Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Hai, 2019

Tài chính

Bitcoin đã tăng gần 30% kể từ khi Facebook tung ra dự án đồng tiền kỹ thuật số Libra. Các chuyên viên phân tích cho rằng đà tăng gần đây của Bitcoin xuất phát từ sự chấp thuận nhiều hơn về tài sản kỹ thuật số và sự quan tâm từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp.
Giá Bitcoin rớt mạnh trong ngày thứ Năm (27/06) sau khi vượt mốc 13,000 USD và chạm mức đỉnh 17 tháng, trở lại điệp khúc tăng mạnh - giảm mạnh nổi tiếng của đồng tiền kỹ thuật số này.
Nếu Mỹ từ bỏ vai trò giám sát thị trường tài chính toàn cầu thì thị trường tài chính sẽ gặp rủi ro rất lớn. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tạo ra những mối lo ngại vô cùng lớn. Hôm 15/05/2019 vừa qua, Trung Quốc đã phá giá tiền tệ nhằm giảm bớt tác động của thuế. Trung Quốc làm vậy có thể ảnh hưởng đến chiến tranh tiền tệ toàn cầu.
Ở thời điểm hiện tại, cả Mỹ và Trung Quốc đều chưa có động thái nào cho thấy họ sẽ xuống thang cuộc chiến thương mại. Tổng thống Mỹ tin rằng Trung Quốc là bên thiệt hại nhiều hơn trong cuộc chiến và họ sẽ phải xuống thang. Trong đoạn tweet gần đây, ông Trump nhấn mạnh rằng thuế quan, chỉ có 4 phần được trả bởi người Mỹ và 21 phần là do Trung Quốc phải thanh toán.
Khởi tố Trần Duy Tùng - con trai của Trần Bắc Hà, điều tra nhà đất của các doanh nghiệp và cá nhân liên quan đến ông Trần Bắc Hà.
Hơn 350 mã chứng khoán giảm giá trên hai sàn giao dịch cơ sở, thị trường bị nhấn chìm trong “biển lửa”, VN-Index sụt mạnh hơn 22 điểm.
Dự trữ ngoại hối quốc gia tiếp tục lập kỷ lục mới, nhưng cách gia tăng đã khác trước. Ngân hàng Nhà nước bắt đầu triển khai nghiệp vụ mua ngoại tệ kỳ hạn 3 tháng để điều tiết linh hoạt hơn. Theo đó, lượng tiền đồng đưa ra được giãn ra gối đầu khi các hợp đồng đáo hạn, thay vì dồn mang tính thời điểm như trước.
Dow Jones tăng hơn 200 điểm sau vụ Mỹ không kích Syria trong phiên giao dịch đầu tiên. Việc Mỹ và hai đồng minh Anh và Pháp tiến hành vụ không kích chớp nhoáng nhằm vào Syria đã không gây bất cứ tác động tiêu cực nào với chứng khoán Mỹ.
Giảm ngay từ đầu phiên từ nỗi lo Syria, chứng khoán Mỹ càng xuống sâu hơn sau khi FED công bố biên bản cuộc họp... Các nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ - Ảnh: Reuters. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao...
Năm Bảy Bảy cho biết Công ty Hùng Thanh là pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất tại Carina Plaza. Song cổ phiếu NBB trên sàn chứng khoán vẫn giảm...

Bài đọc nhiều