Kinh tế

Kinh tế

Việt Nam có thể có cơ hội nhận được nhiều hơn các đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ, đón được một phần dòng vốn FDI đang rời khỏi Trung Quốc để né thuế, tức là có thể trở thành vịnh tránh bão trong cuộc chiến này thay vì chỉ chịu tác động tiêu cực.
Hơn 350 mã chứng khoán giảm giá trên hai sàn giao dịch cơ sở, thị trường bị nhấn chìm trong “biển lửa”, VN-Index sụt mạnh hơn 22 điểm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/8 quyết định áp thuế quan bổ sung 10% lên các mặt hàng Trung Quốc có tổng kim ngạch nhập khẩu 200 tỷ USD vào Mỹ mỗi năm. Ông cũng tuyên bố mức thuế bổ sung này sẽ tăng lên 25% vào đầu năm sau.
Việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn bị phát hiện ra hàng loạt sai phạm trong quá trình bán vốn nhà nước tại doanh nghiệp này.
Để biến nông sản Trung Quốc trở thành nông sản thương hiệu Đà Lạt, các thương lái Việt Nam trộn chúng với bùn và đất đỏ, bán giá cao gấp nhiều lần.
Khách Trung Quốc khi đến Nha Trang thường dùng Wechat Pay để thanh toán lậu khi mua sắm, nếu không sử dụng Wechat Pay thì chủ cửa hiệu sẽ mất dần khách hàng. Dòng tiền chạy qua các ví điện tử Wechat chỉ chạy ở Trung Quốc, không có ở Việt Nam, khiến Nhà nước thất thu thuế.
HĐXX tuyên phạt Phạm Công Danh 20 năm tù, tổng hợp bản án cũ là 30 năm tù; Trầm Bê lĩnh 4 năm tù giam về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước.
Để khôi phục lại nghề nuôi trồng thủy sản, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa mô hình nuôi ốc hương và hải sâm ở vùng cát ven biển, bước đầu cho hiệu quả tích cực. Huyện Mộ Đức là nơi có diện tích nuôi tôm trên cát lớn nhất tỉnh Quảng...
Tăng trưởng người dùng chỉ đạt mức trung bình ở Hoa Kỳ và Canada trong khi số lượng người dùng ở châu Âu đã giảm xuống so với quý trước, là thống kê đáng buồn của Facebook.
Lịch sử đã nhiều lần chứng kiến sự góp mặt của sản phẩm phái sinh trong các cuộc khủng hoảng tài chính, điều này mang lại cho Việt Nam những bài học về phát triển thị trường. Sản phẩm chứng khoán phái sinh kiểu hợp đồng tương lai là 'con dao hai lưỡi'. Đây là một công cụ để quản lý rủi ro nhưng cũng là nguồn cơn của những rủi ro, trừ trường hợp công cụ này được sử dụng một cách đúng đắn.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều