Thứ Năm, 25 Tháng Tư, 2024
-Quảng Cáo-
Đời sống - Xã hội

Đời sống - Xã hội

Hình ảnh từ camera ghi lại, khi bà Y đang ngồi chiên thì bất ngờ ngã chúi về trước, úp mặt vào chảo dầu đang sôi. Phát hiện sự việc, người thân kéo bà Y ra, tạt nước lên người để làm mát rồi chuyển vào bệnh viện nhưng bà Y đã tử vong.
Nhiều người trong vụ cháy chung cư mini đã nhảy xuống đất. Trong số các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai có các trường hợp tử vong ngoại viện.
Ngày đầu tiên vừa quen nhau, bà lão yêu cầu cô bé gọi bà là bà ngoại. Cô bé hơi ngần ngại vì cô đã có bà ngoại ở nhà rồi. Làm sao một cô bé Việt Nam mới mười hai tuổi có thể hiểu được nỗi cô đơn của bà lão người Pháp sống một mình trong căn nhà nhỏ bé? Nhưng khi nhìn thấy ánh mắt khẩn khoản của bà, cô bé mỉm cười ưng thuận.
Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu vụ cháy là do chập điện. Lãnh đạo phường Quang Trung đánh giá, rào sắt chuồng cọp bịt kín mặt tiền tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà gây khó khăn trong công tác chữa cháy. Tuy nhiên, phía sau ngôi nhà cũng có lối thoát hiểm.
Tết Nguyên Đán là một ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam. Tết đến là khởi đầu một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, hi vọng vào một năm mới an lành, hạnh phúc, thành công.
"Tụi tui giờ hổng có ca thì uống hổng vô. Nhậu nhẹt mà không chút văn nghệ thì như uống nước muối. Cái loa bự cỡ này nhằm nhò gì. Dưới quê tụi tui còn chơi cả xe lôi Trung Quốc chở dàn loa 4, 5 cái bự tổ chảng để ca cho đã kìa. Hàng xóm nghe bể nóc nhà luôn. Mà cũng thiệt lạ, nhà tui ai cũng thích hát, chắc kiếp trước là ca sĩ hết".
Liên quan vụ cháy chung cư Carillon 5 ở TP.HCM giữa đêm, 2 mẹ con từ tầng 10 nhảy xuống đất chết thương tâm, lực lượng chức năng bước đầu nghi ngờ vụ cháy do người mẹ tự đổ xăng đốt căn hộ.
Tại các xã biên giới Tân Trạch, Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, dự án điện mặt trời trị giá gần 14 triệu USD được lắp đặt tại các thôn bản vùng khó khăn, chưa có điện lưới quốc gia. Thế nhưng, hệ thống điện mặt trời này đã bị hư hỏng chỉ sau 2 năm đưa vào sử dụng.
Phát hiện vợ con bị rơi xuống đập nước, anh K lập tức cùng một số người lao xuống cứu. Khi vợ con được đưa lên bờ thì anh K đuối nước không qua khỏi.
Tính đến ngày 2/3/2022, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận "hộ chiếu vaccine" lẫn nhau với 15 nước, bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore.

Bài đọc nhiều