Thứ Sáu, 22 Tháng Mười, 2021
-Quảng Cáo-
Đời sống - Xã hội

Đời sống - Xã hội

Trong phần giấy xác nhận của ngân hàng VCB mà Thủy Tiên đăng tải, có 2 giao dịch rút tiền mặt là 20 tỷ tại quận 7 (TP.HCM) và 10 tỷ tại Huế, chỉ cách nhau hơn 2 tiếng trong ngày 19/11/2020 khiến dân mạng thắc mắc, đặt ra nghi vấn về khoản tiền 20 tỷ tại TP.HCM.
Thấy nhiều gia đình mất người thân vì Covid-19 nhưng không làm được ảnh thờ, hơn một tháng qua, Nguyễn Ân quyết định nhận làm ảnh thờ miễn phí.
Liên hệ qua điện thoại, gia đình bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương giúp hỏa táng người quá cố, tuy nhiên lò thiêu phía tỉnh Hà Tĩnh lại từ chối. Chính quyền địa phương đã liên hệ các nhà đòn làm dịch vụ trên địa bàn nhưng họ cũng từ chối. Ngay cả hàng xóm láng giềng cũng không ai nhận mai táng giúp người quá cố vì sợ lây bệnh.
Mẹ và bà ngoại ra đi mãi không về sau khi nhập viện vì COVID-19 đã gần một tháng nay, bố hiện có gia đình mới đang sống ở Đồng Tháp, em N.M.Q.A (ngụ quận 1, TPHCM) bỗng chốc không còn người thân bên cạnh. Em được bà Hồ Thị Chào - một người hàng xóm lâu năm ở đối diện nhà nuôi dưỡng từng bữa ăn, giấc ngủ.
FPT cam kết sẽ nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm ước khoảng 80 tỷ đồng. FPT City Đà Nẵng là nơi để thực hiện cam kết này của FPT.
Đến nay, TP.HCM có khoảng 1.500 học sinh mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí mất cả cha lẫn mẹ khi cơn bão Covid-19 lần thứ 4 quét qua. Với những đứa trẻ đang ở tuổi ăn tuổi học thì việc bắt đầu một cuộc sống thiếu vắng đi đấng sinh thành quả thực rất khó khăn.
Sáng hôm sau nó nhận tin mẹ cũng đã mất, 6 tiếng sau khi ba nó qua đời. Người thân gần gũi nhất còn lại là ông nội nhưng ba ngày sau, nội nó cũng trút hơi thở cuối cùng.
Ông Đinh Chánh Định (48 tuổi) - bảo vệ dân phố P.22, Q.Bình Thạnh, vừa được Thủ tướng chính phủ truy tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch. Trước đó, ông liên tục có mặt tại các chốt kiểm soát cùng bảo vệ dân phố, công an phường làm nhiệm vụ. Ngày 10/8/2021, ông mất tại Bệnh viện Q.Bình Thạnh vì nhiễm Covid-19.
Trong khi ảnh đi đá bóng, tất cả hợp đồng lẫn lương thưởng các CLB trong và ngoài nước, đội tuyển quốc gia cộng lại hơn 10 năm cũng kiếm 50 tỷ tiền mặt từ 5-6 năm trước rồi. Sau đó, ảnh có duyên mát tay đầu tư đất đai, bất động sản lên giá toàn lãi gấp 5-6 lần.
Ở quê tôi ngoài Bắc, đa số làm nông dân với mức thu nhập 1,2tr/tháng. Nhưng làng tôi lại được gọi là đất học. Bởi gần như mọi người đều học cao đẳng, đại học. Cái mà tôi nhìn thấy ở công nhân trẻ là sự đua đòi, mua trả góp rất nhiều thứ chẳng thực sự cần thiết. Ở nhà trọ có nhất thiết phải đi xe honda xịn, có máy giặt, có giàn karaoke, có nhất thiết tối nào cũng nhậu không?!

Bài đọc nhiều