Rộ tin đồn Hoài Linh nợ tiền gỗ xây dựng Nhà thờ Tổ – công trình giá trị 100 tỷ

0
215

Thời gian qua, vụ scandal nghệ sĩ hài Hoài Linh “ôm” số tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng ủng hộ miền Trung khắc phục lũ lụt năm 2020 trong suốt hơn 6 tháng đã trở thành tâm điểm tranh cãi gay gắt trong dư luận.

Tuy Hoài Linh đã vài lần lên tiếng giải thích trên truyền thông và cấp tập giải ngân hết 15 tỷ tiền cứu trợ bão lũ trong những ngày hè cháy da cháy thịt khi miền Trung đang cùng cả nước oằn mình chống dịch Covid-19, danh tiếng của Hoài Linh cũng đã bị xói mòn ít nhiều trong lòng công chúng. 

Mới đây, cộng đồng mạng lại rầm rộ bàn tán khi 1 cư dân mạng tố thông tin Hoài Linh còn nợ tiền gỗ xây dựng Nhà thờ Tổ suốt 5 năm chưa trả. Theo đó, công trình Nhà thờ Tổ 100 tỷ do nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng đã khai trương từ năm 2016, tuy nhiên tới nay nam danh hài vẫn chưa thanh toán hết tiền vật liệu gỗ xây dựng. Đây là bình luận của người này: 

“Mẹ đẻ mình vừa bảo xong đây. Nhà ấy ở làng nghề Liên Hà, Đan Phượng. Mẹ mình cho nhà đó vay 200 triệu mà không đòi được vì nhà ấy không đòi được tiền gỗ của Hoài Linh”

Tuy nhiên, người tố Hoài Linh chưa trả tiền vật liệu xây dựng hiện cũng không đưa ra thêm bất cứ bằng chứng nào về sự việc, nên thực hư vụ nợ nần tiền gỗ thế nào vẫn cần những người trong cuộc lên tiếng xác nhận.

Năm 2014, Hoài Linh tự bỏ tiền túi ra để xây dựng nhà thờ Tổ nghề sân khấu hoành tráng nằm trên khu đất rộng 7.000m2 tại đường số 5, phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM. Đây là công trình được Hoài Linh đặt nhiều tâm huyết và tiền bạc nhất, là ước nguyện mà nam danh hài đã ấp ủ suốt 16 năm. 

Công trình được bắt đầu xây dựng vào năm 2014 và hoàn thành vào tháng 9/2016. Tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng gần 500 m2 gồm: nhà thờ lớn rộng 197,2 m2; nhà sàn cao 2 tầng dành để tiếp khách có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290 m2. Tất cả đều được làm bằng bê tông cốt thép, gỗ, sàn gỗ, mái ngói và tường gạch. 

Hoài Linh còn cho nuôi khá nhiều loài động vật quý hiếm trong đây như: Nai, công, chim trích cồ,… 

Khu nhà thờ Tổ được xây dựng trong suốt 2 năm liền với mức kinh phí lên tới 100 tỷ đồng. Hoài Linh một mình gánh hết chi phí tiền bạc từ đầu chí cuối.

Từ xa nhìn vào có thể thấy khu này biệt lập hẳn, có hệ thống tường rào chắn chắc chắn bất khả xâm phạm. Đây là nơi Hoài Linh tổ chức các lễ lớn để cúng Tổ nghề sân khấu hàng năm, quy tụ khá đông giới showbiz Việt (Vbiz).

Trước đó, lễ giỗ tổ sân khấu ở nhà thờ Tổ 133 Cô Bắc, quận 1, TP.HCM luôn được giới nghệ sĩ TP.HCM hướng về và là lễ giỗ tổ lớn nhất, được mong chờ nhất từ nghệ sĩ và khán giả.

Hệ thống cột kèo được chạm trổ công phu, nhiều đồ trang trí bằng gỗ, đồng tinh xảo tại nhà thờ Tổ của Hoài Linh.

Hoài Linh làm lễ ở nhà thờ Tổ

Có nhiều thông tin đồn đoán Hoài Linh tổ chức hầu đồng tại đây lên đến hàng tỷ đồng mỗi vụ, những “giá đồng” từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng là chuyện thường. 

Từ khi khu vực xung quanh Đền thờ Tổ nghiệp – Tâm linh Việt của Hoài Linh bị Antifan đặt tên thành “Trung tâm từ thiện 14 tỷ” trên bản đồ số Google Maps thì đền thờ luôn đóng im ỉm 2 lớp cửa an ninh, camera lắp dày đặc trong ngoài, hàng xóm kể “không bao giờ thấy mặt”.

Trước đó, do vụ Hoài Linh “ém” số tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt, cộng đồng mạng còn có hàng ngàn lượt xếp hạng 1 sao cho mức độ uy tín của Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh trên Google khiến nó bị rớt thảm hại xuống mức thấp kỷ lục là 1,6 trên 5 sao.
 

Bên cạnh các vụ lùm xùm tiền bạc của nghệ sĩ hài Hoài Linh thì suốt thời gian qua, công chúng cũng rộ lên tranh cãi nẩy lửa về những vụ lèm nhèm như: nhiều người nổi tiếng trong Vbiz quảng cáo sai sự thật về thực phẩm chức năng và cổ vũ đầu tư đa cấp tiền ảo; vợ chồng Thủy Tiên đập bỏ nhà cũ xây biệt thự mới 80 tỷ ở quận 7 TP.HCM sau đợt kêu gọi quyên góp từ thiện 178 tỷ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung; ca sĩ Phi Nhung bị tố nắm giữ toàn bộ tiền cát-sê 5 năm đi hát và tiền thưởng Quán quân Vietnam Idol Kids của con nuôi Hồ Văn Cường, ngoài ra còn hét giá “cắt cổ” 40 triệu đồng tiền xăng xe khi đi hát ở Chùa; ca sĩ Vy Oanh thì bị nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng bóc “phốt” vụ nhận 7 triệu USD để đẻ thuê cho đại gia 70 tuổi khiến cô này liên tục đăng status trên Facebook đòi bà Hằng xin lỗi và dọa sẽ kiện đến cùng bà này để bảo vệ danh dự v.v.

Ca sĩ Vy Oanh quảng cáo trà Dr. Thanh

Tất cả những vụ scandal ấy cộng thêm bao nỗi lo cơm áo gạo tiền chồng chất khó khăn trong dịch bệnh Covid-19 đã khiến người dân ngày càng ngán ngẩm, dị ứng với 1 bộ phận Vbiz thừa tiền nhưng thiếu đạo đức, tự phong mình là các “ông hoàng bà chúa” nhưng cư xử rất khuất tất, kém cỏi, không xứng tầm là nghệ sĩ chân chính.

Minh Quân

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận