Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
-Quảng Cáo-
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị chính quyền quân phiệt truy nã

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị chính quyền quân phiệt truy nã

0
342

Để lại ấn tượng đẹp với khán giả quốc tế tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ 2020 vừa mới kết thúc nhưng hoa hậu Myanmar Thuzar Wint Lwin lại bị chính quyền quân phiệt truy nã ở quê nhà.

 

Hình ảnh gây chấn động của Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Mới đây, chính quyền quân sự Myanmar đã ban hành lệnh truy nã khẩn cấp đối với Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar Thuzar Wint Lwin, sau khi người đẹp trong trang phục dân tộc giơ cao thông điệp “cầu cứu” trên sân khấu của cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ 2020) tại Florida, Mỹ.

Với tấm bảng “Cầu nguyện cho Myanmar”, Thuzar Wint Lwin gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả quốc tế. Cô cũng thắng giải “Trang phục dân tộc đẹp nhất” dù bộ trang phục truyền thống của cô được người dân Myanmar ở Mỹ giúp đỡ, sau khi Thuzar Wint Lwin bị thất lạc hết hành lý khi đến sân bay Mỹ.  

Được biết, Thuzar Wint Lwin đã dùng tiền tiết kiệm để giúp đỡ gia đình những người biểu tình ủng hộ dân chủ bị giết chết, đồng thời cô cũng kêu gọi sự giúp đỡ của quốc tế.

Thông tin từ New York Times, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar muốn kêu gọi sự chú ý của người dân ủng hộ phong trào dân chủ tại đất nước đang chìm trong bất ổn chính trị sau vụ quân đội nước này tiến hành đảo chính. Cô cũng muốn được nhận sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong việc đòi trả tự do cho các nhà lãnh đạo bị giam giữ. 

Hoa hậu Hòa bình Myanmar Han Lay trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International).

Ngoài Thuzar Wint Lwin, nhiều người nổi tiếng như Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Htar Htet Htet, Hoa hậu Hòa bình Han Lay, Á hậu Htun Palal Yadanar, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2019 Swe Zin Htet, Siêu mẫu nam Paing Takhon… cũng tham gia chống lại việc đảo chính cũng như mong nhận được sự giúp đỡ từ dư luận để chấm dứt tình trạng bạo lực đẫm máu ở Myanmar.   

Chính quyền quân phiệt Myanmar đã công bố danh sách truy nã hàng trăm người nổi tiếng với cáo buộc cố tình kích động biểu tình phản đối vụ đảo chính. 

Myanmar liên tục chìm trong bạo lực bởi các cuộc biểu tình kể từ khi quân đội nước này đảo chính, lên nắm quyền ngày 1/2/2021 và tiến hành những cuộc đàn áp đẫm máu nhắm vào người dân chống đối. 

Ngọc Minh

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Viết bình luậnx
()
x