Nam người mẫu Paing Takhon bị chính quyền quân phiệt Myanmar kết án tù khổ sai

0
65

Paing Takhon, nam diễn viên kiêm người mẫu hàng đầu Myanmar, bị chính quyền quân phiệt Myanmar kết án 3 năm tù khổ sai vì tham gia biểu tình chống đảo chính. Ngày hôm nay (28/12/2021), làng giải trí Myanmar chấn động khi đón nhận tin buồn trên, cùng lúc với việc Paing Takhon vừa nhận danh hiệu “gương mặt đẹp trai nhất thế giới” năm 2021.

TC Candler, chuyên trang phê bình, đánh giá độc lập về điện ảnh, nghệ thuật, sắc đẹp của Mỹ hôm nay 28/12 công bố danh sách “100 gương mặt nam đẹp trai nhất thế giới” năm 2021, trong đó Paing Takhon là mỹ nam số 1, bỏ xa những cái tên thống trị Hollywood và ngôi sao bóng đá David Beckham.

Như tin đã đưa, siêu mẫu nam Paing Takhon (đã tốt nghiệp khoa Tâm lý trường Đại học Giáo dục Từ xa tại Yangon) bị bắt sáng 8/4/2021 vì liên tục tham gia ủng hộ làn sóng biểu tình chống chế độ quân phiệt đảo chính ở quê nhà. Cùng với đó, quân đội Myanmar hiện đang săn lùng, truy nã hàng trăm người nổi tiếng ủng hộ phong trào chống đảo chính.

Thời gian qua, ngôi sao sinh ngày 17 tháng 9 năm 1996 đã tích cực hưởng ứng phong trào phản kháng chính quyền quân phiệt bằng việc tuyên truyền trên tài khoản xã hội của anh vốn thu hút lượng người theo dõi khổng lồ, cũng như trực tiếp tham gia các cuộc biểu tình rầm rộ. 

Nam thần 25 tuổi từng chia sẻ hôm 7/4/2021:

“Sức khỏe của tôi đã bất ổn suốt nhiều ngày qua. Tôi thường cầu nguyện bất cứ khi nào đi lễ Đức Phật để có sức khỏe thật tốt và Myanmar có được hòa bình càng sớm càng tốt”.

Myanmar liên tục chìm trong máu lửa và bạo lực bởi các cuộc biểu tình nổ ra khắp toàn quốc kể từ khi quân đội nước này đảo chính, lên nắm quyền ngày 1/2/2021 và tiến hành những cuộc đàn áp đẫm máu vào người dân chống đối. Đến nay, đã có hàng ngàn người dân bị giết chết và hơn 3.000 người bị bắt.

Luật sư Khin Maung Myint của nam diễn viên Paing Takhon hôm 27/12 xác nhận bản án khổ sai này do tòa án ở Yangon đưa ra, ông chia sẻ với tờ AFP: “Gia đình của Paing vô cùng đau buồn trước bản án. Họ đang cân nhắc việc kháng án”.

Ngọc Minh

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận