Dow Jones tăng hơn 200 điểm sau vụ Mỹ không kích Syria

0
139

Việc Mỹ và hai đồng minh Anh và Pháp tiến hành vụ không kích chớp nhoáng nhằm vào Syria đã không gây bất cứ tác động tiêu cực nào với chứng khoán Mỹ.

 Phiên giao dịch đầu tiên sau vụ Mỹ không kích Syria, Dow Jones tăng hÆ¡n 200 điểm
Tin tức cập nhật về thời sự, pháp luật, xã hội, kinh tế, môi trường, khoa học,...

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/4, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 212,9 điểm, tương đương 0,87%, lên 24.573,04 điểm. S&P 500 và Nasdaq cũng duy trì mức tăng là 0,81 và 0,70 điểm trong phiên giao dịch đầu tiên kể từ thời điểm Mỹ và hai đồng minh là Anh và Pháp tiến hành vụ không kích nhằm vào Syria.

Trong suốt phiên giao dịch ngày 16/4, Dow Jones luôn duy trì sắc xanh. Đỉnh phiên, Dow Jones đạt 24.674,34 điểm, tăng hơn 300 điểm so với phiên giao dịch trước đó. Tình trạng này cũng được duy trì ở S&P 500 và Nasdaq dù biên độ giao động của sàn giao dịch Nasdaq là cao nhất.

Như vậy, chiến dịch quân sự của phương Tây đã không gây ra bất cứ hậu quả nào khi diễn ra vào cuối tuần và kết thúc trong chưa đầy một giờ. Mỹ và đồng minh cho rằng vụ không kích đạt kết quả hoàn hảo khi đánh trúng tất cả các cơ sở hóa học tình nghi của Syria. Trong khi đó, quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad và đồng minh thân cận nhất là Nga tuyên bố bắn rơi nhiều tên lửa của Mỹ.

Cafef

LEAVE A REPLY