Bắt giữ kẻ loạn luân với các cháu gái ruột và chăn dắt ăn xin với sự tiếp tay của mẹ các bé

0
35

Đào Thị Gái cùng em trai Đào Văn Bé hành hạ, chăn dắt 5 đứa con của thị đi ăn xin. Ngoài ra, tên Bé còn loạn luân với 2 đứa cháu gái (Đ.T.H và chị gái của H., là con riêng của Gái) khiến một cháu mang thai tới 2 lần; đồng thời hắn bắt các em của Đ.T.H gọi Đ.T.H bằng mợ.

Chuyên sâu về xã hội, đời sống tâm linh,...

Ngày 5-9, Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giạm 4 tháng đối với Đào Văn Bé (24 tuổi, cậu của các nạn nhân) để điều tra hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Ngược đãi hoặc hành hạ cháu”.

Đồng thời, cơ quan công an cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thị Gái (38 tuổi, là mẹ của các nạn nhân) về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ con ruột mình”.

Đào Thị Gái và Đào Văn Bé tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 4-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc cũng đã mời bà nội và 5 chị em cháu N.T.M.D (10 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) lên làm việc, lấy lời khai. Cháu D. cùng 4 em từ 2-8 tuổi bị chính mẹ ruột và cậu hành hạ, đánh đập, chăn dắt để đi ăn xin.

Riêng Đào Văn Bé còn quan hệ tình dục với cháu ruột là Đ.T.H (thời điểm cháu này mới 13 tuổi) khiến H. 2 lần mang thai, và quan hệ với chị gái của H. (19 tuổi) tại phòng trọ. Đây là 2 đứa con riêng của Gái với chồng cũ.

Theo thông tin ban đầu, Đào Thị Gái lấy chồng sinh được 2 con gái, sau đó thì thị ly hôn và lấy người khác sinh lần lượt 5 đứa con. Sau khi chồng mất, Gái gửi con cho bà nội ở Đồng Nai một thời gian rồi sau đó quay về bắt các con bỏ học, đưa về huyện Xuyên Mộc sống trong nhà trọ. Gái đã cùng em trai là Đào Văn Bé hành hạ, chăn dắt 5 đứa trẻ hành nghề ăn xin.

Để ép những đứa trẻ đi xin, kiếm tiền về cho mẹ và cậu. Bé đã dùng vợt muỗi chế thành cây chích điện để chích vào người các cháu, thậm chí đánh 1 cháu đến gãy răng, bầm tím khắp người nếu không chịu đi ăn xin, những việc làm này Gái đều biết và đồng tình.

Riêng Đào Văn Bé, trong thời gian sống cùng nhà trọ, đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu Đ.T.H khiến nạn nhân 2 lần mang thai. Lần đầu cháu H. sinh con, bà ngoại là Gái cũng bế cháu đi hành nghề ăn xin. Nhưng do đứa trẻ bị bệnh nên mất không lâu sau sinh. Hiện cháu H. đang mang thai với cậu ruột là Bé đứa thứ 2. Ngoài ra, Bé cũng khai nhận có quan hệ tình dục với chị gái của cháu H. tại phòng trọ ở huyện Xuyên Mộc.

Sau thời gian sống chung bị mẹ và cậu hành hạ, các cháu bé con của Gái đã tìm cách trốn thoát và được đưa về nhà bà nội. Sau đó, Gái và Bé bị công an mời lên làm việc và khai nhận toàn bộ vụ việc.

Đủ trò hành hạ

Tại buổi làm việc với Cơ quan CSĐT Công an H.Xuyên Mộc (có bà nội D. làm người giám hộ), D. kể lại toàn bộ sự việc của mình và các em bị mẹ và cậu ruột là Đào Văn Bé hành hạ, đánh đập, chăn dắt đi ăn xin.
 
D. cho hay những ngày D. hoặc em Tr. bị ốm, Đào Thị Gái chỉ cho nghỉ ở nhà một ngày rồi sau đó lại bắt đi xin tiếp. Khi D. đi xin, được người ta cho đồ ăn thì D. chỉ ăn một phần, phần còn lại phải giấu vào túi để lén mang về cho những đứa em ở nhà. Nếu không giấu sẽ bị mẹ và cậu lấy mất.
 
Để ép cháu D. và Tr. đi ăn xin, người cậu tàn nhẫn Đào Văn Bé đã dùng vợt muỗi, tháo phần vợt rồi gắn cây sắt vào thành cây chích điện. “Mỗi lần mẹ Gái yêu cầu là cậu Bé lại chích điện con và em Tr. Mẹ nói chích bao nhiêu là cậu chích bấy nhiêu, chích ít nhất là 3 lần vào lưng và cổ”, D. nói và ầng ậc nước mắt khóc: “Cậu còn bắt con rết núi to lắm, rồi cho chích vào chân con bắt hôm sau phải đi xin cho cậu với mẹ. Chân con bị đau nhức đi không nổi nhưng vẫn phải đi. Vì con phải cõng em đi xin”.
 
Còn cháu Tr. thảng thốt nói: “Cậu lấy cọng dây điện của ấm nấu nước sôi để đánh. Cậu đánh con gãy răng rồi đánh bầm tím cổ, đánh bầm cả lưng”.

Cháu gái mang bầu với cậu

Theo D., mẹ đến trường bắt D. nghỉ học và đưa về khu vực nhà trọ ở Thị trấn Phước Bửu (H.Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu) để ở cùng cậu và các em. Tại đây còn có Đ.T.H (lúc này mới 13 tuổi), là chị cùng mẹ khác cha của D. và cũng gọi Bé là cậu. Ở chung một thời gian, Đ.T.H luôn được Bé chăm sóc chu đáo. Không lâu sau, Bé làm chuyện loạn luân động trời với cháu ruột Đ.T.H khiến cháu có thai.
 
Từ đó, Bé buộc D. cùng các em phải đổi cách xưng hô với Đ.T.H. “Cậu Bé bảo con và các em không được gọi chị Đ.T.H là chị nữa mà phải gọi bằng mợ, vì chị đang mang bầu, là con của cậu. Ai mà gọi chị Đ.T.H bằng chị liền bị cậu đánh”, D. nói và cho hay: “Hằng ngày, tụi con đi xin ăn, còn chị với cậu thì chỉ ở trong phòng trọ riêng, đóng cửa suốt ngày. Ai mà nhìn cậu với chị Đ.T.H đều bị cậu đánh”.
 
Đối tượng Đào Văn Bé 
 
Đến ngày cháu Đ.T.H chuyển dạ, Gái và Bé đưa về Bệnh viện Long Khánh để sinh con, đặt tên là Đ.C.P. Giấy chứng sinh không có tên cha là Bé mà chỉ có tên của cháu Đ.T.H là mẹ của trẻ sơ sinh.
 
Khi con của cháu Đ.T.H chưa được một tháng tuổi, chính Gái là người ôm đứa cháu ngoại bất đắc dĩ của mình hằng ngày đi xin ăn. Vài ngày sau thì cháu Đ.C.P bị bệnh nặng và chết tại Trung tâm y tế H.Cẩm Mỹ. “Lâu lâu, mẹ Gái, cậu Bé và chị dẫn tụi con đi nghĩa địa thắp hương nên giờ con vẫn còn nhớ mộ con chị H. được chôn nơi nào”, D. kể lại.
 
Những thông tin của D. cung cấp về việc Bé có hành vi loạn luân với cháu Đ.T.H đã được PV Thanh Niên và nhóm SOS H.Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh chuyển đến Công an xã Xuân Bảo (H.Cẩm Mỹ) để xác minh. Ngày 27.8, khi Bé, Gái cùng Đ.T.H về xã Xuân Bảo để bắt cháu D. và T. tiếp tục đi ăn xin thì bị Công an xã Xuân Bảo mời về làm việc. Tại trụ sở công an, Bé và Gái khai nhận hành vi đánh đập D. cùng các em của D. để bắt đi ăn xin.
 
Ngoài ra, Bé cũng thừa nhận hành vi loạn luân với cháu Đ.T.H. Ngoài việc sinh ra cháu Đ.C.P, Đ.T.H đang có thai 4 tháng với Bé. Ngoài ra, Bé còn khai nhận đã quan hệ tình dục với chị ruột của Đ.T.H, tên là L. (19 tuổi) 2 lần khi cả 3 ngủ chung trong phòng trọ.
 
Khi PV hỏi có biết việc quan hệ với cậu là sai thì em Đ.T.H nói: “Cậu và con ở riêng một phòng, mẹ và các em ở phòng khác. Ở phòng trọ chật, hằng ngày cậu cứ “khều khều” và ôm nên con đành chịu vậy”, Đ.T.H thật thà nói.
 
Đối với cháu Đ.T.H, do đang mang thai nên Công an H.Xuyên Mộc phối hợp cùng Phòng LĐ-TB-XH huyện này đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chăm sóc sức khỏe, đợi ngày sinh con.
 
Sau khi được giải cứu khỏi sự chăn dắt của mẹ và cậu ruột, hiện D., Tr. và T. đang ở với bà nội. Hai em của D. là H. và Ng. đã được bà nội gửi vào ngôi chùa cách nhà gần 10 km để được các sư thầy giúp đỡ, chăm sóc. Nhiều nhà hảo tâm sau khi đọc Báo Thanh Niên biết được hoàn cảnh đáng thương của chị em D. đã tìm tới giúp đỡ về vật chất và chuẩn bị áo quần, sách vở cho các em bước vào năm học mới.
 
Tổng hợp

BÌNH LUẬN

avatar
2000