Thứ Năm, 17 Tháng Mười, 2019
Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Theo hồ sơ vụ án, Phượng “râu” chỉ đạo “đàn em” biếu gần 9m3 gỗ không hoá đơn chứng từ (tức gỗ lậu) cho vợ chồng Y Sy Hđớk – Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk làm nhà, với giá trị hơn 72 triệu đồng, nhưng không bị xử lí hình sự.
Tất cả những người bị ảnh hưởng, thiệt hại sau vụ cháy của Công ty Rạng Đông như: người dân xung quanh, cảnh sát PCCC, nhà báo tác nghiệp tại đây… đều có thể yêu cầu bồi thường và khởi kiện đến Tòa án quận Thanh Xuân nếu không được đồng ý mức bồi thường.
Theo UBND phường Hạ Đình, sau vụ cháy, khu vực này còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí bị nhiễm bẩn nên có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Người dân nên rửa mắt, rửa mũi, súc miệng hàng ngày bằng muối sinh lý nhiều hơn trong thời gian 7 đến 10 ngày tới.
Trong khi Việt Nam đang nỗ lực tìm mọi biện pháp để giảm thiểu rác thải nhựa đang hủy hoại môi trường ở các đô thị lớn và các sinh vật ở sông, hồ, biển thì hành vi thả hoa đăng nhựa xuống biển lại đi ngược hoàn toàn với tinh thần bảo vệ thiên nhiên của Phật Giáo. Nó thể hiện sự mê tín dị đoan và ý thức bảo vệ môi trường thấp kém.
Nên quy hoạch đô thị mới ven biển thấp tầng, mật độ cây xanh lớn, những công viên chủ đề nằm giữa các khu đô thị để bảo đảm không gian công cộng, có chỗ để bờ biển "thở’", lấy gió biển vào sâu trong nội địa. Hạ tầng đô thị phải được ngầm hóa toàn bộ, hệ thống thoát nước mưa, nước sinh hoạt được tách bạch, đặc biệt phải xử lý rác thải và nước thải sinh hoạt.
Hứng chịu nhiều chỉ trích về tình trạng cháy rừng ở Amazon, tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết chính quyền Brazil không đủ khả năng để dập tắt các đám cháy và đổ lỗi cho các nông dân gây cháy rừng.
Không mang lại lợi ích gì cho kinh tế địa phương, ồn ào, chen lấn, mất vệ sinh... là những nhận xét chung của cư dân Thành phố Saint Petersburg (Nga) dành cho khách Trung Quốc.
Nhiều hộ dân ở Đồng Nai bỗng lâm cảnh trắng tay, chỉ vì thủy điện Đồng Nai 5 (Lâm Đồng) xả lũ. Gần 1.000 căn nhà ở Đồng Nai bị ngập, một người mất tích.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Lương đã khai nhận chính y đã gây ra 3 vụ đốt rừng với tổng diện tích rừng hơn 8.000 m2 trên địa bàn xã Thượng Sơn, Nghệ An trong thời gian qua.
Bắt đầu từ năm 2020, Sở Tài chính TP sẽ không bố trí kinh phí cho các khoản chi trong cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp để mua các sản phẩm nhựa dùng một lần. 

Bài đọc nhiều