Thứ Tư, 19 Tháng Hai, 2020
Tin tức thế giới

Tin tức thế giới

Liên minh Dân chủ vì Hong Kong Tiến bộ và Tốt đẹp (DAB), một đảng lớn tại Hong Kong với lập trường ủng hộ đại lục, đưa ra 179 ứng viên nhưng chỉ giành được 21 ghế trong các hội đồng lập pháp cấp quận.
Hong Kong được trả về cho Trung Quốc vào năm 1997, theo nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ".
Trong sáng 18.11, cảnh sát Hồng Kông đã tiến hành phong tỏa PolyU, chặn mọi con đường ra vào khu vực, làm dấy lên quan ngại sẽ có đổ máu theo sau hai ngày đối đầu quyết liệt với người biểu tình. Xe vòi rồng và xe thiết giáp được điều động theo sau cuộc đối đầu nảy lửa kéo dài suốt ngày 17.11 cho đến sáng nay.
Chỉ trong vòng một tháng sau khi Bức tường sụp đổ, Krenz từ chức khỏi vị trí lãnh đạo Đông Đức. Một năm sau, Đông và Tây Đức thống nhất. Cộng hòa Dân chủ Đức trở thành chuyện của lịch sử.
Từ lâu, Liên minh Châu Âu nói chung cùng nước Anh nói riêng đã đối mặt với làn sóng người di cư. Và trên đường tìm đến 'miền đất hứa', họ đã trở thành nạn nhân của bọn buôn người và các băng nhóm tội phạm.
Vụ chiếu phim Abominable ở rạp CGV có "đường lưỡi bò" chưa lắng, dư luận lại tiếp tục lên án khi ấn phẩm du lịch mà Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist phát cho khách có in hình ảnh "đường 9 đoạn" (đường lưỡi bò) phi pháp.
Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam tuyên bố rút hoàn toàn dự luật dẫn độ gây tranh cãi đã dẫn đến các cuộc biểu tình rầm rộ quy mô hàng triệu người trong mấy tháng qua. Quyết định này đồng nghĩa với việc chính quyền Hong Kong nhượng bộ 1 trong 5 yêu sách của người biểu tình.
Adolf Hitler đứng gần bờ sông San, gần Jaroslaw, Ba Lan, chứng kiến quân đội phát-xít hành quân về phía Đông. Ngày 01/09/1939, quân Đức tấn công Ba Lan bằng không quân, hải quân, thiết giáp và bộ binh từ phía Tây và Bắc, nhanh chóng tiến tới bao vây...
Đường hầm tàu điện ngầm ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc bị đổ sập, làm sụp con đường 4 làn xe và đứt gãy ống dẫn khí. Tập đoàn Metro Group Hàng Châu cho biết nước đã rỉ vào một đường hầm liên kết với 2 nhà ga ở trung tâm thành phố làm sụp đường.
Thực tế là nhiều công ty Mỹ đã nghĩ đến việc ra đi vì các yếu tố bất lợi khi sản xuất tại Trung Quốc, như giá lao động tại Trung Quốc đang tăng, chính quyền Mỹ gây áp lực, còn các công ty Mỹ liên tục bị phân biệt đối xử tại Trung Quốc vì họ đến từ Mỹ.

Bài đọc nhiều