Thứ Năm, 25 Tháng Tư, 2024
-Quảng Cáo-
Kinh tế

Kinh tế

Hệ thống Bách Hóa Xanh bị người dân tố nâng giá bán nhiều mặt hàng thiết yếu để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh khiến dư luận bức xúc, lực lượng quản lý thị trường phải vào cuộc.
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề xuất, trước mắt có thể nâng hạn mức doanh thu cho thuê nhà lên trên 200 triệu đồng/năm mới phải chịu thuế GTGT, thuế TNCN. Mức thu này sẽ hợp lý hơn và tạo điều kiện để khuyến khích phát triển thị trường nhà cho thuê. Ngoài ra, Bộ Tài chính cần xem xét việc tính giảm trừ gia cảnh vào doanh thu cho thuê nhà để đảm bảo tính công bằng. 
Nghịch lý trên thị trường điện hiện nay là lượng cung điện mặt trời lớn hơn cầu, thậm chí nguồn cung còn đang lạm phát gây ra tình trạng mất cân đối, lãng phí, trong khi giá điện sinh hoạt thì tăng gấp đôi.
Nhờ nghiêm túc tiết kiệm mà không cần phụ thuộc vào bố mẹ, trúng số hay bất kỳ vận may nào, sau 15 năm, từ chỗ là một nhân viên bất động sản bình thường, Saki đã trở thành bà chủ của 3 căn nhà sang trọng.
Lợi dụng chính sách Nhà nước cho thuê ưu đãi đất công tại Công viên phần mềm Quang Trung (TPHCM), một số doanh nghiệp xin đất trên danh nghĩa là xây biệt thự cho chuyên gia thuê ở, nhưng sau đó đã ngầm bán biệt thự, thu hàng trăm tỉ đồng.
Mỗi ngày, người đàn ông này có thể kiếm được số tiền vượt quá thu nhập trung bình hàng năm của một nhân viên văn phòng tại Nhật Bản. Nhắc đến Takashi Kotekawa, giới chứng khoán Nhật Bản không ai là không biết. Anh được xem là thiên tài chứng...
Một báo cáo của Liên hợp quốc cho biết số việc làm đã bị mất trong năm 2020 do đại dịch Coronavirus nhiều gấp bốn lần so với giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.
Nhận được tin nhắn 'cảnh báo bảo mật tài khoản' từ hệ thống SMS Banking của ngân hàng Sacombank, hai cô gái có tài khoản tại  Sacombank ở TP.HCM thao tác theo hướng dẫn của tin nhắn đó và bị trừ sạch tiền trong tài khoản. Bên ngân hàng nói không biết gì.
Từ kinh nghiệm nhiều mô hình thế giới, có thể thấy Thủ Đức có trên dưới 50% điều kiện để trở thành TP công nghệ 4.0 nếu quy hoạch tốt và tập trung đầu tư đúng hướng. TP.HCM và các tỉnh hiện nay đang là nơi ứng dụng công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo, chứ không phải là nơi tạo ra chúng. Nhưng riêng TP Thủ Đức, sẽ là nơi tạo ra giải pháp công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo. Đây là bài toán mà không thể giao cho tất cả các tỉnh cùng làm.
Tiếp nối những thành công đạt được tại Bắc Giang, tháng 12/2020, Tập đoàn Foxconn Singapore PTE Ltd quyết định đưa thêm một dự án quan trọng đầu tư tại tỉnh, dự án có vốn đầu tư 270 triệu USD với diện tích hơn 22 ha. Dự án sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay này sẽ phục vụ việc sản xuất các sản phẩm cho Tập đoàn Apple.

Bài đọc nhiều