Kẻ thủ ác xâm hại và giết chết bé Nhật Linh lĩnh án chung thân tại Nhật Bản

0
703

Tòa án Nhật Bản kết tội bị cáo Yasumasa Shibuya 46 tuổi là hung thủ đã xâm hại và sát hại dã man bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh, song chỉ tuyên mức án tù chung thân dù các công tố viên đề nghị án tử hình đối với hắn.

Chuyên sâu về xã hội, đời sống tâm linh,...

Theo Kyodo, Tòa án Nhật Bản ngày 6/7 tuyên mức án tù chung thân đối với Yasumasa Shibuya với tội danh giết hại bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh vào tháng 3/2017. 

Trước đó, tại phiên tòa sáng 18/6, các công tố viên đã đề nghị mức án tử hình dành cho Shibuya. Anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh, cũng đã đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với Shibuya.

“Có nhiều bằng chứng cho thấy bị cáo là thủ phạm trong vụ án, trong đó có việc mẫu ADN của bị cáo được phát hiện trên thi thể nạn nhân. Việc bị cáo bắt cóc bé Nhật Linh trên đường đi học, thực hiện hành vi dâm ô, sau đó siết cổ sát hại cô bé là rõ ràng”, công tố viên trình bày tại phiên tòa.

Ke giet hai be Nhat Linh linh an chung than hinh anh 1
Bị cáo Shibuya. Ảnh: Asahi.

Bé Nhật Linh đã mất tích ngày 24-3-2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau, tại một mương nước ở thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba, cách nhà em 10 km. Bé Nhật Linh được cho là bị xâm hại tình dục và bị bóp cổ chết khi khám nghiệm pháp y phát hiện nhiều dấu vết trên cổ cô bé.

Bị cáo Shibuya Yasumasa bị bắt hồi vì tình nghi sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Y từng là chủ tịch Hội phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi Daini, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích. Hắn sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m.

Vụ án dã man trên đã gây rúng động và phẫn nộ trong dư luận Việt Nam và Nhật Bản.

Phiên tòa xét xử vụ sát hại bé Nhật Linh bắt đầu từ hôm 4/6/2018, sau hơn một năm trì hoãn vì nghi phạm Shibuya sử dụng quyền im lặng. Ông Akio Sagawa – luật sư đại diện gia đình nạn nhân Nhật Linh cho biết việc bị cáo giữ im lặng trong suốt quá trình điều tra đã gây nhiều khó khăn cho tiến trình điều tra và xét xử.

Trong thời gian phiên tòa diễn ra, bị cáo tiếp tục phủ nhận mọi cáo buộc, khẳng định sự việc không liên quan đến mình.

Ke giet hai be Nhat Linh linh an chung than hinh anh 2
Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh, đến tòa án sáng 4/6. Ảnh: Asahi.

Bố mẹ bé Linh – Lê Anh Hào và Nguyễn Thị Nguyên (quê Hưng Yên), đã tập hợp chữ ký của công chúng trong và ngoài Nhật Bản nhằm kêu gọi án tử hình với bị cáo nếu hắn bị kết tội.

Anh Lê Anh Hào, bố nạn nhân không quản thời tiết khó khăn, đứng xin chữ ký tại ga tàu ở Nhật Bản.

Tính đến ngày 9/4/2018, bản kiến nghị đã thu thập được hơn 1 triệu chữ ký tại Việt Nam và 69.000 chữ ký ở Nhật Bản. Gia đình Nhật Linh sẽ tiếp tục kháng án để khiến kẻ thủ ác phải chịu mức án tử hình.

Ngọc Minh

BÌNH LUẬN

avatar
2000