Thứ Năm, 14 Tháng Mười Một, 2019
Môi trường - Du lịch

Môi trường - Du lịch

Liệu có nên đánh đổi sự hưởng thụ của một nhóm rất nhỏ người giàu có để phá hơn 300ha rừng nguyên sinh - lá phổi của toàn miền Bắc - và chuốc lấy những nguy cơ rủi ro về môi trường? Nếu điều đó xảy ra, chỉ có những người bình thường là gánh chịu hậu quả.
Từ Vườn Quốc gia Tam Đảo đến núi Bà Nà, núi rừng tan nát, chim muông cây cỏ bị thiêu rụi bởi mặt trời, nhưng mặt trời không phải từ trên cao, mà là từ Sun Group (Tập đoàn Mặt trời).
Có rất nhiều gương mặt VIP luôn đồng hành cùng sư Toàn từ những ngày đầu xây chùa Địa Ngục. Chính sư đã nói với tôi, những VIP này đều có phần đất trong dự án. Ông muốn giúp tôi bằng cách mua lại “suất ngoại giao VIP” này và cam kết lời “khủng”.
Viết bài phản ánh tình trạng ngập nước ở Phú Quốc, một thầy giáo bị nickname Hoàng Minh Hải - chủ quán phở Hồng Anh ở thị trấn Dương Đông dọa chém trên mạng xã hội.
Theo hồ sơ vụ án, Phượng “râu” chỉ đạo “đàn em” biếu gần 9m3 gỗ không hoá đơn chứng từ (tức gỗ lậu) cho vợ chồng Y Sy Hđớk – Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk làm nhà, với giá trị hơn 72 triệu đồng, nhưng không bị xử lí hình sự.
Palau là một quốc đảo ở Thái Bình Dương, được mệnh danh là "Thiên đường lặn biển". Palau được thiên nhiên ưu ái với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, người dân thân thiện với ý thức bảo vệ môi trường nghiêm ngặt. Du lịch bền vững là một chính sách phát triển kinh tế ưu tiên của đảo quốc này.
Trước tình trạng bị săn trộm lấy ngà, loài voi lùn ở bang Sabah trên đảo Borneo dường như đang tiến hóa không còn mọc ngà nữa. Ước tính tại Sabah, khoảng 1.500 - 2.000 con voi lùn đang gặp nguy hiểm trước tình trạng săn trộm.
Tất cả những người bị ảnh hưởng, thiệt hại sau vụ cháy của Công ty Rạng Đông như: người dân xung quanh, cảnh sát PCCC, nhà báo tác nghiệp tại đây… đều có thể yêu cầu bồi thường và khởi kiện đến Tòa án quận Thanh Xuân nếu không được đồng ý mức bồi thường.
Theo UBND phường Hạ Đình, sau vụ cháy, khu vực này còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí bị nhiễm bẩn nên có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Người dân nên rửa mắt, rửa mũi, súc miệng hàng ngày bằng muối sinh lý nhiều hơn trong thời gian 7 đến 10 ngày tới.
Trong khi Việt Nam đang nỗ lực tìm mọi biện pháp để giảm thiểu rác thải nhựa đang hủy hoại môi trường ở các đô thị lớn và các sinh vật ở sông, hồ, biển thì hành vi thả hoa đăng nhựa xuống biển lại đi ngược hoàn toàn với tinh thần bảo vệ thiên nhiên của Phật Giáo. Nó thể hiện sự mê tín dị đoan và ý thức bảo vệ môi trường thấp kém.

Bài đọc nhiều