Thứ Tư, 22 Tháng Năm, 2024
-Quảng Cáo-
Chơi golf “chui” giữa mùa dịch, Giám đốc Sở, Cục phó Cục...

Chơi golf “chui” giữa mùa dịch, Giám đốc Sở, Cục phó Cục thuế và 2 đại gia ở Bình Định thành F1

1480
0

Do tiếp xúc gần với F0 dương tính với Covid-19 là nữ nhân viên sân golf FLC Quy Nhơn nên Giám đốc Sở Du lịch, Cục phó Cục thuế và 2 đại gia ở Bình Định trở thành F1.

-Quảng Cáo-

Ngày 4-8, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo tỉnh Bình Định xác nhận Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành đã trở thành F1 trong lúc chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn, thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn.

Ngày 3-8, chị T.T.Q, nhân viên sân golf của FLC Quy Nhơn, được xác định dương tính SARS-CoV-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có 4 người tiếp xúc gần với chị T.T.Q, gồm: Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành, cùng 2 “đại gia” có tiếng ở TP Quy Nhơn là ông Nguyễn Hữu Lộc (hoạt động kinh doanh khoáng sản titan) và ông Lê Văn Thảo (Công ty Cổ phần Phú Tài).

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định đưa 4 cá nhân trên đi cách ly y tế tập trung sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Quyết định nêu rõ: 4 cá nhân gồm Nguyễn Công Thành, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Hữu Lộc, Lê Văn Thảo phải chấp hành cách ly tại một đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định đóng ở phường Bùi Thị Xuân, Thành phố Quy Nhơn. Thời gian cách ly từ nay đến hết ngày 14-8.

Trước đó, trong 2 ngày 31-7 và 1-8, các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo đến chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn. Tại đây, 4 người này đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q, nhân viên sân golf.

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf “lậu”

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cho biết thực hiện theo quy định của UBND tỉnh Bình Định, chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf. Tuy nhiên, do sân golf của FLC Quy Nhơn ở vùng xa xôi nên đã để ra xảy ra sự việc trên.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 1-8. Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đình chỉ công tác Giám đốc Sở du lịch vì chơi golf giữa mùa dịch

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết bước đầu đã xác định hành vi của ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Để làm rõ vi phạm và có căn cứ xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày 5/8/2021. 

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định phân công ông Huỳnh Cao Nhất thay ông Nguyễn Văn Dũng làm thành viên của Sở Du lịch, tham gia Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định.

“Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Định cùng nhân dân tập trung nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều biện pháp quyết liệt. Rất tiếc lại có những cán bộ lãnh đạo Sở, là thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đi chơi golf trong thời gian giãn cách xã hội, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch là không thể chấp nhận được. Trước mắt phải tạm đình chỉ công tác, sau đó sẽ xem xét xử lý nghiêm minh, đúng quy định pháp luật” – ông Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Tổng hợp

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
0
Viết bình luậnx