Thứ Tư, 21 Tháng Tám, 2019
Kinh tế

Kinh tế

Hàng loạt hợp đồng EPC của Trung Quốc ở nhiều dự án tại Việt Nam đã và đang bộc lộ nhiều bất cập như đội vốn, chậm tiến độ, công nghệ lạc hậu.
Việt Nam dần lọt vào tầm ngắm của chính quyền Mỹ vì thặng dư thương mại với Mỹ ngày càng lớn. Cụ thể, thặng dư thương mại hàng năm của Việt Nam với Mỹ đã vượt 20 tỷ USD kể từ năm 2014 và chạm mức 40 tỷ USD trong năm 2018.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẳng định cơ quan này sẽ làm kỹ và đủ cơ sở pháp lý để xử lý vụ việc các hành vi giả mạo xuất xứ đối với công ty con của Asanzo.
Bộ Công an đề nghị Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến Công ty Nhật Cường để phục vụ công tác điều tra.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kế hoạch hạ giá đồng USD để cân bằng cán cân thương mại, điều này dễ dẫn tới chiến tranh tiền tệ thế giới.
Bị can Trần Bắc Hà tử vong trong khi đang bị điều tra, theo các chuyên gia về luật, nếu chứng minh được bị can thu lợi bất chính thì cơ quan tố tụng vẫn có thể quyết định thu hồi tài sản.
Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV - đã tử vong trong trại tạm giam sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.
Thái Lan chuẩn bị tích trữ nước trong các hồ chứa do nguy cơ hạn hán, mực nước sông Mekong thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Việt Nam nằm ở hạ lưu sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Địa ốc Alibaba phân lô bán nền cả đất quy hoạch nghĩa trang, nghĩa địa, nhà tang lễ, nhà hỏa táng.
Giá điện tăng phi mã, nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường, thủy điện xả lũ gây ngập lụt nhưng hiện nay lại tồn tại tình trạng dư thừa điện mặt trời và điện gió do lưới điện quá tải vì EVN đầu tư hạ tầng không theo kịp các dự án điện năng lượng tái tạo. 

Bài đọc nhiều