Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019
Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Hằng năm, dự án Formosa Hà Tĩnh phát sinh 3.360.500 tấn bùn thải, xỉ thép... nhưng cơ quan chức năng không lấy được mẫu; các mẫu phân tích vượt ngưỡng, chủ đầu tư cũng không cung cấp cho cơ quan chức năng.
Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra, truy tìm những đối tượng đầu độc 10 ha rừng thông tại Tiểu khu 292 xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), xử lý nghiêm theo pháp luật, đồng thời thực hiện kiểm tra toàn bộ dự án nguyên liệu giấy của Công ty Tân Mai.
Ngày 24 - 3, Cơ quan CSĐT công an huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã khởi tố bị can đối với Dương Trung Hưng (SN 1990), Triệu Văn Kim (SN 2001) và Dương Kim Sinh (SN 1981, cùng trú xã Cư San, huyện M’Đrắk) điều tra về...
Tháng 2/2013, UBND tỉnh Quảng Nam cấp phép cho Công ty 6666 khai thác tận thu phế phẩm từ bãi thải của nhà máy khai thác vàng Bồng Miêu. Đầu 2016, cơ quan chức năng Quảng Nam yêu cầu công ty tạm ngừng hoạt động để khắc phục những thiếu sót. Tháng 1/2017, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục ra văn bản buộc công ty này phải ngừng hoạt động bởi những biểu hiện sai phạm, gây ô nhiễm môi trường.
Bãi rác Côn Đảo lọt trong thung lũng, rác chất cao hàng mét; UBND huyện muốn chở rác về bờ. Phú Quốc không nhà máy rác; rác chồng chất như 2 trái núi. Ở nhiều đảo huyện Kiên Hải, cầu tàu đón khách lềnh bềnh rác.
Đặt cáo trạng sang một bên, cụ Tỵ bức xúc: "Bản án chưa phản ánh hết những gì đã xảy ra. Chưa thể hiện được nỗi bức xúc kéo dài của người dân. Vì sao chúng tôi phản đối ư? Vì sức khỏe của người dân cái làng này, của cả bao thế hệ về sau nữa...".
Bỏ phong tục dân gian thờ cúng ông Công ông Táo là chuyện bất khả thi. Nhưng ngăn chặn hành vi phóng sinh vô văn hóa, gây ô nhiễm môi trường thì hoàn toàn có thể làm được. Trước hết là tuyên truyền giáo dục thêm, sau là phải xử phạt nghiêm khắc những trường hợp xả rác, phá hoại môi trường "nhân danh" phóng sinh.
Tuấn và Giang bàn bạc và thống nhất cắt hạ cây gỗ ở 2 bên đường cho đổ xuống nhằm mục đích “Để các đối tượng không vận chuyển gỗ trên tuyến đường này”. Từ đó, Giang thuê 2 người đi cắt hạ cây với số tiến 150 nghìn đồng/người. Giang và Tuấn hướng dẫn 2 người làm thuê cưa những thân gỗ “cần” để chặn đường lâm tặc, đường kính từ 20 đến 60cm đổ ngang đường.
Cơ quan chức năng phát hiện Nhà máy chế biến mủ cao su Giang Sơn của Doanh nghiệp tư nhân Giang Sơn đang xả nước thải chế biến cao su ô nhiễm ra môi trường. Qua xác minh thì chồng của bà Huệ - chủ nhà máy, hiện đang làm Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Trong buổi làm việc, ông chồng trưởng phòng TN-MT lại xuất hiện với tư cách cố vấn để khăng khăng bảo vệ cho doanh nghiệp vi phạm.
Sau chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Philippines, phía trước sân vận động Quốc gia Mỹ Đình tràn ngập rác thải của người hâm mộ khiến nơi đây biến thành gần như một bãi rác của Thủ đô.Đa phần rác thải xuất phát từ...
- Advertisement -

Bài đọc nhiều