Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021
-Quảng Cáo-
Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Mưa lớn và kéo dài, địa hình dốc, mất rừng tự nhiên... là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở đồi núi nghiêm trọng ở miền Trung vừa qua.
Vụ sạt lở kinh hoàng tại thôn 1 xã Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) đã khiến 53 người mất tích, bước đầu tìm thấy 7 thi thể, còn 46 người đang mất tích. 3h sáng, lực lượng chức năng đã vào hiện trường sạt lở để tiến hành cứu hộ, cứu nạn.
Đoạn clip kinh hoàng khi đất đá theo dòng nước lũ cuồn cuộn cuốn trôi đồ đạc, người ở vùng sạt lở Nam Trà My (Quảng Nam) sau bão số 9.
Trong lúc mưa lũ Miền Trung đang diễn biến phức tạp thì nhiều cán bộ huyện và lãnh đạo các xã vùng rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn đang ở TPHCM để... họp đồng hương.
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho hay 22 sĩ quan, chiến sĩ của đoàn kinh tế Quốc phòng của Sư đoàn 337 (đóng quân tại Hướng Hoá, Quảng Trị) đã bị đất đá vùi lấp sau sạt lở núi.
Đến19h20 ngày 15/10, toàn bộ thi thể của 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ trong Đoàn cứu hộ, cứu nạn sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đã được tìm thấy tại tiểu khu 67 và đưa về TP. Huế để làm lễ truy điệu. Các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm những công nhân của thuỷ điện Rào Trăng 3 vẫn đang còn mất tích. 
Thông tin ban đầu cho biết hiện đang mất liên lạc với 13 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn cứu hộ, cứu nạn các công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên Huế), trong đó có thiếu tướng Nguyễn Văn Man, phó tư lệnh Quân khu 4.
Cơn mưa xối xả đổ xuống chiều 4-6, làm nhiều tuyến đường ở quận Thủ Đức ngập mênh mông, nhiều đoạn lút bánh xe, chảy xiết
Người dân từ khắp nơi trên thế giới đang chung tay làm ra hàng trăm cái túi và chăn để bảo vệ động vật hoang dã bị thương do cháy rừng ở Úc.
Hàng trăm triệu động vật chết trong thảm họa cháy rừng Australia làm dấy lên lo ngại nhiều loài bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng. Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, khoảng 480 triệu loài thú, chim và bò sát đã chết từ khi các đám cháy rừng bùng phát dữ dội vào tháng 9/2019, con số thực tế có thể lớn hơn nhiều.

Bài đọc nhiều