Tội ác ghê rợn: đứa con đại nghịch bất hiếu dùng xăng đốt cha mẹ ruột

0
592

Chỉ vì mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt, đối tượng nhẫn tâm dùng xăng thiêu sống người sinh ra mình. Hành vi vô cùng bất hiếu của nghịch tử đối với cha mẹ làm dấy lên luồng phẫn nộ vô cùng mạnh mẽ trong xã hội.

Sáng 5-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Ninh (Bình Phước) đã bắt giữ Điểu Bên (30 tuổi, ngụ xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.  

Theo cơ quan Công an: Do có mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt từ trước nên khoảng 2h40’ ngày 3-1, sau khi đi nhậu về Điểu Bên dùng can nhựa rút xăng từ xe của mình chạy về nhà cha mẹ ruột là ông Điểu Bưa (58 tuổi) và bà Thị  Tóc (55 tuổi, cùng ngụ ấp 9, xã Lộc Thuận). 

Tại đây, Điểu Bên thấy cha mẹ mình đang nằm ngủ trên giường tre ngoài trời. Lập tức, Điểu Bên đến gần và đổ xăng lên mùng, mền, gối và châm lửa đốt cháy rồi bỏ đi. 

Phát hiện lửa cháy, bà Thị Tóc liền dậy kêu chồng chạy ra ngoài và tri hô mọi người đến dập tắt lửa. Hiện, bà Thị Tóc đang điều trị bỏng.

Nghịch tử bất hiếu dùng xăng đốt cha mẹ chỉ vì mâu thuẫn vặt (ảnh minh họa)

Lời bàn:

Đức Phật dạy phận làm con phải hiếu thuận với cha mẹ. Cha mẹ hiện tiền như Phật tại thế. Công ơn sinh thành của cha mẹ không có gì so sánh được. Phận làm con, chẳng những phải báo đáp công ơn cha mẹ, còn phải hướng cha mẹ đến Chánh Pháp. Vậy nhưng, trong cuộc sống ngày càng hiện đại này, rất nhiều người con đã ứng xử bất hiếu với cha mẹ.

Phật dạy, bất hiếu là tội nặng nhất trong các tội nặng:

“Cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu

Cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu”.

Kinh Nhẫn Nhục

(Theo Công an nhân dân, Đời và Đạo)

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận