Thứ Hai, 17 Tháng Một, 2022
-Quảng Cáo-
Xác định được kẻ cắt ghép đoạn ghi âm về Giám đốc...

Xác định được kẻ cắt ghép đoạn ghi âm về Giám đốc Công an An Giang nhằm kích động, xuyên tạc công tác phòng chống dịch

0
155

Đoạn ghi âm lan truyền trên mạng gây hiểu nhầm, kích động, xuyên tạc công tác phòng chống dịch ở An Giang 

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang khẳng định đoạn ghi âm lan truyền trên mạng là bịa đặt, đã bị cắt ghép nhằm xuyên tạc. Công an cũng đã xác định người phát tán.
 
Trưa 5-10, trao đổi với PLO, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết hiện công an tỉnh đã triệu tập lên làm việc đối với người có hành vi bị đặt, cắt ghép, chia sẻ gây hiểu nhầm, kích động, xuyên tạc công tác phòng chống dịch ở An Giang
 
Mới đây một số trang mạng phản động, chống phá Đảng, Nhà nước có đăng tải đoạn ghi âm được cho là của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang nói chuyện với nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang.
 
Clip chia sẻ cho rằng ông Nơi bức xúc về việc lãnh đạo tỉnh An Giang đương nhiệm không có chủ trương đón, tiếp nhận các công dân về quê tự phát.
 
“Đoạn ghi âm lan truyền trên mạng là bịa đặt, đã bị cắt ghép rồi nhằm chia rẽ đoàn kết nội bộ tỉnh An Giang. Hiện công an cũng đã xác định và triệu tập mời làm việc người đối với người có những hành vi trên” – Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định.
 

Thông tin bịa đặt, xuyên tạc được đăng tải. 

Những ngày qua lãnh đạo tỉnh An Giang cùng lực lượng Công an và các đơn vị liên quan luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác đón tiếp người dân, cũng như chăm lo đời sống an sinh cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo công an tỉnh An Giang, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh An Giang đã thực hiện cùng lúc nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng căng mình chống dịch và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội giúp người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Trong đó, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chủ động công bố số điện thoại cá nhân của mình để làm đường dây nóng tiếp nhận các tin báo tố giác tội phạm, cũng như những tin báo phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hàng ngày Giám đốc công an tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi của người dân, của cán bộ, anh em đồng chí… thông tin, đóng góp cho hoạt động của lực lượng.

Rất có thể từ những cuộc điện thoại mang tính chất trao đổi cá nhân (không phải những chủ trương hay chỉ đạo) đã được những kẻ có ý đồ xấu ghi âm, cắt ghép rồi tung lên mạng nhằm mục đích xuyên tạc, giảm uy tín lãnh đạo tỉnh; tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá công cuộc đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang. 

Người đứng sau đoạn ghi âm cắt ghép

Theo Công an tỉnh An Giang, đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng định cư ở Mỹ đã sử dụng trang Facebook “Hoàng Dũng” đăng tải đoạn clip ghi âm đã bị cắt ghép, bịa đặt nhằm chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh.

Tối 5-10, Công an tỉnh An Giang cho biết đoạn ghi âm bị cắt ghép, bịa đặt nhằm xuyên tạc, công tác phòng chống dịch, chia rẽ nội bộ chính quyền tỉnh An Giang xuất hiện những ngày qua là do đối tượng phản động đang ở nước ngoài phát tán.

Đồng thời Công an triệu tập người đã cố tình ghi âm các cuộc điện thoại, cắt ghép rồi cung cấp cho các đối tượng phản động trong vụ việc này để xử lý theo quy định.

Vào ngày 3-10, trang Facebook “Hoàng Dũng” của đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng (42 tuổi, định cư ở Mỹ) đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh với ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đang bắt tay động viên cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh chuẩn bị lên đường chống dịch

Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt, mục đích cố ý gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, nhằm chống phá công cuộc phòng, chống dịch tại An Giang.

Thời gian qua Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã luôn tận tâm với công tác phòng, chống dịch của tỉnh, chỉ đạo sát sao các cấp, các ngành, đặc biệt là luôn sát cánh cùng với Công an tỉnh quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, những ngày qua khi nắm được thông tin công dân từ các tỉnh thành khác trở về quê, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định thành lập Ban tổ chức đón tiếp công dân và phân công đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh làm Phó Trưởng ban để đón tiếp và đảm bảo an toàn cho công dân về địa phương.

Cũng theo công an, Hoàng Văn Dũng trước đây làm nghề bán quần áo thuê, cuộc sống vất vả, kinh tế khó khăn. Bị sự tác động, lôi kéo và lợi ích vật chất, Dũng đã tham gia vào các tổ chức phản động. Dũng tham gia sáng lập “Phong trào Con đường Việt Nam”; là thành viên cốt cán, hoạt động tích cực ở trong nước, quản trị fanpage “Con Đường Việt Nam”.

Được tổ chức phản động hỗ trợ tiền 500 USD/tháng, Dũng đã liên tiếp thực hiện các hành vi chống phá quyết liệt với mức độ ngày càng tinh vi hơn. Đối tượng triệt để lợi dụng các vấn đề xã hội ở trong nước để thực hiện hành vi chống phá như kích động biểu tình.

Kẻ phản động Hoàng Văn Dũng, chủ trang Facebook “Hoàng Dũng” hiện đang ở Mỹ

Hoàng Văn Dũng còn tham gia nhóm chat kín “Phản ứng nhanh SG” chuyên tổ chức các hoạt động tụ tập gây áp lực, đòi trả tự do cho số đối tượng chống đối bị bắt giữ khi tham gia biểu tình.

Nhóm này cũng hỗ trợ tài chính nhằm chi phí cho hoạt động mua sắm băng rôn, biểu ngữ đòi trả tự do cho số bị bắt và chi phí ăn uống cho số đối tượng tham gia… Nay, khi đã ra nước ngoài sinh sống, Dũng tiếp tục thực hiện các hình vi chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Những ngày qua các lực lượng chứng năng An Giang phải làm việc xuyên đêm tiếp nhận, chăm lo chu đáo cho hàng chục ngàn công dân về quê tự phát. 

Công an An Giang cảnh báo người dân đừng vội tin vào những gì mà các kênh phản động, chống phá này đăng tải. Đặc biệt, người dân không nên tiếp tay bằng cách chia sẻ các clip có nội dung chống phá, đồng thời cần lên tiếng đấu tranh, phản bác lại các hành vi xấu của các đối tượng.

Người nào cố tình chia sẻ và phát tán những clip, hình ảnh từ các trang phản động, hoặc đưa những thông tin không đúng sự thật sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Viết bình luậnx