Cánh đồng hoa oải hương tím biếc ở Lào Cai

0
1461

Đến với Bắc Hà, Lào Cai thời điểm này, du khách dễ dàng bị choáng ngợp trước sắc hoa tím mộng mơ của cánh đồng hoa oải hương đang khoe sắc.

Những cánh đồng hoa oải hương (hoa Lavender) bạt ngàn dường như chỉ thấy ở trên tivi hay ở một phương trời Âu nào đó như Provence (Pháp) hay Banstead (Anh).  Vậy mà giờ đây ngay giữa lòng Lào Cai cũng đã xuất hiện một không gian lãng mạn của Thung lũng hoa oải hương.

 
Cánh đồng hoa oải hương tím biếc trải dài ngút ngàn đến tận chân trời, nằm ở xã vùng cao Thải Giàng Phố, Bắc Hà , Lào Cai trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách đến với Lào Cai trong những ngày gần đây. 
 
Tại thung lũng hoa Thải Giàng, 3.000m2 đã được sử dụng để trồng hoa oải hương tím – một trong 29 loài oải hương được chuyển giao công nghệ chăm sóc từ học viện nông nghiệp ở Bắc Kinh. Hoa được  trồng từ tháng 7 và nở rộ khoảng cuối tháng 9. 
 
 
Tới đây, bạn sẽ bị thu hút bởi sắc tím nhẹ nhàng của cánh đồng hoa oải hương. Giữa thung lũng hoa ngút ngàn, hoa oải hương nổi bật lên như tấm thảm màu tím điểm xuyết trải rộng. Loài hoa này khi mới xuất hiện đã khiến du khách tò mò bởi đây là một loài hoa đặc biệt, không phải nơi nào cũng trồng được trên một quy mô lớn như ở thung lũng hoa Thải Giàng Phố. Thế nên du khách sẽ hoàn toàn ngây ngất khi dạo bước trên cánh đồng hoa oải hương vào lúc hoa đang bung nở với sắc tím tao nhã, thướt tha.
 
Ngoài được thỏa thích ngắm hoa, chụp ảnh, bạn còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị như đốt lửa trại, thuê trang phục dân tộc và ngoại quốc, đạp xe dạo cánh đồng hoa, chăm sóc hoa và ở tại homestay giữa cánh đồng hoa muôn màu khoe sắc.
 
 
Với sắc tím nhẹ nhàng cuốn hút, cánh đồng hoa oải hương những ngày này thu hút rất đông du khách đến thưởng lãm, tham quan và chụp ảnh.
 
Ngoài hoa oải hương, đến Bắc Hà, du khách còn được chìm đắm giữa những loài hoa cánh bướm, hoa lan, cẩm tú cầu, dạ yến thảo, cát tường…… đang khoe mình trong sắc thu.
 

Anh Tú

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận