Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
-Quảng Cáo-
Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Biến đổi khí hậu là một trong nguyên nhân gây ra trận lũ càn quét miền tây nước Đức và các quốc gia láng giềng, theo giới chuyên gia.
Bộ Bộ Tài nguyên Môi trường lên tiếng về nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường biển sau vụ tàu vận tải Bạch Đằng, trọng tải 2.500 tấn, chở 1.500 tấn bụi than (tro bay) bị chìm ở vùng biển Mũi Né, Bình Thuận. 
"Nhà tôi bị tra tấn lỗ tai với mấy ông thợ xây nhà ngay cạnh. Ban ngày mở nhạc remix ầm ĩ, tối lại hát karaoke ong ỏng, bao nhiêu tháng trời. Tôi gọi ông tổ trưởng không xong, sau gọi ông không thèm nghe máy".
Tính đến thời điểm này, trong 30 người bị nhiễm bệnh Whitmore, hay còn gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”, Quảng Trị đã ghi nhận 4 ca chết. Đây là vi khuẩn được tìm thấy trong đất, nước bẩn, nước tù đọng, lây trực tiếp sang người và động vật qua tiếp xúc trực tiếp với các nguồn ô nhiễm, qua các vết loét, xây xước, vết thương hở của bàn tay, bàn chân hoặc do hít phải bụi của đất bị nhiễm khuẩn.
Mưa lớn và kéo dài, địa hình dốc, mất rừng tự nhiên... là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở đồi núi nghiêm trọng ở miền Trung vừa qua.
Vụ sạt lở kinh hoàng tại thôn 1 xã Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) đã khiến 53 người mất tích, bước đầu tìm thấy 7 thi thể, còn 46 người đang mất tích. 3h sáng, lực lượng chức năng đã vào hiện trường sạt lở để tiến hành cứu hộ, cứu nạn.
Đoạn clip kinh hoàng khi đất đá theo dòng nước lũ cuồn cuộn cuốn trôi đồ đạc, người ở vùng sạt lở Nam Trà My (Quảng Nam) sau bão số 9.
Trong lúc mưa lũ Miền Trung đang diễn biến phức tạp thì nhiều cán bộ huyện và lãnh đạo các xã vùng rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn đang ở TPHCM để... họp đồng hương.
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho hay 22 sĩ quan, chiến sĩ của đoàn kinh tế Quốc phòng của Sư đoàn 337 (đóng quân tại Hướng Hoá, Quảng Trị) đã bị đất đá vùi lấp sau sạt lở núi.
Đến19h20 ngày 15/10, toàn bộ thi thể của 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ trong Đoàn cứu hộ, cứu nạn sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đã được tìm thấy tại tiểu khu 67 và đưa về TP. Huế để làm lễ truy điệu. Các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm những công nhân của thuỷ điện Rào Trăng 3 vẫn đang còn mất tích. 

Bài đọc nhiều