Phó Chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý thân chinh thăm hỏi, tặng phong bì các dân chơi cấp cứu vì sốc ma túy ở đêm âm nhạc điện tử đã khiến dư luận dậy sóng vì bức xúc.

-Quảng Cáo-

Nhạc hội được tổ chức ở công viên nước Hồ Tây có tới 7 người chết vì sốc ma tuý. Dư luận còn thêm dậy sóng khi một lãnh đạo cao cấp của thành phố Hà Nội thân chinh đến 2 bệnh viện thăm những dân chơi ma túy bị sốc đang cấp cứu.

Hành động của các chính trị gia, của các nhà lãnh đạo mang ý nghĩa biểu tượng rất lớn.  Trong khi cả xã hội, cộng đồng, thậm chí là cả thế giới đang chung tay, dốc sức để bài trừ các tệ nạn liên quan ma túy thì những người phải vào viện cấp cứu vì dương tính với ma tuý, nói cách khác là chơi ma túy, lại được thăm hỏi, động viên chu đáo như vậy liệu có nên không?

Xin nhấn mạnh, đây không phải là những bệnh nhân nghiện ma túy tham gia những chương trình điều trị tự nguyện mà là những tay chơi bị sốc ma túy sau một đêm nhạc kinh hoàng.

Cũng ngay trong những bệnh viện ấy, vào thời điểm ấy, còn nhiều trường hợp khác xứng đáng hơn thế cần được thăm nom nhưng lâu nay vẫn phải trông chờ vào lòng hảo tâm, tinh thần thiện nguyện của cộng đồng để vượt qua khó khăn, bệnh tật. Điều này có lẽ Phó Chủ tịch thành phố và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội không thể không biết.

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến Bệnh viện E và Bạch Mai thăm các bệnh nhân đang cấp cứu vì sốc ma túy sau khi tham gia đêm âm nhạc Du hành tới mặt trăng.

Trực tiếp thăm hỏi bệnh nhân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị bệnh viện tiếp tục tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu chữa các nạn nhân.

Đang tranh cãi chuyện Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đến thăm hỏi các bệnh nhân sốc ma túy phải nhập viện, dân mạng ngỡ ngàng khi thấy ảnh một cô gái trong số đó nhận phong bì đựng tiền (?!)

Hình ảnh một cô gái chơi ma túy phải cấp cứu nhận phong bì từ tay lãnh đạo TP Hà Nội và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội gây nhiều tranh cãi, bức xúc.

Đây là chủ đề nóng trên fanpage hơn 1,6 triệu like với nhiều người phản ứng gay gắt.

Các bình luận mỉa mai trên mạng xã hội: “Từ khi nào mà chơi ma tuý bị sốc thuốc lại được sự quan tâm của chính quyền thế nhỉ? Đúng là nhân văn!”.

“Chơi ma túy sốc thuốc không những không bị gô cổ lên phường ăn dùi cui vào mồm, lại còn được lãnh đạo thăm hỏi”.

Việc thể hiện tình cảm của Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thật sự rất lạ lùng.

— Hành động này ngay lập tức bị đưa ra so sánh với vụ cháy trên đường Đê La Thành, gần bệnh viện Nhi Trung ương, khiến hàng chục gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, đa phần trong số họ đều có hoàn cảnh éo le, con cái bệnh tật. Thế nhưng tuyệt nhiên, gần 3 giờ “giặc lửa” hoành hành mà không thấy bóng dáng quan chức lãnh đạo thành phố nào xuất hiện để trấn an người dân, động viên tinh thần các chiến sĩ PCCC.

Thời điểm ấy, người ta mong chờ có một vị lãnh đạo thành phố Hà Nội xuống thị sát vùng cháy sát Bệnh viện Nhi Trung ương để có những chỉ đạo kịp thời và động viên những người đang hoang mang không biết ở đâu, ăn gì những ngày sắp tới.

Tổng hợp (VOV, Baomoi)