Vụ chìm cano 17 người chết và mất tích ở biển Cửa Đại: Một gia đình ở Hà Nội có 8 người tử vong

0
381

Mua vé tham quan từ 2 năm trước nhưng do dịch bệnh nên một gia đình 12 người ở Hà Nội đến nay mới đi, nhưng không may chết 8 người trong vụ chìm cano ở biển Cửa Đại (Quảng Nam).

-Quảng Cáo-

Ông Ngô Văn Đẩn (xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) cùng người nhà vào đưa thi thể người thân về quê an táng.  Ông Đẩn cho hay, gia đình ông có 8 người chết trong vụ chìm cano.

“Gia đình tôi có 12 người đi tham quan trong chuyến này thì đã có đến 8 người chết. Những người chết trong vụ chìm cano này là con của em trai tôi và gọi tôi bằng bác, ông.

Ông Ngô Văn Đẩn bật khóc khi đến biển Cửa Đại, nơi 8 người cháu của ông bị tử vong do lật cano.
 
Các cháu của ông mua vé tham quan từ 2 năm trước nhưng vì dịch bệnh nên đến nay mới đi. Mua vé rồi nên tranh thủ đi chơi sớm chứ để thời gian nữa thì đông khách. Nhưng nào ngờ đây là chuyến đi cuối cùng của các cháu” – ông Đẩn nghẹn ngào nói.
 
Theo ông Đẩn, ông sẽ đưa thi thể các cháu ra Đà Nẵng để hỏa táng, sau đó mới đưa về quê an táng.
 
Trước đó, vào lúc 14h ngày 26.2, cano chở khách du lịch của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông do ông Lê Sen làm thuyền trưởng đang vận chuyển khách du lịch từ xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì bị chìm trong thời tiết âm u, biển động mạnh. Chỉ còn cách bờ khoảng 2km, gặp vùng nước cạn và sóng lớn, cano bất ngờ bị lật úp. 
 
Lúc gặp nạn, cano chở 39 người, gồm 3 thuyền viên và 36 hành khách. Tính đến sáng 28.2, cơ quan chức năng đã tìm kiếm và vớt được 38 nạn nhân, trong đó có 16 người tử vong gồm cả 2 cháu bé 3 tuổi, 1 người còn mất tích. Nạn nhân hầu hết là du khách đến từ Hà Nội.
 
Nạn nhân vụ lật canô ở Cửa Đại được cấp cứu
 

Từ vụ tai nạn giao thông đường thủy kinh hoàng này, cần phải rút ra bài học được trả giá bằng mạng người, để đừng có thêm những mất mát tương tự.

Chưa có kết luận điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn, nhưng khi đã có tai nạn, tất nhiên phải có một sai sót nào đó về mặt kỹ thuật hoặc lỗi thuộc hệ thống an toàn hàng hải. 

Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 202/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tàu chở 39 người bị chìm trên vùng biển Cửa Đại (Quảng Nam), làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây ra vụ tai nạn.

 
Lao Động
guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận