Tên đàn ông đánh trọng thương cháu bé 12 tuổi không chịu xin lỗi

0
313

“Hôm xảy ra sự việc, ông Hà này ngang lắm, không chịu xin lỗi lại còn thách thức…”, bảo vệ tòa nhà L2 khu đô thị Ciputra cho biết.

Chiều 15/12, trả lời VTC News, nhân viên bảo vệ của tòa nhà L2, khu đô thị Ciputra, nơi xảy ra vụ cháu bé 12 tuổi bị ông Trần Đức Hà (sinh năm 1970, trú tại phòng 701, nhà L2) đánh đến chấn động não, cho biết, nhiều cư dân chứng kiến vụ bạo hành hôm đó tỏ ra bất bình. Họ khuyên can rằng đánh trẻ con vì chuyện nhỏ nhặt như vậy là không nên.

Cư dân khuyên hai bên đưa nhau vào sảnh tòa nhà L2 để hòa giải, bảo ông Hà xin lỗi gia đình cháu bé bị đánh nhưng không được. Ông này ngang lắm, không chịu xin lỗi còn thách thức. Thậm chí cả an ninh của khu đô thị Ciputra vào để hòa giải, ông này cũng không chịu nghe lời.

Từ khi ông Hà về sinh sống ở đây, từ bảo vệ đến lễ tân tòa nhà đều không là gì đối với ông ấy. Trước là thế, nhưng sau khi cơ quan thông tấn vào cuộc, giờ ông ta đi về thấy khác hẳn, toàn cúi đầu”, nhân viên bảo vệ kể.

Một cư dân sống tại chung cư L2 phản ánh, lâu nay ông Hà quen thói ngang ngược, khi lái xe về, ông sẵn sàng lái ngược chiều trong lối đi tòa nhà, không ai cản được.

Như VTC News thông tin, chiều 6/11, cháu N.A. chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L khu đô thị Ciputra. Thấy N.A. cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi cháu lấy vợt của con nên túm cổ cháu, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.

Ông Hà còn thóa mạ, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video và dọa: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng, tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”.

Đối tượng Trần Đức Hà

Chị Trịnh Thị Hải Yến, mẹ cháu A. cho hay, sự việc có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung, bảo vệ khu vui chơi. Ngay sau đó, chị đề nghị bảo vệ trích xuất camera, lập biên bản sự việc.

Ông Đỗ Xuân Chung cho biết: “Cháu N.A. ôm lấy tôi cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu ra khỏi người tôi. Ông này túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đánh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi không thể ngăn cản được người đàn ông này”.

Chị Yến sau đó trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh. Công an lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu đưa cháu N.A đi giám định. Gia đình đưa cháu đi chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang, khám ngoại tại Bệnh viện Hồng Ngọc ngay trong đêm, kết quả là cháu bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Gã côn đồ đánh cháu bé 12 tuổi chấn thương sọ não có thể đối diện hình phạt nào?

Vụ việc ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đánh cháu bé 12 tuổi đến chấn thương sọ não chỉ vì nghi ngờ cháu lấy vợt cầu lông của con trai khiến dư luận phẫn nộ suốt 2 ngày qua.

Luật sư Hoàng Tùng – Trưởng văn phòng Luật sư Trung Hoà (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, ông Hà túm cổ áo, đá vào mông, dùng tay đánh vào thái dương cháu N.A (12 tuổi) là hành vi cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi và có tính chất côn đồ.

Hơn nữa, mẹ cháu bé cung cấp kết quả thăm khám của bệnh viện cho thấy cháu N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

“Với kết luận của bệnh viện nêu trên thì hậu quả chắc chắn có phần trăm tỉ lệ tổn thương cơ thể. Qua đó, hành vi của ông Hà là hành vi vi phạm pháp luật hình sự và phải chịu tránh nhiệm hình sự”, luật sư Tùng nhấn mạnh.

Theo luật sư Hoàng Tùng, việc mẹ cháu bé gửi kết quả khám bệnh và có đơn yêu cầu giám định cho cháu bé là cần thiết và hợp lý. Nếu gia đình cháu bé không rút đơn mà vẫn cương quyết đề nghị khởi tố và yêu cầu xử lý nghiêm khắc thì ông Hà sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

Với tính chất vụ việc như nêu trên thì cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm cần nhanh chóng làm rõ, khởi tố vụ án hình sự với hành vi cố ý gây thương tích của ông Hà đối với cháu bé, từ đó xem xét ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Đức Hà để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

“Theo quy định tại điểm c (phạm tội đối với người dưới 16 tuổi), điểm i (có tính chất côn đồ) Khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 về Tội cố ý gây thương tích, thì trường hợp cháu bé có tỉ lệ tổn thương cơ thể dưới 11%, ông Trần Đức Hà sẽ phải chịu hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trường hợp tỷ lệ tổn thương cơ thể của cháu bé từ 11% đến dưới 30% thì ông Hà phạm tội thuộc điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự và sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 6 năm”, luật sư Tùng nói.

Theo luật sư Tùng, trẻ em là mầm non và cũng là tương lại của đất nước. Cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều rất quan tâm đến sự phát triển của trẻ em. Do đó, những hành vi mang tính chất xâm phạm đến quyền trẻ em và đặc biệt là xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm của trẻ thì cần phải bị xử lý thật nghiêm khắc.

VTC News

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận