Thứ Ba, 19 Tháng Một, 2021
Kinh tế

Kinh tế

VAFI cho rằng đánh thuế vào hình thức trả cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng chính là việc cản trở cơ chế huy động vốn hàng năm và thường xuyên của các doanh nghiệp.
Trong số tiền lương người lao động được trả hàng tháng sẽ có một số khoản bị trừ mà không phải ai cũng phải biết.
Trung Quốc năm nào cũng làm giá, thao túng thị trường trong khi nông dân không có thông tin, cứ thấy kho phát giá cao thì mừng và có tâm lý ôm hàng, chờ giá cao mới bán nên khi bị phá giá thì thua lỗ
Trong khi Hà Nội đã có kế hoạch triển khai đường Vành đai số 5 có chiều dài 320 km, hệ thống đường cao tốc kết nối liên tỉnh hầu hết đã hoàn thiện thì mạng lưới giao thông TP.HCM cũng như khu vực kinh tế phía nam bao năm qua vẫn “giậm chân tại chỗ”.
Là một đất nước nổi tiếng về các loại nông sản, Úc có rất nhiều nông trại, và tuỳ mỗi vùng miền lại có những loại nông trại trồng những giống cây trái khác nhau. Với bản chất nông nghiệp đa dạng như vậy, nghề làm nông trại đã thu hút khá nhiều sắc dân đến Úc tìm cơ hội lập nghiệp, trong đó có người Việt.
Việc xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng với tổng mức đầu tư 100.000 tỷ đồng vừa lãng phí, vừa vô lý, vừa không phù hợp với lợi ích tổng thể của đất nước.
"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số...
Từ Vườn Quốc gia Tam Đảo đến núi Bà Nà, núi rừng tan nát, chim muông cây cỏ bị thiêu rụi bởi mặt trời, nhưng mặt trời không phải từ trên cao, mà là từ Sun Group (Tập đoàn Mặt trời).
Giá dầu nhảy vọt sau một cuộc tấn công hôm thứ Bảy (14/09) vào nhà máy Abqaiq và mỏ dầu Khurais của Ả-rập Xê-út, vốn đóng góp khoảng 5.7 triệu thùng sản lượng dầu thô của Vương quốc này mỗi ngày, tương đương hơn 5% nguồn cung hàng ngày của thế giới.
Với 5 dự án thủy điện trọng điểm, số tiền đội vốn, vượt mức đầu tư ban đầu đã lên tới hàng chục ngàn tỉ đồng.

Bài đọc nhiều