Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021
-Quảng Cáo-
Đời sống - Xã hội

Đời sống - Xã hội

Hệ thống Bách Hóa Xanh bị người dân tố nâng giá bán nhiều mặt hàng thiết yếu để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh khiến dư luận bức xúc, lực lượng quản lý thị trường phải vào cuộc.
Những ngày này khi cả thành phố giãn cách, nhiều người dân trong các khu dân cư bị phong tỏa; nhiều chiến sĩ áo trắng, áo xanh tuyến đầu trong các khu cách ly, bệnh viện dã chiến phải căng mình chiến đấu với đại dịch Covid-19, không quản nắng mưa, thì mọi miền tổ quốc đều hướng về TP.HCM, chia sẻ vật chất và sức người để đầu tàu kinh tế mau hồi phục.
Anh S. giải thích mình cùng đứa em đang kẹt tiền nên đến khu vực đường Đình Phong Phú (TP.Thủ Đức, TP.HCM) để chờ lấy tiền mặt. Tổ công tác xác định đây không phải trường hợp cấp thiết nên xử phạt và tạm giữ phương tiện.
Việc người đến quá đông khiến siêu thị phải cho xếp hàng thành ba lớp. Người dân khi vào được bên trong tiếp tục ngồi chờ ở hành lang rồi đợi ở cạnh các quầy thu ngân để được vào trong mua sắm. Đa số mọi người phải xếp hàng chờ 2 tới 3 tiếng mới mua được nhu yếu phẩm, lương thực.
Hàng loạt trụ sở công như Kho bạc, Viện Kiểm sát, Sở Du lịch... bỏ hoang nhiều năm khiến nhiều người xót xa vì lãng phí.
Thành phố trong những ngày giãn cách xã hội đã cho tôi có nhiều thời gian hơn để suy ngẫm với nhiều trăn trở khôn nguôi về những gì người dân nói, đồng nghiệp nói, học trò của mình nói.
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin truyền thông) đã có văn bản đề nghị xử lý bà Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) do có phát ngôn gây kích động chia rẽ vùng miền trong bài viết trên Facebook thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác.
Chiều tối 7/7/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo công bố quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0 giờ ngày 9/7, thời gian áp dụng 15 ngày. Người dân vẫn có thể ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ.
Bình thường thu nhập đều đặn, có tiền thì xài theo kiểu bình thường, sáng ăn hủ tiếu, cà phê, trà sữa. Bây giờ khó khăn hơn thì sống theo kiểu khó khăn, đong đếm, cân nhắc khi chi tiêu. Đó mới gọi là nương theo thời thế để sống.
Trong số 5 bé gái Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Văn Đức mua dâm có những em mới 12 tuổi, nên các bị cáo này bị xét xử về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Bài đọc nhiều