Vụ Thành ủy bán đất cho Quốc Cường Gia Lai có nhiều khuất tất

0
1089

Bí thư Thành ủy Tp.HCM chỉ đạo kiểm tra khẩn trương các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy trong việc chuyển nhượng đất tại Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai.

-Quảng Cáo-

Một phần khu đất Phước Kiển mà Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng cho Quốc Cường Gia Lai. 

Ngày 5/6/2017, công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận thuộc sở hữu của Thành ủy  đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30 ha với giá chỉ 1,29 triệu đồng/m2, thấp hơn rất nhiều lần so với nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản.

Đến ngày 27/12/2017, khi có thông tin về sự việc, Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo dừng việc chuyển nhượng, không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo Thường trực Thành ủy.

Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký kết hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm; trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5/2018.

Cận cảnh khu đất khủng Phước Kiển giá bèo của nhà Cường Đô la khiến dư luận dậy sóng (Nguồn Video: Dân trí): 

Ngọc Minh

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận