Cháy hàng đồng tiền lưu niệm 0 Euro in hình Karl Marx

0
1988

Thành phố Đức Trier đang bán ra hàng nghìn đồng tiền lưu niệm 0 Euro, nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx…

-Quảng Cáo-

Ảnh Karl Marx bên đồng tiền lưu niệm in hình ông – Ảnh: CNN.

Đồng tiền mệnh giá 0 Euro có in hình Karl Marx, triết gia và nhà tư tưởng cách mạng người Đức, đang trở thành món lưu niệm được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.
 

Theo trang CNN Money, thành phố Đức Trier đang bán ra hàng nghìn đồng tiền lưu niệm nói trên, nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh Karl Marx – tác giả cuốn “Tuyên ngôn Cộng sản”. Mỗi đồng tiền lưu niệm này được cơ quan du lịch thành phố bán với mức giá 3 Euro.

Karl Marx sinh ngày 5/5/1818 tại Trier và học hết trung học ở thành phố này trước khi rời đến một thành phố khác để học đại học.

Trong đợt đầu tiên mở bán đồng 0 Euro có in hình Karl Marx vào hôm thứ Hai tuần này, 5.000 đồng tiền lưu niệm đã được bán hết. Thành phố hiện đang in thêm 20.000 đồng nữa để đáp ứng nhu cầu từ người mua trên khắp thế giới, bao gồm các quốc gia như Australia, Brazil và Mỹ.

“Đồng tiền lưu niệm này gợi nhớ về sự chỉ trích của Karl Marx đối với chủ nghĩa tư bản”, ông Norbert Kaethler, Giám đốc điều hành văn phòng du lịch và marketing của thành phố Trier, phát biểu.

Trong các tác phẩm của mình, Karl Marx đã viết về những ý tưởng cách mạng liên quan đến mâu thuẫn giai cấp, những khiếm khuyết của chủ nghĩa tư bản, và sức lao động của con người.

“Tiền là tinh túy xa lạ trong công việc của con người và sự tồn tại của anh ta, và bản chất lạ lùng này thống trị anh ta và anh ta tôn sùng nó”, Karl Marx viết trong cuốn “Tư bản” vào năm 1867.

Karl Marx cùng với Friedrich Engels xuất bản cuốn “Tuyên ngôn Cộng sản” vào năm 1848. Cuốn sách này được xem là tác phẩm nổi tiếng nhất trong lịch sử phong trào xã hội chủ nghĩa.

Vneconomy

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận