Thứ Tư, 22 Tháng Năm, 2024
-Quảng Cáo-
Tạm giữ 71 búp bê nghi là Kumanthong

Tạm giữ 71 búp bê nghi là Kumanthong

0
2110

Kiểm tra chung cư tại phường Hưng Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ), lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện và tạm giữ 71 búp bê nghi là Kumanthong.

-Quảng Cáo-

Ngày 6/4, Công an TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ 71 búp bê nghi Kumanthong, điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua công tác điều tra, chiều 5/4, Công an quận Cái Răng tiến hành khám xét nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính là nhà ở tại số P328 khu Chung cư Hưng Phú (lô A) do Thái Thị Yến Nhi (SN 1997, ngụ quận Thốt Nốt), thuê làm nơi để ở và kinh doanh mặt hàng búp bê.

Tang vật được cơ quan Công an tạm giữ.

Tại đây, cơ quan Công an phát hiện 71 búp bê (nghi Kumanthong) để trong thùng cacton. Quá trình kiểm tra, Nhi không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện nay trên mạng xã hội có hàng chục hội, nhóm kín được lập ra chuyên trao đổi, mua bán và chăm sóc “búp bê Kumanthong”. Một số đối tượng thổi phồng, tạo vẻ huyền bí để lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin. 

Mỗi búp bê Kumanthong được rao bán với giá từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng.

Công an quận Cái Răng đã tạm giữ toàn bộ số búp bê nghi Kumanthong, điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trò bịp bợm Kuman Thong: Thâm nhập thế giới búp bê

Từ khoảng đầu năm 2015 trở lại đây, ở một số tỉnh, thành phía Nam đã xuất hiện phong trào “nuôi Kuman Thong” – là một loại búp bê làm từ đất sét, gỗ, nhựa hoặc silicon – có xuất xứ từ Thái Lan. Người nuôi phần lớn là những người trẻ tuổi cùng một số người trong giới kinh doanh, thương mại.

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Viết bình luậnx