Iran tuyên bố sẽ tấn công UAE và Israel nếu nước này bị Mỹ ném bom

0
127

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết trên kênh Telegram của mình, trong trường hợp Iran bị ném bom, nước này sẽ nhắm vào các thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Haifa ở Israel, trong làn sóng tấn công thứ ba.

Chuyên sâu về xã hội, đời sống tâm linh,...

Cũng trên kênh Telegram, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran dọa tấn công bên trong Mỹ nếu Washington đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa của Tehran xuống 2 căn cứ Al-Asad và Erbil ở Iraq.

Trước tuyên bố của Lầu Năm Góc rằng Mỹ sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Iran, lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nói: “Lần này chúng tôi sẽ trả lời các vị bên trong đất Mỹ”. 

Theo CNN, an ninh đang được tăng cường xung quanh Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump hiện vẫn chưa ra phát biểu nào về việc Iran tấn công căn cứ Mỹ. Thư ký báo chí Nhà Trắng nói với báo giới, Tổng thống Donald Trump sẽ không phát biểu trong đêm 7.1 giờ Mỹ, mà có thể đưa ra tuyên bố trên Twitter.

Iran tiếp tục nã tên lửa đợt 2 xuống căn cứ Mỹ ở Iraq

Sáng 8.1 theo giờ Việt Nam, Iran phóng 15 tên lửa đạn đạo vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq, trả đũa việc Mỹ không kích hạ sát tướng tư lệnh Iran Qasem Soleimani hôm 3.1.

Iran tiếp tục phóng loạt tên lửa đợt 2 xuống các căn cứ Mỹ ở Iraq, chỉ 1 giờ sau loạt tên lửa đầu tiên.

Lầu Năm Góc trước đó xác nhận, hơn một chục tên lửa đạn đạo của Iran đã bị bắn vào các căn cứ của Mỹ, bao gồm căn cứ không quân Al-Asad ở miền tây Iraq, thề sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ nhân viên Mỹ trong khu vực. 

Một số tên lửa khác bắn vào một căn cứ khác của Mỹ gần thành phố Erbil – phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói với Reuters.

Các cuộc tấn công của Iran diễn ra chỉ vài giờ sau tang lễ tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh quân đoàn Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran, người thiệt mạng trong một cuộc tấn công ám sát của Mỹ ở Baghdad vào cuối tuần trước. 

Lao Động

BÌNH LUẬN

avatar
2000