.500 tấn bùn thải, xỉ thép... nhưng cơ quan chức năng không lấy được mẫu; các mẫu phân tích vượt ngưỡng, chủ đầu tư cũng không cung cấp cho cơ quan chức năng.
Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra, truy tìm những đối tượng đầu độc 10 ha rừng thông tại Tiểu khu 292 xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), xử lý nghiêm theo pháp luật, đồng thời thực hiện kiểm tra toàn bộ dự án nguyên liệu giấy của Công ty Tân Mai.
Mùa xuân ở xứ sở kim chi thường bắt đầu từ cuối tháng hai và kéo dài cho đến hết tháng tư. Thời gian hoa anh đào nở thường rất ngắn. Hoa nở rộ chừng 10 ngày và chỉ cần một vài cơn mưa hoặc gió lớn, hoa sẽ rụng đồng loạt.
Ngày 24 - 3, Cơ quan CSĐT công an huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã khởi tố bị can đối với Dương Trung Hưng (SN 1990), Triệu Văn Kim (SN 2001) và Dương Kim Sinh (SN 1981, cùng trú xã Cư San, huyện M’Đrắk) điều tra về...
Tháng 2/2013, UBND tỉnh Quảng Nam cấp phép cho Công ty 6666 khai thác tận thu phế phẩm từ bãi thải của nhà máy khai thác vàng Bồng Miêu. Đầu 2016, cơ quan chức năng Quảng Nam yêu cầu công ty tạm ngừng hoạt động để khắc phục những thiếu sót. Tháng 1/2017, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục ra văn bản buộc công ty này phải ngừng hoạt động bởi những biểu hiện sai phạm, gây ô nhiễm môi trường.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều