Phụ huynh bé 2 tuổi cương quyết kiện kẻ tát con mình tới tấp

0
109

Thấy con gái mình bị bé 2 tuổi cắn vào tay, Hùng đã giật tóc, tát bé gái tới tấp ngay tại lớp học mầm non.

Chuyên sâu về xã hội, đời sống tâm linh,...

Ngày 1/10, mạng xã hội lan truyền bài đăng và clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông đánh một bé gái 2 tuổi liên tiếp tại trường Mầm non Trump Kids (ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

16h ngày 30-9, vào giờ tan trường, bé C.T. đang chơi đồ chơi trong lớp thì bé B.A. lại gần, giành và cắn vào tay bạn. Thấy vậy, một cô giáo đến can ngăn. Ngay lúc đó, bố của bé C.T. là H.V.Hùng đến đón con về.

Trong khi cô giáo đang nói chuyện với B.A, Hùng xông đến tát mạnh vào mặt bé B.A. khiến cháu sợ hãi òa khóc. Tiếp đó, người đàn ông túm tóc bé A. giật ngửa ra phía sau, dùng tay đánh mạnh vào chân cháu khiến bé hoảng sợ úp mặt vào người cô giáo.

Hùng đi ra phía ngoài cửa một lúc rồi quay lại tát vào mặt cháu bé. Chưa dừng lại, người này liên tục chỉ tay vào mặt bé A. quát mắng, rồi đánh mạnh vào mông cháu bé. Cuối cùng, người này chỉ tay vào mặt bé gái, bắt khoanh tay xin lỗi rồi mới rời khỏi lớp.

Đối tượng xông vào lớp học đánh bé 2 tuổi tới tấp

Việc đối tượng phụ huynh xông vào lớp học, liên tục tát, đánh vào mặt bé gái mới 2 tuổi trước mặt giáo viên mầm non khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ. Hiện gia đình bé gái bị đánh đã yêu cầu chính quyền, công an vào cuộc giải quyết sự việc theo pháp luật. 

Anh Phạm Quang Giang (phụ huynh bé P.T.B.A) cho biết gia đình chưa chấp nhận lời xin lỗi của người tát con mình tới tấp và cương quyết nhờ công an vào cuộc. Nhà trường cũng đang xem xét kiểm điểm đối với các cô giáo đứng lớp.

Trao đổi với Zing, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, cho biết đã nắm được vụ việc và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Lào Cai và phường Cốc Lếu, làm rõ trách nhiệm từng người trong vụ việc trên.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường giải trình vụ việc. Đồng thời, lãnh đạo phòng giáo dục cũng đã đến thăm hỏi, động viên bé B.A. ở trong viện”, lãnh đạo phòng GD&ĐT TP nói.

Theo vị lãnh đạo, trong buổi làm việc với 2 giáo viên tại lớp học, các cô giáo tường trình do thái độ của anh Hùng quá hung hãn nên các cô cũng cảm thấy sợ, không kịp phản ứng để bảo vệ bé B.A.

Trao đổi với Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, khi xem clip về hành vi nam phụ huynh này liên tục tát, đánh vào mặt bé gái mới 2 tuổi chỉ vì tranh đồ chơi với con của người đàn ông này tại trường mầm non, trước mặt giáo viên mầm non, ai cũng không khỏi bức xúc, phẫn nộ về hành vi đồng thời chê trách, lên án cách giáo dục của trường mầm non này.

Nói về hành vi của nam phụ huynh, luật sư Cường cho rằng, một người đàn ông to khỏe, đánh đập đứa trẻ mới chỉ 2 tuổi rồi dọa nạt, uy hiếp tinh thần của cháu bé khiến cháu bé đau đớn, sợ hãi, đây rõ ràng là hành vi rất côn đồ, vô giáo dục của một người lớn trong môi trường giáo dục. Hành vi cho thấy người đàn ông này thiếu văn hóa, không có tình người, tham lam, ích kỷ.

“Ông ta không hiểu được tâm lý và hành vi của những đứa trẻ ở độ tuổi 2-3 tuổi khi mới đến trường, coi con mình là vàng là ngọc và coi rẻ sức khỏe, nhân phẩm của những đứa trẻ khác. Với mức độ nhận thức, hiểu biết và cách giáo dục như vậy thì nạn nhân đầu tiên có lẽ sẽ là con cái của ông ta, sẽ rất thiệt thòi cho những đứa trẻ mà ông ta giáo dục. Sự nuông chiều, dung túng, bênh vực con gái một cách mù quáng như vậy sẽ hình thành nên những đứa trẻ ích kỷ và tính côn đồ. Bởi chúng được bao bọc, được bảo vệ một cách vô lý nên sẽ có tư duy là mình luôn đúng, luôn có được mọi thứ mình cần và muốn đạt được thứ gì đó có thể bất chấp tất cả””- luật sư Cường nêu ý kiến.

Luật sư Cường nhấn mạnh, thực tế không ít người phạm tội bởi sinh ra và được giáo dục trong một môi trường gia đình như thế.

Bởi vậy, cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh làm rõ hành vi của người đàn ông đánh cháu bé trên, làm rõ hậu quả đã gây ra đối với cháu bé để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật. Đồng thời, gia đình cháu bé này có thể đề nghị giám định thương tích và đi kiểm tra tâm lý của cháu.

Trong trường hợp chỉ cần có tỷ lệ thương tích tổn hại sức khỏe dù 1 – 2% cũng phải khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và có thể bắt tạm giam đối tượng này về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại điều 134 bộ luật hình sự năm 2015 do hành vi có tính chất côn đồ và phạm tội với người dưới 16 tuổi.

Hành vi của đối tượng này không chỉ vi phạm quyền trẻ em nói chung mà còn xâm hại nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự nhân phẩm của trẻ em. Hành vi diễn ra ngay tại trường học, trước mặt giáo viên và rất nhiều các cháu học sinh nên hậu quả lại càng nghiêm trọng hơn, thể hiện tính chất côn đồ, hung hãn, ích kỷ cao độ.

Bởi vậy, hành vi này cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật để răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội và để giáo dục cho đối tượng này trở thành người tốt, sống cho có ít cho xã hội, tránh việc với mức độ nhận thức, tâm lý, cảm xúc như vậy có thể ảnh hưởng đến các cháu nhỏ khác.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

avatar
2000