Tài xế taxi trả lại ví tiền 30 triệu bị khách bắt đền 1 triệu!

0
335

Nhặt được ví bên trong có 30 triệu, tài xế taxi tốt bụng hỏi địa chỉ của khách tên Nguyễn Hoàng Hùng rồi chạy đến trả lại. Để cám ơn tài xế taxi, Nguyễn Hoàng Hùng biếu anh 200 ngàn đồng.

Chuyên sâu về xã hội, đời sống tâm linh,...

Thế nhưng, hơn 6 giờ sau đó, Nguyễn Hoàng Hùng nhắn tin báo với tài xế taxi là mất 1 triệu ở ngăn ví bên ngoài. Bức xúc vì bị nghi lấy 1 triệu của khách, tài xế taxi hỏi anh ta sao không kiểm tra từ lúc nhận lại ví mà đến giờ mới thông báo. Sợ bị mang tiếng xấu, lái xe taxi còn hứa hôm sau sẽ đưa 1 triệu cho Nguyễn Hoàng Hùng.

“Nếu mai anh thích thì em đưa lại anh 1 triệu. Tiền bạc quan trọng thì em lấy hết của anh rồi. Lấy 1 triệu của anh làm gì”, tài xế taxi nhắn cho khách.

Gọi điện cho Nguyễn Hoàng Hùng nhưng không thấy bắt máy, tài xế taxi tuy ức chế nhưng cũng xin số tài khoản của anh ta để mai gửi 1 triệu.

Thật bất ngờ khi Nguyễn Hoàng Hùng liền gửi số tài khoản cho tài xế taxi và cho biết đang có chuyện ở bệnh viện nên không nghe máy: “Mọi việc cũng rất đơn giản, nên không cần phải nói chuyện nhiều qua điện thoại. Em hãy làm những gì mà lương tâm thấy đúng đắn thì em cứ tiếp tục làm. Cám ơn em đã trả lại bóp của anh hôm nay”.

Sống không biết điều và không có tâm lại còn nhắn tin nói về lương tâm, Nguyễn Hoàng Hùng bị nhiều người chửi không thương tiếc.

Tài xế taxi đáp lại anh ta bằng tin nhắn: “Anh xem lại cái lương tâm của anh đi”.

Đọc qua câu chuyện trên, một số người buồn và bức xúc thay cho tài xế taxi vì làm ơn mắc oán:

“Thời buổi này cứ làm người tốt khó quá. Trả ví 30 triệu mà bị nghi lấy 1 triệu. Đúng là không biết điều mà”.

“Tôi tin tài xế không lấy 1 triệu của khách, mà nếu có thì ông ta cũng chẳng có quyền phàn hay nhắn tin đòi tiền vậy. Hãy xem đó như tiền hậu người ta”.

“Người ta nhặt cho dù lấy tiền nhưng trả giấy tờ mừng rồi bày đặt. Biểu sao thời này nhiều người sống vô cảm, giúp người còn lại bị hại nữa. Thiệt hết biết”.

“Đúng là thứ không ra gì, bởi vậy lòng tốt đặt không đúng chỗ thường bị phản tác dụng”.

Dân mạng còn truy ra Nguyễn Hoàng Hùng là trưởng phòng kinh doanh một công ty sản xuất bê tông ở quận Thủ Đức, TP.HCM và nhắn tin sỉ vả, dạy dỗ anh ta vì sống không biết điều.

Motthegioi, Facebook 

BÌNH LUẬN

avatar
2000