Nên sống có liêm sỉ giữa đại dịch

0
267

Từ lâu, công chúng Việt Nam quen mặc định khái niệm “chân dài não ngắn” đối với giới hoa hậu, hoa khôi, người mẫu, nữ hoàng nội y,… vì những vụ “chân dài” bán dâm hàng chục ngàn đô-la thường xuyên bị phanh phui và những scandal cặp kè đại gia, thiếu gia để đổi đời chóng mặt.

Tuy nhiên, “não ngắn” và tư duy “ích kỷ” đến mức độ một “hoa khôi” khoe khoang vung vãi trên mạng xã hội là được tiêm vắc xin Mỹ xịn mà không cần đăng ký nhờ các cụ nhà cô ấy có “quan hệ rộng” trong bối cảnh cả nước gồng mình chống dịch, thì đúng là vượt quá sức chịu đựng của công chúng.

Đồng thời, hành vi đó thể hiện một lối sống bất chấp liêm sỉ khi các bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu đang gian khổ chống dịch, 90 triệu người dân Việt Nam vẫn đang gom góp đóng vào Quỹ vắc xin Covid-19 và vẫn phải đăng ký tiêm để chờ Bộ Y tế xét duyệt theo thứ tự nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả nhất. 

Những ngày qua, dư luận xôn xao bàn tán việc một “hoa khôi” con ông nào đấy nhờ quan hệ của ông bố mà được một bác sĩ trong Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô đặc cách cho tiêm vắc xin Pfizer của Mỹ. Bài viết khoe khoang thể hiện sự yên tâm, yên ấm của cả nhà cô này trong làn sóng dữ đại dịch Covid-19 khiến nhiều người dân hoang mang không hiểu “dân đen” không “quan hệ rộng” thì bao giờ mới đến lượt được tiêm vắc xin “xịn” như “hoa khôi” ấy.

 “Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm; đúng như mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ”
 
Dòng trạng thái đi kèm với hình ảnh “hoa khôi” đang tiêm vắc xin, cùng 2 tấm giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19, do Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Bộ Y tế) cấp.

Khi nhiều bạn bè vào bình luận, hỏi về thủ tục đăng ký thế nào để được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì tài khoản “Vu Phuong Anh” trả lời: “Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm”.

Theo ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, trường hợp này là con của một GS-TS làm giảng viên tại Học viện Quân y 103, và ông này đã đăng ký tiêm vắc xin cho con gái. 

Theo ông Hà: “Chúng tôi hôm đó tiêm cho các cán bộ cấp cao xong thì thừa ra 2 liều, bố cô ấy có nhờ bác sĩ trong tổ tiêm, là học trò của ông ấy giúp, cho tiêm. Tôi đã yêu cầu bác sĩ này giải trình, và sẽ công khai trên website của bệnh viện”.

Vụ này, cộng thêm các vụ lèm nhèm khác trong suốt thời gian qua khiến công chúng ngày càng chán ngán, dị ứng với hiện tượng “chân dài não ngắn” trong showbiz Việt: người mẫu nội y kêu gọi đầu tư đa cấp tiền ảo lừa đảo Lion Group (đã sập sàn khiến hàng ngàn người đầu tư trắng tay); nhiều người nổi tiếng trong Vbiz quảng cáo sai sự thật về thực phẩm chức năng; ca sĩ Vy Oanh bị nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng bóc “phốt” vụ nhận 7 triệu USD để đẻ thuê cho đại gia 70 tuổi khiến cô này dọa kiện đến cùng bà Hằng để bảo vệ danh dự v.v.

Giám đốc BV phải giải trình vụ

Minh Quân

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận