Trao quà tặng 64 công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội

0
283

Từ số tiền ủng hộ, dựa trên thống kê bước đầu số công nhân bị nợ lương, nhóm Thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha đã quyết định phân chia, giúp đỡ mỗi công nhân 5,9 triệu đồng.

Chiều 30/6, nhóm Thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha đã thay mặt các nhà hảo tâm tiến hành trao tặng tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm đến 64 công nhân trong số 300 công nhân thu gom rác ở Hà Nội bị Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (đổi tên là Công ty Cổ phần tập đoàn Nam Hà Nội) nợ lương khiến cuộc sống cơ cực trong thời gian qua.

Tại buổi trao tặng, đại diện cho nhóm Thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha, nhà báo Bùi Ngọc Hải đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các công nhân – những người giúp giữ sạch sẽ đường phố thủ đô và bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với sự vất vả, khó khăn, khổ cực của các công nhân khi bị nợ lương kéo dài.

Theo nhà báo Bùi Ngọc Hải, sau khi biết được hoàn cảnh cơ cực của các công nhân bị nợ lương, nhóm Thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha đã cùng nhau chung tay kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong xã hội.

Chỉ trong một thời gian ngắn kêu gọi đến sáng ngày 30/6, số tiền ủng hộ cho các công nhân đã lên tới 1 tỷ 640 triệu đồng.

Trong đó, đã có rất nhiều nhà hảo tâm gửi tiền đến ủng hộ: từ cụ già đến cháu bé và những khoản ủng hộ chỉ 30.000 – 40.000 đồng đến 50 triệu đồng.

Từ số tiền ủng hộ và dựa trên số liệu thống kê bước đầu là 276 công nhân, nhóm đã quyết định phân chia, giúp đỡ mỗi công nhân 5,9 triệu đồng.

Các công nhân kiểm tra lại phần tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ. Ảnh: Việt Hùng.

“Từ người góp của đến người góp công, tất cả đã dệt nên một tấm thảm lớn sẻ chia, xúc động và tử tế của tình người.

Hôm nay, thay mặt cho tất cả các nhà hảo tâm trên cả nước, chúng tôi đến đây với một chút tấm lòng mong muốn được gửi tới các anh chị món quà nhỏ góp phần giúp cuộc sống của mọi người đỡ khó khăn hơn một chút”, nhà báo Bùi Ngọc Hải chia sẻ.

Ông Đăng – người đàn ông cụt chân, mang chân giả ký giấy nhận tiền giúp đỡ. Ảnh: Việt Hùng.

Ngoài những phần quà bằng tiền mặt, theo thông tin từ nhóm Thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha cho biết, đã có một số tổ chức, cá nhân ngỏ lời muốn tặng nhiều suất học bổng tiếng Anh, đồ dùng học tập, gạo, thực phẩm cho những gia đình công nhân khó khăn nhất.

Bên cạnh đó, nhiều nhà hảo tâm khác xem xét bố trí việc làm vệ sinh cho một số công nhân và xin trực tiếp đến giúp đỡ một số gia đình công nhân khó khăn.

Sau khi nhận được khoản tiền giúp đỡ của các nhà hảo tâm, chị Nguyễn Thị Phương (từng làm tổ trưởng của Công ty Minh Quân, hiện ở Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội)) đã bày tỏ sự vui mừng.

Theo chị Phương, thời gian qua, dù đã chuyển sang công ty khác làm nhưng việc Công ty Minh Quân nợ lương nhiều tháng chưa thanh toán đã gây ra những khó khăn, vất vả, cơ cực cho hàng trăm công nhân của tổ chị và các tổ khác.

Theo chị Phương, nhiều công nhân đã phải lượm ve chai, kiếm thêm các công việc khác để mưu sinh và mòn mỏi chờ lương, trong đó, có rất nhiều hoàn cảnh đáng thương.

Chị lấy ví dụ như ông Đăng – một người đàn ông cụt chân vẫn phải từng ngày đi xe bus vượt 60km để đi gom rác. Công việc ngập trong rác không làm ông đau đớn bằng việc chờ đợi không biết khi nào đồng lương của mình mới về với chủ.

“Hôm nay, lên đây, chứng kiến cảnh các nhà hảo tâm giúp đỡ cho mọi người, tôi rất xúc động và xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới mọi người. Đây không chỉ là tiền mà cao hơn là tình người”, chị Phương nghẹn ngào chia sẻ.

Theo dự kiến, trong những ngày tới, nhóm Thiện nguyện HẠT VỪNG và Soha sẽ tiếp tục trao tặng tiền hỗ trợ đến các công nhân ở các tổ còn lại trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị Công ty Minh Quân nợ lương.

Quý độc giả gần xa, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm nếu đồng cảm, muốn ủng hộ đến những gia đình công nhân khốn khó này có thể thông qua Soha.vn theo thông tin sau:

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK: CONG TY CO PHAN VCCORP.

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin ghi rõ: Ủng hộ công nhân bị nợ lương

Địa chỉ tiếp nhận: Soha.vn , số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người phụ trách: Phạm Đình Mạnh . SĐT: 0974.974.104.

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận