Nghệ sĩ hài Hoài Linh bị kêu gọi tẩy chay trong một loạt quảng cáo, chương trình

0
501

Dân mạng đòi tẩy chay Hoài Linh trong ‘Thách thức danh hài’

Hiện tại, Hoài Linh đang là cái tên bị cư dân mạng công kích nhiều nhất do liên quan đến số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng được danh hài kêu gọi quyên góp từ năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa trao đến tay đồng bào bão lũ miền Trung.

Trước sức ép dư luận, ngày 24/5/2021, Hoài Linh đã chính thức lên tiếng về sự việc. Tuy nhiên, cách giải thích mập mờ của Hoài Linh đổ lỗi do dịch bệnh nên chưa thể đi từ thiện càng khiến cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ. Thông tin Hoài Linh bị ung thư tuyến giáp cũng không có tác dụng xoa dịu dư luận.

Dù lấy cớ không thể đi từ thiện nhưng Hoài Linh vẫn chạy show lớn ở nhiều tỉnh thành. Rất nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng về Hoài Linh và cho rằng, Hoài Linh không đủ tư cách tham gia các hoạt động nghệ thuật mà cụ thể là ngồi ghế nóng chương trình Thách thức danh hài sắp tới. Nhiều khán giả còn tràn vào fanpage chương trình “Thách thức danh hài” mà nam nghệ sĩ làm giám khảo chính để kêu gọi… tẩy chay. 

“Chương trình này có Hoài Linh không ai coi đâu chú Điền Quân ơi”;

“Có Hoài Linh thì ai mà xem”;

“Tôi sẽ kêu gọi tẩy chay Điền Quân nói chung, ‘Thách thức danh hài’ cũng như tất cả các chương trình nếu có Hoài Linh tham gia”… 

Trả lời thắc mắc với báo giới, đạo diễn Khương Dừa đại diện chương trình Thách thức danh hài cho biết: “Chúng tôi đã nắm thông tin trên. Hiện chúng tôi đang đưa ra hướng xử lý. Khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ cập nhật tới quý báo và khán giả”.

Shopee gỡ hình ảnh Hoài Linh khỏi ứng dụng

Hình ảnh nghệ sĩ hài Hoài Linh dùng cho chiến dịch siêu khuyến mại ngày 6/6/2021 của Shopee đã được gỡ bỏ trên hầu hết các kênh của nền tảng thương mại điện tử này, bao gồm website, ứng dụng và trang Fanpage chính thức của sàn thương mại điện tử Shopee trên Facebook. 

Trước đó, Shopee sử dụng hình ảnh Hoài Linh cho chiến dịch Siêu Sale 6/6 diễn ra từ ngày 24/5.

Thông tin này đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Dưới bình luận của các bài đăng, khán giả cho biết việc ngưng sử dụng hình ảnh Hoài Linh là điều nên làm bởi những lùm xùm về tiền từ thiện của anh này.

Trao đổi với Tiền Phong, Luật sư Nguyễn Văn Nguyên, Công ty Luật Hưng Nguyên, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho hay: Xét về phương diện pháp luật, hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể về thời gian cũng như đối tượng quyên góp từ thiện. Tuy vậy, trong trường hợp này, người nhận ủy quyền là Hoài Linh cần chủ động, công khai thông tin về sự chậm trễ triển khai hoạt động từ thiện. Việc chậm trễ triển khai đã làm ảnh hưởng đến ý nghĩa, mục đích của hoạt động cứu trợ.

Theo luật sư Nguyên, Khoản 3, Điều 3, Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/05/2008 của Chính phủ (quy định về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khắn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo) có nghiêm cấm hành vi Lợi dụng hoạt động cứu trợ để vụ lợi.

Việc Hoài Linh chậm chuyển số tiền ủng hộ đến bà con chịu bão lũ miền Trung trong suốt hơn 6 tháng, nếu đánh giá trên góc độ pháp luật hiện hành thì chưa phải vi phạm nghiêm trọng, nhưng đã gây ra sự sụp đổ niềm tin đối với nhiều khán giả. 

ThS văn hóa Nguyễn Thành Luân cho rằng, mọi hành động, lời ăn tiếng nói của “người nổi tiếng” phải có tính gương mẫu, phù hợp với các chuẩn mực hành vi đạo đức lẫn văn hóa. Với nghệ sĩ Hoài Linh, áp lực dư luận đòi hỏi anh này phải công khai, minh bạch quá trình quyên góp từ thiện là điều hoàn toàn đúng đắn.

Tổng hợp

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận