Nhà văn kiếm hiệp Kim Dung qua đời

0
230

Nhiều diễn viên Hoa ngữ, trong đó có những người thành danh nhờ góp mặt trong các tác phẩm của Kim Dung đã gửi lời tiễn biệt vị tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tin tức cập nhật về thời sự, pháp luật, xã hội, kinh tế, môi trường, khoa học,...

Chiều 30/10, nhà văn võ hiệp Kim Dung đã qua đời tại một bệnh viện Hong Kong sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, hưởng thọ 94 tuổi.

Thông tin Kim Dung qua đời đã khiến làng giải trí Hoa ngữ chấn động. Sự ra đi của ông đã để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người hâm mộ.

Kim Dung sinh ngày 6/2/1924, tên thật là Tra Lương Dung. Ông là một trong những nhà văn có tầm ảnh hưởng nhất của văn học Hoa ngữ hiện đại.

Kim Dung

Dưới ngòi bút của mình, Kim Dung đã cho ra đời hàng loạt tiểu thuyết võ hiệp: Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Lộc Đỉnh ký, Tiếu ngạo giang hồ…

Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất.

 

Các tác phẩm của Kim Dung được chuyển thể thành phim đều gây tiếng vang lớn.

Các tác phẩm của ông đã được chuyển thể nhiều lần thành phim truyền hình, điện ảnh và đều gặt hái những thành công vang dội.

Ngoài ra, Kim Dung còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Soha