Môi trường - Du lịch

Môi trường - Du lịch

Bãi rác Côn Đảo lọt trong thung lũng, rác chất cao hàng mét; UBND huyện muốn chở rác về bờ. Phú Quốc không nhà máy rác; rác chồng chất như 2 trái núi. Ở nhiều đảo huyện Kiên Hải, cầu tàu đón khách lềnh bềnh rác.
Đặt cáo trạng sang một bên, cụ Tỵ bức xúc: "Bản án chưa phản ánh hết những gì đã xảy ra. Chưa thể hiện được nỗi bức xúc kéo dài của người dân. Vì sao chúng tôi phản đối ư? Vì sức khỏe của người dân cái làng này, của cả bao thế hệ về sau nữa...".
Bỏ phong tục dân gian thờ cúng ông Công ông Táo là chuyện bất khả thi. Nhưng ngăn chặn hành vi phóng sinh vô văn hóa, gây ô nhiễm môi trường thì hoàn toàn có thể làm được. Trước hết là tuyên truyền giáo dục thêm, sau là phải xử phạt nghiêm khắc những trường hợp xả rác, phá hoại môi trường "nhân danh" phóng sinh.
Tuấn và Giang bàn bạc và thống nhất cắt hạ cây gỗ ở 2 bên đường cho đổ xuống nhằm mục đích “Để các đối tượng không vận chuyển gỗ trên tuyến đường này”. Từ đó, Giang thuê 2 người đi cắt hạ cây với số tiến 150 nghìn đồng/người. Giang và Tuấn hướng dẫn 2 người làm thuê cưa những thân gỗ “cần” để chặn đường lâm tặc, đường kính từ 20 đến 60cm đổ ngang đường.
Cơ quan chức năng phát hiện Nhà máy chế biến mủ cao su Giang Sơn của Doanh nghiệp tư nhân Giang Sơn đang xả nước thải chế biến cao su ô nhiễm ra môi trường. Qua xác minh thì chồng của bà Huệ - chủ nhà máy, hiện đang làm Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Trong buổi làm việc, ông chồng trưởng phòng TN-MT lại xuất hiện với tư cách cố vấn để khăng khăng bảo vệ cho doanh nghiệp vi phạm.
Mưa lớn gây ngập lụt ở Quảng Nam mấy ngày qua nhưng nhiều hồ thủy điện vẫn thiếu nước trầm trọng. Điều kỳ lạ là trong khi ở khu vực đồng bằng bị ngập nặng thì ở miền núi, các hồ thủy điện đang thiếu gần 1 tỉ m3 nước. Cụ thể, mực nước hồ thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My) vào chiều 10-12 đạt cao trình 150/170 m, tương đương dung tích hồ chứa hơn 114,32 triệu m3, thiếu 321 triệu m3 nước.
Sau chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Philippines, phía trước sân vận động Quốc gia Mỹ Đình tràn ngập rác thải của người hâm mộ khiến nơi đây biến thành gần như một bãi rác của Thủ đô.Đa phần rác thải xuất phát từ...
Chiếm số lượng đông nhất trong nhóm săn trộm động vật hoang dã bị bắt là người Việt. Tính sơ bộ, nhóm 9 người này đã giết tới 40 con sư tử chỉ trong vòng 2 ngày.
Hàng ngàn tấn chất thải, rác thải từ Nhà máy giấy Lee & Man (Hậu Giang) đã bị đem đi san lấp mặt bằng, thay vì vận chuyển từ chủ nguồn thải tới nơi xử lý theo quy định.
Trận mưa lớn với lượng mưa trên 380mm đổ xuống TP Nha Trang (Khánh Hòa) khiến nhiều người dân không kịp trở tay. Cơn mưa lịch sử dẫn đến lũ quét, sạt lở đã cướp đi sinh mạng của 13 người dân, hàng chục ngôi nhà bị cuốn đi...
- Advertisement -

Bài đọc nhiều