Kỳ quan thiên nhiên: Những cây đại thụ ngàn năm tuổi

0
2272
-Quảng Cáo-

Thủy tùng, bao báp hay sồi là những loài cây lâu đời nhất thế giới, với độ tuổi lên đến vài nghìn năm.

Những cây già nhất thế giớiMột trong những địa điểm thu hút khác du lịch nhất ở Madagascar là đại lộ bao báp-con đường đất với những cây bao báp khổng lồ khoảng 800 năm tuổi, mọc dọc hai bên. Bao báp là loài cây chỉ tìm thấy trên hòn đảo này, có thể cao đến 30 m.

Những cây già nhất thế giớiHai cây thủy tùng mọc hai bên cửa nhà thờ St. Edward, Anh, được trồng từ khoảng thế kỷ 18.

Những cây già nhất thế giớiCây sồi nữ hoàng Elizabeth mọc gần khu Cowdray ở Anh. Nó được ước tính là có từ thế kỷ 11 hoặc 12, chu vi khoảng 16 m (thời điểm lớn nhất). Tên gọi của nó có thể xuất phát từ chuyến thăm của Nữ hoàng Elizabeth năm 1591.

Những cây già nhất thế giớiMột cây thủy tùng cổ khác mọc trong sân một nhà thờ nhỏ ở xứ Wales, có từ năm 1850. Bục giảng đạo với các bậc thang và ghế ngồi được xây ở giữa thân cây.

Những cây già nhất thế giớiCây sồi Bowthorpe ở hạt Lincolnshire được coi là cây sồi lâu đời nhất nước Anh. Nó được ước tính khoảng 1.000 năm tuổi, có tên trong sách kỷ lục Guinness.

Những cây già nhất thế giớiMọc trên một sườn núi trắng thuộc dãy White Mountains, bang California, Mỹ, cây thông Bristlecone khoảng hơn 4.000 năm tuổi.

Những cây già nhất thế giớiTrong ảnh là cây hạt dẻ ở hạt Herefordshire, Anh. Người ta cho rằng cây được trồng bằng hạt, vớt từ tàu của hạm đội Tây Ban Nha từng bị chìm năm 1592. Do đó, cây này đã hơn 420 năm tuổi.

Những cây già nhất thế giớiCây sequoia (củ tùng) trong Công viên Quốc gia Sequoia, bang California, Mỹ, có tên gọi là General Sherman. Nó khoảng 2.300-2.700 năm tuổi.

Những cây già nhất thế giớiCây thủy tùng ở hạt West Sussex, Anh, được xác định có từ năm 1391.

Những cây già nhất thế giớiThủy tùng mọc trên nền đất của lâu đài Whittinghame, Scotland, được cho là đã hơn 1.200 năm tuổi.

Vnexpress – Theo Business Insider

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận