Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019
Kinh tế

Kinh tế

Mức lỗ 760 tỷ đồng năm 2018 của Tiki trở nên quá nhỏ bé khi mà cả Lazada và Shopee cùng đẩy mức lỗ lên đến hàng ngàn tỷ đồng/năm.
Ông Ba Sổ hoàn toàn chẳng thể ngờ nổi, ở tuổi ngoài 80, sau gần một thế kỷ canh tác, sinh sống trên cồn Tân Bắc (cồn Dơi) thuộc ấp Tân Bắc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, 2 vợ chồng già phải tay trắng ra đi. Bởi vì hầu như toàn bộ gia sản, đất đai của họ đều đã bị cuốn trôi dưới lòng sông Tiền.
Nhật Bản là quốc gia sở hữu những loại trái cây đắt đỏ nhất thế giới khi mới đây, một cặp xoài “Trứng Mặt Trời” được bán với giá kỷ lục 500.000 Yên (gần 104 triệu đồng), phá vỡ mọi kỷ lục được thiết lập trước đó.
Trong 3 tháng đầu năm 2019, kim ngạch nhập khẩu của Mỹ từ Việt Nam nhảy vọt 40.2% so với cùng kỳ năm trước. Cùng lúc đó, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc của Mỹ lao dốc 13.9% khi căng thẳng thương mại dâng cao.
Mọi cánh cửa để Huawei kinh doanh smartphone trên thị trường quốc tế đã khép lại hoàn toàn!
Sau khi giá điện bán lẻ bình quân tăng 8,36% từ 20/3/2019, nhiều hộ gia đình phản ánh hoá đơn tiền điện tăng cao đột biến, gấp đôi, ba lần. Người dân có quyền nêu, phản ánh ý kiến những vấn đề xuất phát từ thực tế xã hội, tác động trực tiếp tới họ.
Nếu Mỹ từ bỏ vai trò giám sát thị trường tài chính toàn cầu thì thị trường tài chính sẽ gặp rủi ro rất lớn. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tạo ra những mối lo ngại vô cùng lớn. Hôm 15/05/2019 vừa qua, Trung Quốc đã phá giá tiền tệ nhằm giảm bớt tác động của thuế. Trung Quốc làm vậy có thể ảnh hưởng đến chiến tranh tiền tệ toàn cầu.
Ở thời điểm hiện tại, cả Mỹ và Trung Quốc đều chưa có động thái nào cho thấy họ sẽ xuống thang cuộc chiến thương mại. Tổng thống Mỹ tin rằng Trung Quốc là bên thiệt hại nhiều hơn trong cuộc chiến và họ sẽ phải xuống thang. Trong đoạn tweet gần đây, ông Trump nhấn mạnh rằng thuế quan, chỉ có 4 phần được trả bởi người Mỹ và 21 phần là do Trung Quốc phải thanh toán.
Năm ngoái, Mỹ đã áp dụng mức thuế 25% lên 50 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc và sau đó là 10% lên 200 tỷ USD hàng hoá bổ sung.
Từ 16h chiều nay 02/05/2019, giá xăng E5 RON 92 tăng 985 đồng/lít, xăng RON 95 tăng thêm 956 đồng/lít.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều