Nha Trang tan hoang sau lũ quét, sạt lở, 13 người chết

0
168

Trận mưa lớn với lượng mưa trên 380mm đổ xuống TP Nha Trang (Khánh Hòa) khiến nhiều người dân không kịp trở tay. Cơn mưa lịch sử dẫn đến lũ quét, sạt lở đã cướp đi sinh mạng của 13 người dân, hàng chục ngôi nhà bị cuốn đi theo dòng lũ.

Tin tức cập nhật về thời sự, pháp luật, xã hội, kinh tế, môi trường, khoa học,...

Trung tâm điểm lũ quét ở thôn Thành Phát đã bị san phẳng sau ít phút. Ảnh: P.L

Đến 18 giờ cùng ngày, con số thống kê thiệt hại vẫn liên tục được cập nhật về UBND TP. Nha Trang. Công tác ứng phó với ngập úng do triều cường, điều tiết xả lũ Hồ Suối Dầu và di dời toàn bộ người dân vùng xung yếu đến nơi an toàn vẫn được các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa khẩn trương tiến hành.

Ông Lê Hữu Thọ, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, đến thời điểm này, trận mưa lịch sử đã khiến 13 người tử vong, 4 người mất tích, 33 người bị thương và 40 nhà dân bị sập.

Nếu như trước đây, các trận mưa lớn Nha Trang thường gây tình trạng ngập úng thì trong đợt mưa từ ngày 17 đến sáng 18/11, Nha Trang chịu hậu quả “kép” vừa ngập úng, vừa sạt lở lũ quét. Điều đặc biệt là các điểm sạt lở lại nằm ở rìa núi, những vùng không có cảnh báo nguy cơ nên không lường trước được. Các điểm xung yếu trên đều nằm vị trí khó tiếp cận nên khi lũ quét, sạt lở ập xuống, công tác cứu nạn, cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Lao Động ghi lại được ở các điểm sạt lở khiến nhiều người thương vong:

Hàng chục ngôi nhà của người dân chỉ còn trơ lại mái tôn. Ảnh: P.L

Người dân chỉ kịp ôm con và vài bộ đồ tháo chạy thoát thân. Ảnh: P.L

Người dân tổ 2 Trường Sơn (P. Vĩnh Trường) cho biết lần đầu tiên sạt lở diễn ra ở địa bàn, 2 người dân đã bị vùi lấp tử vong, nhiều ngôi nhà bị vùi lấp chưa thống kê được. Ảnh: B.L

Lao Động