Palau là một quốc đảo ở Thái Bình Dương, được mệnh danh là “Thiên đường lặn biển”. Palau được thiên nhiên ưu ái với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, người dân thân thiện với ý thức bảo vệ môi trường nghiêm ngặt. Du lịch bền vững là một chính sách phát triển kinh tế ưu tiên của đảo quốc này.

-Quảng Cáo-

Palau, tên gọi cũ là Belau hay Pelew, tên đầy đủ là Cộng hòa Palau. Nước này bao gồm gần 250 hòn đảo tạo thành dãy đảo phía tây của quần đảo Caroline thuộc vùng Micronesia, và có diện tích 466 m2.

Tuy đây là một vùng đất có từ lâu đời nhưng mãi năm 1995, Palau mới chính thức trở thành một quốc gia được Liên Hiệp Quốc công nhận sau thời gian dài dưới sự quản lý của Mỹ. Ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Anh, đơn vị tiền là đô-la Mỹ.

Phương tiện đến Palau

Palau vốn không có công ty hàng không riêng, nhưng họ hợp tác với công ty hàng không Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan.

  • Từ Hồng Kông: Mỗi tuần có 3 chuyến (thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật) bay thẳng từ Hồng Kông qua Palau.
  • Từ Ma Cau: Mỗi tuần có 2 chuyến (thứ Ba, thứ Năm) bay thẳng từ Ma Cau qua Palau.

Chuyến bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Palau sẽ chính thức cất cánh vào ngày 20/9 tới, trực tiếp từ TP. Hồ Chí Minh tới Koror (Palau). Lịch bay hàng tuần là thứ 3 và thứ 6. Du khách Việt sẽ đặt chân tới thiên đường biển đảo Palau chỉ sau 4 tiếng bay, tiết kiệm nửa chi phí và thời gian so với trước đây. 

Palau là thiên đường lặn biển, thưởng ngoạn với hơn 700 loài cá, gần 400 loài san hô tại Rock Islands – quần đảo di sản được UNESCO vinh danh, với hàng trăm đảo đá vôi lớn nhỏ, ẩn chứa trong đó kho báu thiên nhiên quý giá của Palau.

Bờ biển ở Palau sạch đến kinh ngạc. Ảnh: Pinterest

Mặc dù Palau là một thiên đường lặn, nhưng nếu bạn thực sự không thể lặn, chỉ ngồi trên mặt nước cũng có thể thưởng ngoạn nhiều cảnh đẹp. Bên cạnh đó, sau một chuyến đi dài mệt mỏi thì Long Beach là một lựa chọn tốt nhất.

Long Beach nằm ở cuối phía nam của quần đảo, hình dáng thon thả với phần giữa hình bán nguyệt, là sức sống – linh khí của Palau. Vầng sáng xung quanh bờ biển này chỉ xuất hiện 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Bờ biển dài (Long Beach) đẹp tựa chốn thiên đường

Khi thủy triều rút đi cũng là lúc xuất hiện một dải bờ dài kết nối với một hòn đảo khác, dọc bờ biển Palau sạch đến kinh ngạc, nước ở hai bên bờ trong xanh làm hiện rõ hình bán nguyệt của bở biển kéo dài khắp con đường, dạo bước trên đường biển giống như đang lạc vào một thế giới khác vậy!

Cây cầu Valentine

Melekeok Palau – Big drop off

Nơi đây được gọi là “Hồ cá của Thiên Chúa”. Đến Palau, nhất định không được bỏ qua thắng cảnh này, vì đây chính là thắng cảnh nổi tiếng nhất Palau. Nếu chưa đi qua “Big drop off” có nghĩa là bạn chẳng biết gì về Palau cả!

Hồ sữa

Dưới đáy là các trầm tích núi lửa, nước biển có màu sữa trắng xanh – màu xanh lá cây, với bùn từ núi lửa dưới đáy hồ rất giống sữa bò, thế nên nơi đây được gọi là “Hồ sữa”. Đây là một biển tự nhiên vô cùng phong phú, giàu khoáng chất, muối và một lượng nhỏ lưu huỳnh, có công dụng như mỹ phẩm đẹp da vậy.

Vùng cá mập

Quần đảo Ngermeaus là khu vực cá mập, đa số là màu đen, nhưng chúng không có tính tấn công, mà lại rất thân thiện.

Hệ sinh thái biển

Khi bạn được tận mắt nhìn thấy những bông hoa hồng bằng san hô nở rộng khắp đại dương, bạn sẽ tin điều tôi nói là sự thật!

Palau, với tên gọi là Thiên đường dưới đáy đại dương – nơi đây không chỉ đặc sắc với san hô hoa hồng, mà ngay dưới lòng quần đảo Rock là một dải san hô muôn hình muôn màu muôn vẻ – san hô nhuyễn.

Ngôi nhà truyền thống ở Palau

Mái nhà của người Palau được che phủ bằng lá cọ

Internet địa phương

Palau là một quần đảo độc lập, wifi trên đảo được phóng qua lãnh thổ đảo Guam từ tín hiệu vệ tinh nên tín hiệu không ổn định, tốc độ cực chậm, tốc độ mạng còn phụ thuộc vào thời tiết và không phải khách sạn nào ở đây cũng lắp wifi.

Thiết bị wifi địa phương không có sẵn, du lịch hay tìm đường, lướt web đều khó bắt được sóng. Sim điện thoại cũng chỉ có dung lượng nhất định, nhưng giá không rẻ chút nào, nếu muốn dùng để gọi, bạn phải mất 50 USD để được 1G sử dụng.

Minh Anh

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận