Thứ Năm, 17 Tháng Mười, 2019
Kinh tế

Kinh tế

Sau gần 13 năm mòn mỏi chờ đợi kể từ ngày bắt đầu lập dự án, “giấc mơ” Metro đang khiến người dân TP.HCM ngày càng chán nản, thậm chí mất dần niềm tin.
Liên quan đến việc điều tra mở rộng vụ án "Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tổng Công ty viễn thông MobiFone và các đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an vừa khởi tố thêm Tổng Giám đốc cùng 4 lãnh đạo Mobifone.
Thực tế là nhiều công ty Mỹ đã nghĩ đến việc ra đi vì các yếu tố bất lợi khi sản xuất tại Trung Quốc, như giá lao động tại Trung Quốc đang tăng, chính quyền Mỹ gây áp lực, còn các công ty Mỹ liên tục bị phân biệt đối xử tại Trung Quốc vì họ đến từ Mỹ.
Động thái của người đứng đầu Nhà Trắng khiến khả năng đạt thỏa thuận kết thúc thương chiến Mỹ-Trung càng xa vời, đồng thời diễn ra ngay trước khi ông Trump chuẩn bị dự thượng đỉnh G7.
Những sự kiện hỗn loạn nhất trên thị trường tài chính gần đây đều diễn ra vào cuối mùa hè, trong đó có tháng 8 của những năm 1989, 1998, 2007, 2011 và 2015.
Cách đây 4 năm, cuộc đời của Harry Sanders vẫn chỉ là một con số không tròn trĩnh: không nhà cửa, không chỗ ăn ngủ, không tiền bạc... thế nhưng mọi chuyện đã đổi thay.
Việt Nam cũng là quốc gia có khả năng khá cao bị Mỹ chuyển sang nhóm các nước thao túng tiền tệ nếu không có biện pháp phù hợp, quyết liệt do đã chạm hai ngưỡng là cán cân thương mại với Mỹ thặng dư trên 20 tỷ USD và thặng dư cán cân vãng lai trên 2% GDP.
Thuế mới đồng nghĩa với hầu như toàn bộ hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ hàng năm đều bị ông Trump áp thuế. Trước đó, ông đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc.
Hàng loạt hợp đồng EPC của Trung Quốc ở nhiều dự án tại Việt Nam đã và đang bộc lộ nhiều bất cập như đội vốn, chậm tiến độ, công nghệ lạc hậu.
Việt Nam dần lọt vào tầm ngắm của chính quyền Mỹ vì thặng dư thương mại với Mỹ ngày càng lớn. Cụ thể, thặng dư thương mại hàng năm của Việt Nam với Mỹ đã vượt 20 tỷ USD kể từ năm 2014 và chạm mức 40 tỷ USD trong năm 2018.

Bài đọc nhiều