Sau biểu tình, người dân Hong Kong dọn rác sạch sẽ trên đường phố đến 2 giờ sáng

0
319

Những người biểu tình ở Hong Kong sau một ngày dài biểu tình trên quãng đường khoảng 3km, họ đã cùng ở lại, thu dọn để đường phố sáng hôm sau không còn chút rác nào.

Chuyên sâu về xã hội, đời sống tâm linh,...

Người biểu tình dày đặc trên đường phố Hong Kong 

Theo đài RT (Nga), hình ảnh những người biểu tình Hong Kong, trong đó có không ít các bạn trẻ, sau khi kết thúc tuần hành ở lại thu nhặt, quét dọn rác tới 2h sáng đã lan truyền rất nhiều trên các mạng xã hội.

Trong tấm ảnh này, tài khoản Twitter có tên Nathan Ruser cho biết đó là thời khắc ghi lại lúc 2h30 sáng ngày 17-6 tại Hong Kong. Các nhóm người biểu tình mang theo từng túi lớn và gom nhặt rác.

Đây không phải lần đầu tiên những người biểu tình Hong Kong ở lại dọn rác sau một cuộc tuần hành. Sau cuộc biểu tình ngày 12-6, những người tham gia tuần hành cũng đã trở lại khu vực biểu tình để dọn rác.

Những việc làm văn minh của người biểu tình Hong Kong có thể sẽ gợi ra nhiều sự so sánh về cách xử sự chưa tốt của người biểu tình ở những nơi khác.

Chẳng hạn khi hàng ngàn người biểu tình tập trung tại London để phản đối Tổng thống Donald Trump hồi đầu tháng 6, họ đã bỏ lại rất nhiều rác rưởi sau khi rời đi. Họ phản đối ông Trump vì chính sách khí hậu trong khi chính bản thân mình lại xả rác.

Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

avatar
2000