Video gây sốc về sự tàn nhẫn trong xưởng nuôi và ấp trứng gà công nghiệp

0
1830

Những chú gà con mũm mĩm như cục bông khi ra đời trong điều kiện nuôi tự do vẫn cảm nhận được sự âu yếm của con người như những em bé.

Tuy nhiên trong các xưởng nuôi và ấp trứng gà công nghiệp, ngay từ khi ra đời, số phận của những chú gà con đã được định đoạt một cách tàn nhẫn bởi con người và bởi những cỗ máy nghiền lạnh lùng, vô cảm.

Clip được các nhóm Chiến dịch Bảo vệ Động vật bí mật quay lại với những hình ảnh khiến người xem cảm thấy phẫn nộ và sốc.

Những chú gà công nghiệp mới nở được bỏ ra khỏi lồng ấp và bị đổ vào băng chuyền để phân loại. Đây là nơi những người công nhân sẽ loại thả những con gà không đạt yêu cầu và ném chúng đi nơi khác như thể những chú gà con chỉ là vật vô tri vô giác.

Một số con gà bị nở muộn thậm chí còn không kịp nhìn thấy ánh mắt trời ngoài kia đã bị con người nhẫn tâm đem vào máy nghiền nát cùng với những chiếc vỏ trứng đã nở khác. Những chú gà may mắn được nở thì mỗi con gà lại có một số phận khác nhau.

Những gà con yếu ớt, sức khỏe kém mặc dù vẫn còn sống cũng bị nghiền nát. Những gà con khỏe mạnh, lành lặn được lựa chọn sẽ bị người công nhân tiêm một mũi rồi ném chúng sang một dây chuyền khác.
 
Video gây sốc về sự tàn nhẫn trong xưởng nuôi và ấp trứng gà công nghiệp:
 

Kinh hoàng hơn, những chú gà con được chọn sẽ được gửi tới các trang trại công nghiệp để bơm hormone tăng trưởng. Chỉ trong vòng 40 ngày, chúng sẽ phát triển đầy đủ và sẵn sàng bị đưa đi nấu chín, phục vụ cho con người.

Đa phần mọi người đều bị sốc khi chứng kiến sự thật tàn nhẫn đằng sau những món thịt gà công nghiệp thơm ngon mà họ vẫn ăn hàng ngày.

Một người có nick là Cold Pop bình luận: “Đó là một điều đáng xấu hổ. Chúng ta tồn tại và sống sót trên những con gà tội nghiệp. Chúng ta cần thực phẩm để ăn nhưng không thể bất chấp tất cả để mưu cầu lợi ích cho bản thân“.

Tôi thật là ngu ngốc. Tôi cứ nghĩ rằng những chú gà này được nuôi tự do trong trang trại, đẻ trứng quanh năm và chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ đây. Nhưng qua clip này mới thấy sự thật tàn khốc như thế nào“, Kaylmnop, một người dùng mạng chia sẻ.

Sự vô tình, tàn nhẫn, không một chút thương xót đều được nhìn thấy rõ trong clip này. Thế giới càng phát triển, dân số thế giới ngày càng tăng, điều đó đồng nghĩa với việc con người sẽ tàn phá môi trường xung quanh để sinh tồn. Nhưng ít ai để ý rằng những loài vật xung quanh ta đang bị chính con người phá hủy, giết hại, lạm dụng tàn nhẫn như thế nào.

Thanh Phương 

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận