Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021
-Quảng Cáo-
Kinh tế

Kinh tế

Lợi dụng chính sách Nhà nước cho thuê ưu đãi đất công tại Công viên phần mềm Quang Trung (TPHCM), một số doanh nghiệp xin đất trên danh nghĩa là xây biệt thự cho chuyên gia thuê ở, nhưng sau đó đã ngầm bán biệt thự, thu hàng trăm tỉ đồng.
Mỗi ngày, người đàn ông này có thể kiếm được số tiền vượt quá thu nhập trung bình hàng năm của một nhân viên văn phòng tại Nhật Bản. Nhắc đến Takashi Kotekawa, giới chứng khoán Nhật Bản không ai là không biết. Anh được xem là thiên tài chứng...
Một báo cáo của Liên hợp quốc cho biết số việc làm đã bị mất trong năm 2020 do đại dịch Coronavirus nhiều gấp bốn lần so với giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.
Nhận được tin nhắn 'cảnh báo bảo mật tài khoản' từ hệ thống SMS Banking của ngân hàng Sacombank, hai cô gái có tài khoản tại  Sacombank ở TP.HCM thao tác theo hướng dẫn của tin nhắn đó và bị trừ sạch tiền trong tài khoản. Bên ngân hàng nói không biết gì.
Từ kinh nghiệm nhiều mô hình thế giới, có thể thấy Thủ Đức có trên dưới 50% điều kiện để trở thành TP công nghệ 4.0 nếu quy hoạch tốt và tập trung đầu tư đúng hướng. TP.HCM và các tỉnh hiện nay đang là nơi ứng dụng công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo, chứ không phải là nơi tạo ra chúng. Nhưng riêng TP Thủ Đức, sẽ là nơi tạo ra giải pháp công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo. Đây là bài toán mà không thể giao cho tất cả các tỉnh cùng làm.
Tiếp nối những thành công đạt được tại Bắc Giang, tháng 12/2020, Tập đoàn Foxconn Singapore PTE Ltd quyết định đưa thêm một dự án quan trọng đầu tư tại tỉnh, dự án có vốn đầu tư 270 triệu USD với diện tích hơn 22 ha. Dự án sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay này sẽ phục vụ việc sản xuất các sản phẩm cho Tập đoàn Apple.
Với chính sách thu thuế VAT mới, cơ quan thuế chỉ "nắm người có tóc", tức là doanh nghiệp với tư cách pháp nhân phải đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc kê khai và nộp thuế. Trong khi đó, các loại hình xe ôm truyền thống, taxi dù v.v. không đăng ký với các công ty công nghệ cao thì cơ quan thuế không thể quản lý được để áp dụng chính sách thu thuế VAT. 
Lượng cổ phần Cổ đông người Việt nắm giữ tại Công ty TNHH Grab (Việt Nam) chỉ mang tính đại diện, khi họ chuyển công ty, quan hệ sở hữu cũng sẽ không còn.
VAFI cho rằng đánh thuế vào hình thức trả cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng chính là việc cản trở cơ chế huy động vốn hàng năm và thường xuyên của các doanh nghiệp.
Trong số tiền lương người lao động được trả hàng tháng sẽ có một số khoản bị trừ mà không phải ai cũng phải biết.

Bài đọc nhiều