Bà Quy phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway: Các tình tiết bất thường trong vụ bé 6 tuổi tử vong

0
499

Ngày 20/8, bà Nguyễn Bích Quy đã gửi đơn trình bày mới nhất cho văn phòng luật sư để chuyển đến cơ quan công an. Đơn thuật lại những gì bà đã thực hiện trong ngày 6/8 xảy ra vụ bé trai 6 tuổi tử vong thương tâm.

Chuyên sâu về xã hội, đời sống tâm linh,...

Sáng 20/8, bà Nguyễn Bích Quy cho Zing.vn biết đã làm đơn đề nghị luật sư bào chữa cho mình sau sự việc bé Lê Hoàng L. tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway.

Bà Quy cho rằng đến nay có những tình tiết bất thường mà bà không thể lý giải được. Ví dụ buổi sáng ngày 6/8 bé L. mặc áo đỏ nhưng khi phát hiện tử vong vào buổi chiều thì lại mặc áo trắng.

“Tôi chỉ muốn tìm ra sự thật”, bà Quy mong muốn và đặt ra nghi ngờ vì sao tài xế Phiến không phát hiện ra bé L. nằm ở sàn xe sau ghế lái vào buổi chiều hôm đó khi ông này lấy xe từ bãi về đón học sinh. Bà cho rằng đây là điều rất bất thường.

Người phụ nữ tâm sự từ hôm xảy ra sự việc đến nay bà rất hoảng loạn, đau lòng, không dám tiếp xúc với nhiều người: “Tự dưng mang đến tai họa không phải mình gây ra, sao ngủ được”, bà Quy trải lòng.

Nói về lời khai của mình trước đây với cơ quan công an khi bị mời lên làm việc, bà Quy cho rằng đã trả lời nhiều cái không đúng vì lúc đó quá mệt mỏi, hoang mang và sợ sệt.

Chia sẻ với Zing.vn, luật sư Nguyễn Thanh Sơn (Trưởng văn phòng luật Thành Sơn và Đồng sự) cho biết sáng 20/8, văn phòng đã làm việc với bà Nguyễn Bích Quy sau khi người phụ nữ nhờ tham gia tố tụng, bảo vệ quyền lợi.

Cùng ngày, bà Quy đã gửi đơn trình bày mới nhất cho luật sư để chuyển đến cơ quan công an. Đơn thuật lại chi tiết những gì bà Quy đã thực hiện trong ngày 6/8/2019 (hôm xảy ra vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong).

Trong đơn, bà Quy khẳng định sau khi đưa các học sinh vào trường, bà đã kiểm tra lại và không thấy ai hay đồ vật nào còn ở trên xe.

Ngoài ra, bà nhắc đến một số chi tiết lạ như có một quả bóng bay xuất hiện trong xe khi phát hiện cháu bé L. tử vong, tuy nhiên bà không nhìn thấy quả bóng này vào buổi sáng.

Bà Quy cũng rất thắc mắc về vấn đề tại sao rèm xe buổi sáng thì mở nhưng buổi chiều lại bị kéo lại. Nếu có người lớn thực hiện việc kéo rèm thì chắc chắn phải phát hiện ra bé L. dù là buổi sáng hay buổi chiều.

Đơn tường trình của bà Nguyễn Bích Quy cam đoan về việc đã bàn giao đủ học sinh cho trường trong buổi sáng 6/8 xảy ra vụ tử vong thương tâm của bé L.:

Theo luật sư Sơn, hiện văn phòng chưa đánh giá những nội dung mà bà Quy trình bày trong đơn. “Quá trình làm việc với thân chủ, tôi thấy bà Quy tỏ ra rất thoải mái, tâm lý không có gì bất thường”, luật sư Sơn nói thêm.

Trước đó, khi chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Bích Quy nhận trách nhiệm về mình và cho rằng có thể là bà để quên cháu ở trên xe. “Trách nhiệm lớn nhất chắc thuộc về tôi, bởi vì tôi phụ trách việc đưa đón và tôi đã để quên cháu. Nhưng tôi cũng không chắc lắm việc mình có quên cháu thật hay không”, báo Vietnamnet dẫn lời bà Quy.

Bé Lê Hoàng L. khỏe mạnh vui chơi khi còn sống

Khoảng 4h chiều ngày 6/8, khi nhà trường đón học sinh tan học về, các cháu học sinh và bà Quy lên xe thì phát hiện bé Lê Hoàng L. (lớp 1 Tokyo) nằm tử vong trên sàn xe ôtô do tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển. Lúc đó, bé mặc áo sáng màu, đầu quay ra cửa hông xe, chân hướng vào trong.

Có một câu hỏi lớn phải đặt ra: Khi lái xe quay lại trường để đón học sinh vào buổi chiều tan học, tại sao tài xế không phát hiện ra bé L. đã tử vong trên xe nằm ngay sau ghế lái, chỉ khi các học sinh lên xe nhìn thấy bé L. mới hô hoán lên?

Tuy nhiên, theo phản ánh của gia đình, trường Gateway ban đầu chỉ thông báo bé trai bị ngất và sau khi được nhân viên y tế sơ cứu đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bố cháu bé cho rằng thông tin trường này đưa ra không thuyết phục. Hình ảnh từ camera cũng cho thấy rõ ràng khi được bế từ ôtô ra, cơ thể bé trai đã cứng đờ.

Khoảnh khắc thương tâm bé trai 6 tuổi trường Gateway được bế ra khỏi xe ôtô:

Cháu L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không. Đại diện trường Gateway đã thừa nhận trách nhiệm bỏ quên bé L. trên ôtô, dẫn đến cái chết của bé.

Gia đình của bé trai cho biết theo báo cáo pháp y ban đầu từ công an khi tiến hành khám nghiệm tử thi cháu bé, phần đầu trẹo phải của nạn nhân có tụ máu dưới da. Khám nghiệm sơ bộ cũng cho thấy phế quản có nhiều dịch bọt xuất huyết, cơ tim có tổn thương.

Tổng hợp 

BÌNH LUẬN

avatar
2000