Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Bỏ phong tục dân gian thờ cúng ông Công ông Táo là chuyện bất khả thi. Nhưng ngăn chặn hành vi phóng sinh vô văn hóa, gây ô nhiễm môi trường thì hoàn toàn có thể làm được. Trước hết là tuyên truyền giáo dục thêm, sau là phải xử phạt nghiêm khắc những trường hợp xả rác, phá hoại môi trường "nhân danh" phóng sinh.
Tuấn và Giang bàn bạc và thống nhất cắt hạ cây gỗ ở 2 bên đường cho đổ xuống nhằm mục đích “Để các đối tượng không vận chuyển gỗ trên tuyến đường này”. Từ đó, Giang thuê 2 người đi cắt hạ cây với số tiến 150 nghìn đồng/người. Giang và Tuấn hướng dẫn 2 người làm thuê cưa những thân gỗ “cần” để chặn đường lâm tặc, đường kính từ 20 đến 60cm đổ ngang đường.
Cơ quan chức năng phát hiện Nhà máy chế biến mủ cao su Giang Sơn của Doanh nghiệp tư nhân Giang Sơn đang xả nước thải chế biến cao su ô nhiễm ra môi trường. Qua xác minh thì chồng của bà Huệ - chủ nhà máy, hiện đang làm Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Trong buổi làm việc, ông chồng trưởng phòng TN-MT lại xuất hiện với tư cách cố vấn để khăng khăng bảo vệ cho doanh nghiệp vi phạm.
Sau chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Philippines, phía trước sân vận động Quốc gia Mỹ Đình tràn ngập rác thải của người hâm mộ khiến nơi đây biến thành gần như một bãi rác của Thủ đô.Đa phần rác thải xuất phát từ...
Chiếm số lượng đông nhất trong nhóm săn trộm động vật hoang dã bị bắt là người Việt. Tính sơ bộ, nhóm 9 người này đã giết tới 40 con sư tử chỉ trong vòng 2 ngày.
Hàng ngàn tấn chất thải, rác thải từ Nhà máy giấy Lee & Man (Hậu Giang) đã bị đem đi san lấp mặt bằng, thay vì vận chuyển từ chủ nguồn thải tới nơi xử lý theo quy định.
Trận mưa lớn với lượng mưa trên 380mm đổ xuống TP Nha Trang (Khánh Hòa) khiến nhiều người dân không kịp trở tay. Cơn mưa lịch sử dẫn đến lũ quét, sạt lở đã cướp đi sinh mạng của 13 người dân, hàng chục ngôi nhà bị cuốn đi...
Hình ảnh rác thải bủa vây đồi cỏ lau ở Bình Liêu, Quảng Ninh khiến nhiều người bức xúc vì ý thức kém của một bộ phận phượt thủ. Bình Liêu, Quảng Ninh là điểm đến mới được cộng đồng du lịch bụi yêu thích, vì thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ.
Đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7 - H.Nhà Bè), Phạm Văn Bạch (Q.Tân Bình), Đa Phước (H.Bình Chánh)…, nhiều đoạn mặt đường chi chít ổ voi, ổ gà, nước đọng lênh láng quanh năm.
Nhiều khu vực ở rừng phòng hộ huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) những năm lại đây bất ngờ mọc lên la liệt các khu biệt thự, nhà vườn, khu sinh thái, khu du lịch… hoành tráng, nguy nga. Những vi phạm về lấn chiếm đất rừng phòng hộ này kéo dài hàng chục năm qua, mặc dù Thanh tra Chính phủ năm 2006 đã có kết luận vi phạm nhưng việc xử lý lại kéo dài đến nay vẫn chưa xong.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều