Bị chỉ trích nặng nề vì để bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, “Vợ Ba” bị dừng chiếu trên cả nước

0
2750

Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã có văn bản thông báo yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra, báo cáo quy trình cấp phép phim này. Đồng thời, bộ phim cũng bị ngừng chiếu trên khắp cả nước.

-Quảng Cáo-

Thời gian gần đây, hàng loạt những vụ dâm ô, cưỡng dâm trẻ nhỏ được cộng đồng mạng và báo chí phanh phui. Có trẻ bị tấn công tình dục trong thang máy, trong công viên, trong hẻm gần nhà, có bé bị kẻ thủ ác vào tận nhà xâm hại, sau đó thậm chí còn bị khủng bố tinh thần, dọa giết vì đã lên tiếng tố cáo…

Những vụ việc kinh khủng đó đã khiến cộng đồng share, like, đồng lòng lên tiếng mạnh mẽ chưa từng thấy. Đó là những sự việc cụ thể, những con người cụ thể nhưng rộng ra, đó sự đồng thanh lên án vấn nạn ấu dâm, là lo lắng của các bậc phụ huynh cho sự an nguy của chính con cái mình và những đứa trẻ nói chung.

Trước những thông tin ồn ào về việc ekip sản xuất phim Vợ Ba để nữ diễn viên Trà My đóng cảnh nóng khi ở tuổi 13 vị thành niên, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã có văn bản yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra, báo cáo quy trình cấp phép phim này. Đồng thời, bộ phim cũng bị ngừng chiếu trên cả nước.

Vợ Ba lấy bối cảnh vùng thôn quê Việt Nam cuối thế kỷ 19. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Mây (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Tưởng như bắt đầu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, cô gái trẻ không ngờ mình bị lôi vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai (Maya) để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng.

Trong phim, nữ chính Trà My có khá nhiều cảnh nhạy cảm. Không chỉ có cảnh làm tình với nam diễn viên 46 tuổi, Trà My còn tự mình thực hiện loạt cảnh như mang bầu, sinh con, thủ dâm trong đêm tối.

Thật khó phân định đúng giữa phim và đời. Nhưng rõ ràng những cảnh quay nhạy cảm bị rò rỉ hoặc cố ý “bị lộ” trong phim như: Đêm tân hôn, nụ hôn giữa nhân vật với một người phụ nữ khác, cảnh để lộ ngực trần của cô bé… vô tình hay hữu ý đều đang trở thành công cụ PR cho bộ phim. 

Trà My cho biết, vào năm 12 tuổi em đi casting phim Vợ Ba. Đến năm 13 tuổi thì bắt đầu quay. Khi được 15 tuổi, phim Vợ Ba chính thức ra mắt. Nhưng đến thời điểm này, phản ứng tiêu cực dành cho phim nhiều hơn tích cực.

Trước tranh luận gay gắt từ cộng đồng mạng, My Na – mẹ Trà My đã phản bác lại: “Tôi hoàn toàn lường trước được việc khán giả có thể phản ứng trước việc bé Trà My đóng phim ở tuổi nhỏ, nhưng chúng tôi rất thất vọng về cách mà một số báo ra bài liên tục có chủ đích và đang định hướng dư luận khiến đề tài này trở thành một vấn đề xã hội để câu view. Tôi không rõ khi họ làm vậy họ có nghĩ đến cảm giác của cô bé và gia đình hay không hay vô tình họ đang có những hành vi xâm hại trẻ em vì những tin tức gây tổn hại về tình cảm, tâm lý, danh dự, nhân phẩm của trẻ em”.

“Tại sao các bạn không quan tâm đến việc mẹ con tôi hạnh phúc ra sao khi tận mắt chứng khiến những khán giả quốc tế cảm động và tán thưởng như thế nào sau khi xem phim? Sao không quan tâm đến việc con tôi vui sướng và hãnh diện như thế nào mỗi lần ra quốc tế, khi các khán giả đặc biệt là những khán giả lớn tuổi họ đã xếp hàng trật tự hàng giờ đồng hồ để được xin chữ kí và nói lời cảm ơn đến ekip làm phim vì đã cho họ những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức Vợ Ba”.

Dù nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới phê bình quốc tế, nhưng với khán giả Việt Nam, bộ phim này không dễ tiếp cận và có thể gây chia rẽ vì tính chất ngoại lai (exotic) và nặng về chủ nghĩa hình thức của nó.

Afamily