Kinh tế

Kinh tế

Tính đến phiên xét xử 4/12/2018, gia đình Vũ Nhôm đã nộp khắc phục hậu quả xong khoản tiền hơn 200 tỷ đồng mà bị cáo buộc đã chiếm đoạt của DongABank (DAB).
Doanh thu bán điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2017 gần 290.000 tỷ đồng, trong đó tổng chi phí sản xuất, kinh doanh điện là hơn 291.300 tỷ đồng. Nếu cộng các khoản thu, chi và khoản chênh lệch tỷ giá thì EVN lỗ 2.219 tỷ đồng.
Trước khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật, Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV và vợ con đã sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá hàng tỷ đô-la Mỹ với hàng loạt dự án “khủng” trải dài từ Bình Định đến Lào. Đến cuối tháng 4 vừa qua, dù không muốn nhưng Trần Bắc Hà buộc phải về nước theo yêu cầu của các cơ quan chức năng Việt Nam.
Việt Nam có thể có cơ hội nhận được nhiều hơn các đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ, đón được một phần dòng vốn FDI đang rời khỏi Trung Quốc để né thuế, tức là có thể trở thành vịnh tránh bão trong cuộc chiến này thay vì chỉ chịu tác động tiêu cực.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/8 quyết định áp thuế quan bổ sung 10% lên các mặt hàng Trung Quốc có tổng kim ngạch nhập khẩu 200 tỷ USD vào Mỹ mỗi năm. Ông cũng tuyên bố mức thuế bổ sung này sẽ tăng lên 25% vào đầu năm sau.
Việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn bị phát hiện ra hàng loạt sai phạm trong quá trình bán vốn nhà nước tại doanh nghiệp này.
Để biến nông sản Trung Quốc trở thành nông sản thương hiệu Đà Lạt, các thương lái Việt Nam trộn chúng với bùn và đất đỏ, bán giá cao gấp nhiều lần.
Khách Trung Quốc khi đến Nha Trang thường dùng Wechat Pay để thanh toán lậu khi mua sắm, nếu không sử dụng Wechat Pay thì chủ cửa hiệu sẽ mất dần khách hàng. Dòng tiền chạy qua các ví điện tử Wechat chỉ chạy ở Trung Quốc, không có ở Việt Nam, khiến Nhà nước thất thu thuế.
HĐXX tuyên phạt Phạm Công Danh 20 năm tù, tổng hợp bản án cũ là 30 năm tù; Trầm Bê lĩnh 4 năm tù giam về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước.
Để khôi phục lại nghề nuôi trồng thủy sản, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa mô hình nuôi ốc hương và hải sâm ở vùng cát ven biển, bước đầu cho hiệu quả tích cực. Huyện Mộ Đức là nơi có diện tích nuôi tôm trên cát lớn nhất tỉnh Quảng...
- Advertisement -

Bài đọc nhiều