Cảnh sát Nhật Bản ngày 7/8/2021 đã bắt giữ nghi phạm dùng dao đâm 10 hành khách trên một chuyến tàu điện ngầm tại Tokyo, hãng tin AP đưa tin. 

Khoảng 20 giờ 40 đêm 6/8, Sở Cứu hỏa Tokyo nhận được điện báo về vụ đâm dao trên một chuyến tàu thuộc tuyến Odakyu ở phía tây thủ đô Nhật Bản.
 

Cảnh sát xác định kẻ tấn công là Yusuke Tsushima, một người đàn ông 36 tuổi. Tên này khai với cảnh sát rằng hắn muốn giết những phụ nữ “trông có vẻ hạnh phúc” và chọn mục tiêu một cách ngẫu nhiên, NHK đưa tin. Nạn nhân đầu tiên, một phụ nữ khoảng 20 tuổi, đang trong tình trạng nghiêm trọng. Người này vô tình ngồi cạnh nghi phạm và trở thành mục tiêu. Tên này cũng khai rằng hắn lựa chọn tàu điện ngầm vì có thể giết nhiều người.

Sở Cứu hỏa Tokyo cho biết 9 trong số 10 hành khách bị thương đã được đưa đến các bệnh viện gần đó, một nạn nhân chỉ bị thương nhẹ và được sơ cứu tại hiện trường.

Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện. 

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản hiện đang tổ chức Thế vận hội Olympic, dự kiến kết thúc vào ngày 8/8. Địa điểm xảy ra vụ đâm dao này cách Sân vận động Quốc gia khoảng 15 km.

NHK cho biết nghi phạm đã bỏ lại con dao khi bỏ trốn, sau đó bước vào một cửa hàng tiện lợi và tự nhận mình là nghi phạm trên bản tin, đồng thời nói rằng hắn đã quá mệt mỏi khi bỏ chạy. Quản lý cửa hàng đã gọi cảnh sát sau khi nhìn thấy vết máu trên áo của người này.

 

Đối tượng Yusuke Tsushima bị đưa đến đồn cảnh sát. Ảnh AP. 

Nghi phạm cũng mang theo dầu ăn và bật lửa, được cho là có ý định phóng hỏa bên trong toa tàu, NHK dẫn lời cảnh sát đưa tin.

Một nhân chứng cho biết khi xảy ra sự việc, hành khách trên chuyến tàu hoảng loạn lao ra khỏi toa tàu. Một người khác chứng kiến nạn nhân bê bết máu bước khỏi tàu, trong khi loa phát thanh đề nghị giúp đỡ nếu ai là bác sĩ hoặc những người mang theo khăn tắm.

Những vụ xả súng đẫm máu hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản, tuy nhiên nước này đã chứng kiến hàng loạt vụ giết người bằng dao trong những năm gần đây.

CAND

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận