64 người chết trong vụ cháy trung tâm thương mại Nga

0
2083

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo, Nga tính đến hôm nay 26/3 đã tăng lên 64 người, trong đó có nhiều trẻ em.

Khói đen bốc lên từ trung tâm thương mại Winter Cherry trong vụ cháy ngày 25/3 
 
Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puckov vừa thông báo số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại Winter Cherry ở thành phố Kemerovo hôm qua 25/3 đã lên tới 64 người. 6 thi thể nạn nhân hiện vẫn chưa được thu thập.
 
-Quảng Cáo-

“64 là con số cuối cùng”, RT dẫn lời Bộ trưởng Puckov cho biết sau khi lực lượng cứu hỏa hoàn tất việc kiểm tra 4 tầng trung tâm thương mại sau vụ cháy. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang làm việc trong điều kiện nguy hiểm do cấu trúc của tòa nhà không còn ổn định sau sự cố.

Các báo cáo trước đó xác nhận có ít nhất 53 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở Winter Cherry, bao gồm 11 trẻ em. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên sau đó.

“Chúng tôi tiếp tục nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Vẫn có những người mất tích”, ông Puckov nói thêm.

Thống đốc vùng Kemerovo Aman Tuleyev cho biết các gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ cháy sẽ nhận được khoản tiền bồi thường 1 triệu rúp (hơn 17.500 USD).

“Tôi quyết định mỗi gia đình không may có một thành viên thiệt mạng, họ sẽ được nhận một triệu rúp tiền bồi thường. Nếu gia đình nào có hai người thiệt mạng, số tiền sẽ là 2 triệu rúp”, ông Tuleyev thông báo.

Thống đốc vùng Kemerovo cho biết các nhà tâm lý, chuyên gia và bác sĩ sẽ được cử tới giúp đỡ cho những gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở trung tâm thương mại Winter Cherry.

“Chúng tôi sẽ làm việc cẩn trọng để tránh gây buồn phiền cho họ vì mọi người đều đang bối rối. Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp đỡ và hỗ trợ. Đối với bản thân tôi đây cũng là công việc khó khăn vì một trong số những người thân của tôi đã thiệt mạng và không may đó là một bé gái”, ông Tuleyev nói.

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra vào chiều ngày 25/3 theo giờ địa phương. Ngọn lửa bao trùm trên diện tích khoảng 1.600 m2 và được khống chế sau 12 giờ. Sau vụ cháy, trung tâm thương mại ở vùng Siberia bị hư hỏng nặng với trần và sàn nhà bị sập một phần.

Hiện nguyên nhân chính thức dẫn tới vụ cháy vẫn chưa được công bố, song một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra để làm rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm của các bên liên quan. Các thông tin ban đầu cho thấy lửa có thể bắt đầu lan ra từ khu vực vui chơi của trẻ em khi một em nhỏ mang bật lửa và vô tình làm cháy đệm lò xo dùng để chơi nhún nhảy. Ngoài ra, một giả thuyết khác được đặt ra là hệ thống điện tại khu vực vui chơi bị chập cháy trước khi lan sang các khu vực khác.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, ước tính vài trăm người đã có mặt tại trung tâm thương mại, trong đó có nhiều trẻ em được cha mẹ cho tới đây vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, một số phụ huynh được cho là đã không chú ý tới con, để chúng ngồi trong rạp chiếu phim và khu vực sân chơi đúng vào thời điểm đám cháy lan rộng.

Dân trí, VNEWS

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận