Bên cạnh giá trị dinh dưỡng lớn, quả sung còn có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng

-Quảng Cáo-

Giàu canxi: Một vài quả sung tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung đủ canxi để duy trì sức khỏe xương.

Giàu magiê và vitamin K2: Cùng với canxi, magiê và vitamin K2 có trong quả sung là nguồn khoáng chất lý tưởng cho một hệ xương khỏe mạnh.

Giàu chất sắt: Vì có hàm lượng chất sắt cao, quả sung ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp tạo hồng cầu.

Giàu chất xơ: Dù là tươi hay khô, quả sung cũng chứa một lượng chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Quả sung tươi được ưa chuộng hơn quả khô vì lượng đường trong quả sung khô khá cao.

Giàu chất chống oxy hóa: Cơ thể cần những dưỡng chất chống các tác nhân oxy hóa gây ra các gốc tự do. Những gốc tự do này có thể gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo. Ăn quả sung sẽ giúp phòng chống được các bệnh nguy hiểm như ung thư.

Giúp giảm hàm lượng triglyceride, bảo vệ tim mạch: hàm lượng triglyceride (dạng chất béo thông thường nhất mà chúng ta tiêu thụ) là một chỉ báo của nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhờ tác dụng kiểm soát chỉ số này ở mức thấp, quả sung được xem là có lợi cho tim.

Related image

Tác dụng phòng chống ung thư

Ung thư đại tràng

Để phòng và chữa bệnh ung thư đại tràng, điều quan trọng là phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Quả sung tươi hoặc khô với nguồn chất xơ phong phú sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nhờ vậy mà quả sung phòng chống ung thư đại tràng rất hiệu quả.

Ung thư vú 

Sự hiện diện của các gốc tự do được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ung thư. Quả sung giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do này. Ở phụ nữ mãn kinh, sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra nhiều nguy cơ ung thư. Quả sung giúp cung cấp một lớp bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ thể, qua đó giúp ngăn ngừa ung thư.

Ung thư não

Các nghiên cứu gần đây đã mở ra hi vọng về tác dụng của chiết xuất từ quả sung lên các tế bào ung thư não. Các kết quả này cho thấy chất chiết xuất từ quả sung giúp kiểm soát gần như 75% sự tăng trưởng của các tế bào ung thư não.

Ung thư gan

Tương tự như với các tế bào ung thư não, chiết xuất từ quả sung được dùng cho các tế bào ung thư gan và cũng cho kết quả khả quan.

Về độ an toàn của loại quả này đối với bệnh nhân ung thư, nghiên cứu cho thấy quả sung rất an toàn. Sự tăng trưởng của các tế bào ung thư bị ức chế gần như hoàn toàn và tốc độ chữa bệnh gấp gần 10 lần các phương pháp khác.

Không còn nghi ngờ gì về tác dụng của quả sung với bệnh ung thư, bạn hãy nhớ bổ sung loại quả này vào bữa cơm gia đình để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Ngọc Minh

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận