Thứ Hai, 06 Tháng Bảy, 2020
Đời sống - Xã hội

Đời sống - Xã hội

1 hướng dẫn viên du lịch cùng 3 người khác ở Cái Bè (Tiền Giang)  đang cách ly tại bệnh viện vì tiếp xúc với du khách Anh bị nhiễm nCoV trên chuyến bay VN54 chứa ca nhiễm thứ 17 Nguyễn Hồng Nhung.
Sau khi Công an tỉnh Tiền Giang báo cáo về tàu du lịch Bassac Pandaw có du khách Anh nhiễm Covid-19, tỉnh Tiền Giang, đã triệu tập cuộc họp khẩn.
Bộ Y tế chiều 7-3 thông báo hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17 Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, ở Hà Nội đã xác định bị nhiễm Covid-19. Đó là bác gái của Nhung và lái xe của gia đình. Cả hai người đều tiếp xúc gần với Nhung.
Nam sinh này có yếu tố tiếp xúc với người nhà là anh H.V.D. (xã Điền Quang) đi lao động ở Kyoto (Nhật Bản) về từ hôm 24-2.
Nhật ký của một cặp vợ chồng người Anh về một kỳ nghỉ cuộc đời trị giá 7.000 bảng Anh (trên 209 triệu VNĐ) đã trở thành hơn nửa tháng mắc kẹt trên biển trong căn buồng không cửa sổ...
Trong giai đoạn 3, tổn thương phổi tiếp tục lan rộng và có thể dẫn đến suy hô hấp. Nếu bệnh nhân may mắn không chết, phổi của họ cũng bị tổn thương vĩnh viễn với những lỗ thủng nhìn như "tổ ong". Đó là đặc điểm của SARS, và bệnh nhân COVID-19 cũng bị tương tự.
Chỉ trong ngày 12/2, giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thông báo 242 trường hợp tử vong và 14.840 ca nhiễm Covid-19 mới.
Bệnh viện dã chiến TP. HCM được trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại để thăm khám, điều trị cho các ca nhiễm chủng mới của virus corona.
Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona khiến người dân không còn đi đến những nơi đông người, biến Sài Gòn thành một thành phố buồn vì vắng vẻ.
Tính đến sáng 30/10, tại Việt Nam đã ghi nhận 97 ca nghi nghiễm virus corona mới. Trong số này có 32 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi.

Bài đọc nhiều