Thứ Tư, 21 Tháng Tám, 2019
Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Nguyễn Thanh Hùng (SN 1986) khai nhận y nghiện ma túy đá trong thời gian dài. Tối 26-7, gã sử dụng ma túy đá. Ngày 27-7, Hùng điều khiển xe khách loại 12 chỗ ngồi để chở gỗ lậu đưa về thị xã An Khê tiêu thụ. 
Các khu rừng rộng hàng triệu hecta ở vùng cực Bắc, bao gồm bắc Siberia, bắc Scandinavia, Alaska và Greenland đang chìm trong biển lửa. Tổ chức Greenpeace gọi đây là 'thảm họa cấp độ toàn cầu'.
Đến hẹn lại lên, mùi hôi thối nồng nặc tấn công khu Khu Nam Sài Gòn gồm quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh, Phú Mỹ Hưng khiến người dân vật lộn tìm cách chống đỡ như đóng chặt cửa, không dám ra đường, đi ngủ đeo khẩu trang...
Singapore ngày 23/7 cho biết đã thu giữ 8,8 tấn ngà voi từ 300 cá thể voi châu Phi, ước tính trị giá 12,9 triệu USD đang trên đường vận chuyển từ Congo tới Việt Nam. 
Thái Lan chuẩn bị tích trữ nước trong các hồ chứa do nguy cơ hạn hán, mực nước sông Mekong thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Việt Nam nằm ở hạ lưu sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Trong số các biện pháp giúp giảm tiêu thụ những loại đồ nhựa dùng một lần nhằm chống lại rác thải nhựa, thì việc ban hành lệnh cấm hiện vẫn là giải pháp hiệu quả nhất.
Bất chấp các nỗ lực bón thức ăn và đưa trở lại biển, chú cá đã chết vì sức khỏe quá yếu. Mổ bụng nó sau đó, người ta phát hiện một bịch nilông màu đen bị mắc kẹt ở cuống bao tử.
Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết đã tạm giữ một nghi can trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng gây ra vụ cháy rừng thông kinh hoàng tại thị trấn Xuân An. Người đàn ông sinh sống cạnh bìa rừng này đã bị phát hiện có hành vi đốt rác, tạo ra tàn lửa bắt vào rừng thông.
Dòng rác thải nhựa ô nhiễm từ Mỹ đang đổ về 11 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu chính phủ không có các biện pháp chế tài ngăn chặn quyết liệt tình trạng nhập khẩu phế liệu thì Việt Nam đang có nguy cơ trở thành bãi rác thải của thế giới. 
Hàng nghìn người dân miền Trung Việt Nam với sự hỗ trợ của nhiều hội đoàn đã nộp đơn chính thức kiện Formosa tại Đài Loan hôm 11/6/2019. Họ là những nạn nhân trong thảm họa môi trường biển miền Trung do Formosa gây ra.

Bài đọc nhiều