Thứ Ba, 19 Tháng Một, 2021
Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Trong lúc mưa lũ Miền Trung đang diễn biến phức tạp thì nhiều cán bộ huyện và lãnh đạo các xã vùng rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn đang ở TPHCM để... họp đồng hương.
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho hay 22 sĩ quan, chiến sĩ của đoàn kinh tế Quốc phòng của Sư đoàn 337 (đóng quân tại Hướng Hoá, Quảng Trị) đã bị đất đá vùi lấp sau sạt lở núi.
Đến19h20 ngày 15/10, toàn bộ thi thể của 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ trong Đoàn cứu hộ, cứu nạn sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đã được tìm thấy tại tiểu khu 67 và đưa về TP. Huế để làm lễ truy điệu. Các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm những công nhân của thuỷ điện Rào Trăng 3 vẫn đang còn mất tích. 
Thông tin ban đầu cho biết hiện đang mất liên lạc với 13 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn cứu hộ, cứu nạn các công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên Huế), trong đó có thiếu tướng Nguyễn Văn Man, phó tư lệnh Quân khu 4.
Cơn mưa xối xả đổ xuống chiều 4-6, làm nhiều tuyến đường ở quận Thủ Đức ngập mênh mông, nhiều đoạn lút bánh xe, chảy xiết
Người dân từ khắp nơi trên thế giới đang chung tay làm ra hàng trăm cái túi và chăn để bảo vệ động vật hoang dã bị thương do cháy rừng ở Úc.
Hàng trăm triệu động vật chết trong thảm họa cháy rừng Australia làm dấy lên lo ngại nhiều loài bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng. Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, khoảng 480 triệu loài thú, chim và bò sát đã chết từ khi các đám cháy rừng bùng phát dữ dội vào tháng 9/2019, con số thực tế có thể lớn hơn nhiều.
Ngày 18/12/2019, khi kiểm lâm VQG Yók Đôn bắt giữ một vụ khai thác gỗ trái phép trên địa bàn thì bị một nhóm hơn 10 người bao vây, dùng hung khí tấn công. Kiểm lâm viên Y Thông Chỉ Byă bị chém đứt gân bàn tay, phải nhập viện cấp cứu.
Năm 2018, Viện Nghiên cứu phát triển Đồng bằng sông Cửu Long phỏng vấn 1.400 người Việt Nam trên 18 tuổi với câu hỏi vấn đề xã hội nào đang ám ảnh họ nhất. Kết quả, ô nhiễm không khí xếp thứ hai với 17% câu trả lời, chỉ sau nạn thất nghiệp với 24%. 
Thống kê của Cục Quản lý Tài nguyên nước - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho thấy TP.HCM có 24 điểm sụt lún. Theo kết quả quan trắc từ năm 2009-2019, tốc độ lún trung bình 0,01-0,6 cm/năm.

Bài đọc nhiều