Rùng mình lời kể vụ hiệu trưởng ấu dâm học sinh nam ở Phú Thọ

0
347

Mới đây, cơ quan chức năng đã có quyết định bắt tạm giam để khởi tố với ông Đinh Bằng My, là Hiệu trưởng trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, để điều tra làm rõ thông tin ông này lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong nhiều năm.

Trước khi ông Đinh Bằng My bị bắt, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với một số bạn nam từng là nạn nhân của người đàn ông này. Trong số các nạn nhân có em hiện đã ra trường, có em đã có công việc ổn định và có những em vẫn đang trên ghế nhà trường.

Em T. một trong những học sinh từng là nạn nhân, cho biết, hiện tại em đã ra trường và có công việc. Tuy nhiên, trong cuộc gặp lại chúng tôi, T. đã không ngần ngại chia sẻ tất cả những gì trong ký ức tuổi học trò.

T. chia sẻ rằng, vào hồi gần cuối năm học lớp 9, thầy My có gọi lên phòng riêng để hỏi han về việc học hành. Tại phòng làm việc của thầy My, T. được thầy nói chuyện thân mật sau đó hỏi về điểm và việc học. Thầy My đã bảo T. nằm lên giường và có những hành vi đồi bại, dù em học sinh này không đồng ý nhưng không còn cách nào khác buộc em phải miễn cưỡng.

“Sau khi thầy bắt em ‘chiều’ thầy, thầy dặn rằng không được nói với ai, nếu nói là thầy đuổi học. Sau lần đó em về quê nghỉ ở nhà, nhưng khoảng 1 tháng sau thầy gọi điện thoại cho bố mẹ em, thầy bảo bố mẹ đưa điện thoại bắt phải nghe”. T. nhớ lại.

T. nhớ lại những lần bị thầy hiệu trưởng giở trò đồi bại

Theo lời T., khi nghe điện thoại thầy My bảo em phải xuống trường và thầy tạo điều kiện để thi cử. Tuy nhiên, cũng như lần trước, khi gặp lại thầy My tiếp tục giở trò đồi bại nhưng em chỉ miễn cưỡng để thầy của mình thỏa mãn cơn ham muốn, rồi T. nhanh chóng rời khỏi phòng và tự hứa lòng mình sẽ không bao giờ trở lại.

Tương tự như người bạn trên, em H. một học sinh lớp 9 chia sẻ, vào hồi cuối năm học vừa qua, H. được thầy My gọi lên phòng riêng khoảng 4 lần.

“Thầy nhờ mấy đứa bé bé gọi em lên, rồi có lần thầy nhắn tin qua zalo. Thậm chí có lần thầy đến tận lớp, lúc tan học. Lên thì thầy chỉ hỏi mấy vấn đề lung tung, học ở đâu, lớp thế nào, ở mấy đứa một phòng. Song, thầy giáo bảo vào trong nằm lên giường, thầy sờ soạng. Em sợ.”.

Theo lời em H. mỗi lần gặp, thầy My luôn bắt em phải phục vụ thầy khoảng 20 phút, rồi người đàn ông này dặn không được nói với người khác biết.

“Do vào những ngày cuối năm nên rất may, sau đó dịp nghỉ hè em được ra trường nên em không gặp lại nữa. Nghĩ lại em thấy quá ám ảnh, không dám quay lại trường nữa”. H. kể lại có khoảng 5-6 bạn bị tình trạng tương tự mà em được biết.

Phía bên sau bộ bàn ghế tiếp khách là chiếc giường của thầy hiệu trưởng

Trên đây là 2 trong số nhiều nạn nhân mà PV đã gặp, điều đáng nói, tất cả các nạn nhân đều khẳng định các em đã bị thầy My có hành vi xâm hại và bắt các em phải “phục vụ” thầy bằng các động tác tương tự.

Sau mỗi lần thực hiện hành vi, thầy My đều cho kẹo hoặc cho vài chục ngàn đồng, ông My cũng đe dọa các em phải giữ bí mật, nếu lộ thì thầy hiệu trưởng sẽ đuổi học.

Nhà trường quá bất ngờ

Trước sự việc trên, PV đã có cuộc trao đổi với các thầy cô trong ban lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn. Tuy nhiên, tất cả các thầy cô đều cho hay, nhà trường chưa từng nghe thấy bất kỳ thông tin nào phản ánh từ các em học sinh.

Bà Trần Thị Kim Nụ đang chia sẻ với PV

Bà Trần Thị Kim Nụ, Phó Hiệu trưởng nói: “Hàng ngày ngoài việc dạy học và phụ trách hoạt động dạy học, tôi cũng là một người chơi thể thao cùng với các em. Nhưng chưa hề có một em nào chia sẻ với tôi về vấn đề này cả”.

Theo bà Nụ, hiện tại nhà trường đang chờ kết quả xác minh từ cơ quan chức năng, tuy nhiên kể cả ngày Chủ Nhật và Thứ Bảy bản thân bà trực 24/24 nhưng không phát hiện có sự việc như đã phản ánh.

“Mong muốn lớn nhất của tôi là cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ sự việc, để chúng tôi cũng sớm có thông báo đến học sinh, phụ huynh và toàn bộ cán bộ giáo viên nhà trường. Chúng tôi sẽ khắc phục hậu quả một cách tốt nhất để vượt qua khó khăn này cũng như là gây dựng lại uy tín của nhà trường”, bà Nụ nói.

Tương tự, ông Hà Văn Thắng – phó hiệu trưởng cũng khẳng định, cá nhân ông Thắng chưa hề nhận được bất kỳ thông tin phản ánh nào từ các em học sinh, hoặc ông Thắng cũng chưa từng phát hiện đồng nghiệp của mình có biểu hiện lạ.

“Tôi nghĩ các thầy cô giáo khác cũng không biết, nếu biết thì với lương tâm của nhà giáo sẽ trao đổi với đồng nghiệp, bạn bè để ngăn chặn chứ không như ngày hôm nay”, ông Thắng chia sẻ.

Còn ông Phạm Đình Quyền, Chủ tịch công đoàn nhà trường cũng khẳng định, dù quá bất ngờ khi báo chí phản ánh mới nắm được tin nhưng phía ban lãnh đạo nhà trường cũng sẽ phải chịu trách nhiệm và tự kiểm điểm lại mình.

“Tôi thực sự là thấy rất buồn, buồn lắm, buồn về nhiều lĩnh vực. Tôi không nhận được thông tin nào của học sinh phản ánh với tôi. Các em học sinh có đứa nọ đứa kia nhưng cơ bản đều con nhà gia đình nông dân, cũng ngoan. Tôi cũng rất là buồn, vì mình chưa tiếp xúc với em. Tôi nghĩ là các em có thể ngại ngùng khi tâm sự với tôi, vì tuổi tác của mình không phải là ít nữa rồi.”, ông Quyền chia sẻ.

Đối mặt với án tù

Hiện tại Đinh Bằng My đã bị cơ quan công an huyện Thanh Sơn bắt tạm giam để điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, sau khi tiếp nhận thông tin từ các em học sinh chia sẻ, luật sư Tạ Ngọc Vân, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, cho rằng, trong trường hợp này, người hiệu trưởng đã có dấu hiệu hành vi “quan hệ tình dục khác với người từ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Cụ thể, nếu các em có sự “đồng thuận” cho thầy giáo thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác như mô tả, có thể sẽ bị áp dụng theo khoản 2 – Điều 145 – Bộ luật hình sự, với khung hình phạt từ 3-10 năm tù. Trong đó, áp dụng tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với người mình có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh. Nếu từ 03 nạn nhân trở lên thì áp dụng khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Ông My mới đây từng chia sẻ trước nhà trường về tình trạng lạm dụng tình dục ở tuổi học sinh

Nếu các em không đồng thuận mà miễn cưỡng phải giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác có thể áp dụng khoản 2 – Điều 144, trong trường hợp cưỡng dâm từ 2 người trở lên, khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Nếu người thực hiện không có “mục đích giao cấu”, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 – Bộ luật hình sự 2015, với mức phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Kenh14