Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021
-Quảng Cáo-
Môi trường - Du lịch

Môi trường - Du lịch

"Nhà tôi bị tra tấn lỗ tai với mấy ông thợ xây nhà ngay cạnh. Ban ngày mở nhạc remix ầm ĩ, tối lại hát karaoke ong ỏng, bao nhiêu tháng trời. Tôi gọi ông tổ trưởng không xong, sau gọi ông không thèm nghe máy".
Hiệp định Paris có 195 quốc gia ký kết và cam kết đưa ra mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm khí thải carbon, giám sát và báo cáo lượng khí thải nhiên liệu hóa thạch của họ. Hoa Kỳ là quốc gia thải khí carbon nhiều số 2 thế giới sau Trung Quốc. Động thái của ông Biden sẽ củng cố ý chí chống biến đổi khí hậu toàn cầu trên thế giới, cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cho biết.
Đất nước Ấn Độ quanh năm mưa nhiều, do đó không quá ngạc nhiên khi có một địa danh ở đất nước này là nơi mưa nhiều nhất trên thế giới. Đó là Làng Mawsynram thuộc Meghalaya sở hữu lượng mưa kỷ lục là 11.800 mm mỗi năm. Ngôi làng này nổi tiếng là nơi ẩm ướt nhất Trái Đất bởi mưa liên tục khi gió mùa đến.
Tính đến thời điểm này, trong 30 người bị nhiễm bệnh Whitmore, hay còn gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”, Quảng Trị đã ghi nhận 4 ca chết. Đây là vi khuẩn được tìm thấy trong đất, nước bẩn, nước tù đọng, lây trực tiếp sang người và động vật qua tiếp xúc trực tiếp với các nguồn ô nhiễm, qua các vết loét, xây xước, vết thương hở của bàn tay, bàn chân hoặc do hít phải bụi của đất bị nhiễm khuẩn.
Vilabe được khởi xướng bởi một nhóm bạn trẻ tại TP.HCM, với mong muốn sử dụng lá chuối làm khay, đĩa, hộp thay thế các sản phẩm hộp xốp vốn là thủ phạm gây ô nhiễm môi trường nhưng đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.
Mưa lớn và kéo dài, địa hình dốc, mất rừng tự nhiên... là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở đồi núi nghiêm trọng ở miền Trung vừa qua.
Vụ sạt lở kinh hoàng tại thôn 1 xã Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) đã khiến 53 người mất tích, bước đầu tìm thấy 7 thi thể, còn 46 người đang mất tích. 3h sáng, lực lượng chức năng đã vào hiện trường sạt lở để tiến hành cứu hộ, cứu nạn.
Đoạn clip kinh hoàng khi đất đá theo dòng nước lũ cuồn cuộn cuốn trôi đồ đạc, người ở vùng sạt lở Nam Trà My (Quảng Nam) sau bão số 9.
Trong lúc mưa lũ Miền Trung đang diễn biến phức tạp thì nhiều cán bộ huyện và lãnh đạo các xã vùng rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn đang ở TPHCM để... họp đồng hương.
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho hay 22 sĩ quan, chiến sĩ của đoàn kinh tế Quốc phòng của Sư đoàn 337 (đóng quân tại Hướng Hoá, Quảng Trị) đã bị đất đá vùi lấp sau sạt lở núi.

Bài đọc nhiều