Chủ Nhật, 27 Tháng Chín, 2020
Kinh tế

Kinh tế

Việc xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng với tổng mức đầu tư 100.000 tỷ đồng vừa lãng phí, vừa vô lý, vừa không phù hợp với lợi ích tổng thể của đất nước.
"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số...
Từ Vườn Quốc gia Tam Đảo đến núi Bà Nà, núi rừng tan nát, chim muông cây cỏ bị thiêu rụi bởi mặt trời, nhưng mặt trời không phải từ trên cao, mà là từ Sun Group (Tập đoàn Mặt trời).
Giá dầu nhảy vọt sau một cuộc tấn công hôm thứ Bảy (14/09) vào nhà máy Abqaiq và mỏ dầu Khurais của Ả-rập Xê-út, vốn đóng góp khoảng 5.7 triệu thùng sản lượng dầu thô của Vương quốc này mỗi ngày, tương đương hơn 5% nguồn cung hàng ngày của thế giới.
Với 5 dự án thủy điện trọng điểm, số tiền đội vốn, vượt mức đầu tư ban đầu đã lên tới hàng chục ngàn tỉ đồng.
Sau gần 13 năm mòn mỏi chờ đợi kể từ ngày bắt đầu lập dự án, “giấc mơ” Metro đang khiến người dân TP.HCM ngày càng chán nản, thậm chí mất dần niềm tin.
Liên quan đến việc điều tra mở rộng vụ án "Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tổng Công ty viễn thông MobiFone và các đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an vừa khởi tố thêm Tổng Giám đốc cùng 4 lãnh đạo Mobifone.
Thực tế là nhiều công ty Mỹ đã nghĩ đến việc ra đi vì các yếu tố bất lợi khi sản xuất tại Trung Quốc, như giá lao động tại Trung Quốc đang tăng, chính quyền Mỹ gây áp lực, còn các công ty Mỹ liên tục bị phân biệt đối xử tại Trung Quốc vì họ đến từ Mỹ.
Động thái của người đứng đầu Nhà Trắng khiến khả năng đạt thỏa thuận kết thúc thương chiến Mỹ-Trung càng xa vời, đồng thời diễn ra ngay trước khi ông Trump chuẩn bị dự thượng đỉnh G7.
Những sự kiện hỗn loạn nhất trên thị trường tài chính gần đây đều diễn ra vào cuối mùa hè, trong đó có tháng 8 của những năm 1989, 1998, 2007, 2011 và 2015.

Bài đọc nhiều